Chúng tôi đã từng giới thiệu đến bạn những thông tin xoay quanh vấn đề định cư Mỹ diện bảo lãnh cũng như định cư Mỹ diện di dân. Hôm nay chúng tôi tiếp tục giới thiệu đến bạn những thông tin cần thiết về việc định cư Mỹ theo diện kết hôn nhé.

Định cư Mỹ diện kết hôn

1. Hồ sơ visa định cư Mỹ theo diện kết hôn:

  • Hộ chiếu gốc còn hạn 6 tháng và các hộ chiếu cũ (nếu có).
  • 8 ảnh 5x5 phông nền trắng, mặt nhìn thẳng một cách trực diện
  • Giấy  mã số mở hồ sơ định cư
  • Sổ hộ khẩu
  • Chứng minh nhân dân
  • Giấy khai sinh
  • Đăng kí kết hôn (nếu có)
  • Bản gốc lý lịch tư pháp số 2
  • Bản gốc lý lịch nước ngoài nếu bạn đã ở nước ngoài trên 3 tháng
  • Sổ tiết kiệm
  • Giấy tờ nhà đất
  • Các giấy tờ chứng minh tài chính khác
  • Hộ chiếu người bảo lãnh
  • Giấy tờ chứng minh các mối quan hệ
  • Các giấy tờ chứng minh cho chuyến đi

Định cư Mỹ diện kết hôn

2. Phỏng vấn định cư Mỹ diện kết hôn

- Khâu phỏng vấn là một trong những vấn đề mà bạn cần phải quan tâm đến. Bạn cần phải giữ sự bình tĩnh cũng như có sự chuẩn bị kỹ càng trước khi bước vào vòng phỏng vấn này.

- Bạn có thể tham khảo những câu hỏi thông thường của Lãnh sự quán và tập trả lời trước ở nhà chẳng hạn.

- Để đề phòng trường hợp vợ chồng kết hôn giả nên Lãnh sự quán có thể đưa ra những câu hỏi hoàn toàn khác nhau giữa vợ và chồng.

3. Những điều bạn cần lưu ý trong thủ tục định cư Mỹ diện kết hôn

- Hồ sơ cũng như quá trình phỏng vấn đòi hỏi tính pháp lý và sự nhất quán cao trong lời khai từ cả hai bên.

- Bạn cần đảm bảo  bằng chứng đầy đủ, rõ ràng và chính xác với sự thật. Bạn phải thật thận trọng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ cũng như trả lời phỏng vấn.

- Thời gian xét khá nhanh so với việc định cư theo các diện khác.

Định cư Mỹ diện kết hôn

4. Những lợi ích từ việc định cư Mỹ theo diện kết hôn

  • Cơ hội việc làm bình đẳng như một công dân Mỹ
  • Môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp
  • Được Chính phủ Mỹ và những tổ chức hỗ trợ người nhập cư tương trợ để ổn định cuộc sống, hòa nhập  cộng đồng khi mới khởi đầu cuộc sống nhập cư.
  • Bạn cũng có thể được học tập và làm việc trong một nền giáo dục có chất lượng cao.
  • Bạn sẽ được hưởng tất cả các quyền lợi từ chế độ an sinh xã hội, giáo dục, y tế.... cho đến vấn đề bảo hiểm, ngôn luận, tôn giáo ... chỉ trừ quyền bầu cử tổng thống
  • Bạn sẽ sở hữu quyền tự do chuyển động rất nhiều các bang của Mỹ và  thể du lịch đến  hơn 185 quốc gia trên toàn thế giới mà không cần visa.

Định cư Mỹ diện kết hôn

Định cư Mỹ diện kết hôn là con đường nhanh nhất và ngắn nhất để đưa bạn đến làm việc và sinh sống tại đất nước của Nữ thần tự do. Tuy nhiên, bất cứ một sự giả dối nào đều gây ảnh hưởng đến bạn đấy nhé. Vì vậy, bạn hãy đến Mỹ bằng  một hợp đồng hôn nhân vĩnh viễn, bạn sẽ được như ý. Chúc bạn thành công.