Bộ phim “Ngọa Hổ Tàng Long” (VietSub Full HD tieng viet thuyet minh)được đặt trong thời nhà Thanh trong năm thứ 43 (1779) của triều đại của Hoàng đế Càn Long. Li Mu Bai (Châu Nhuận Phát) là một kiếm sĩ Võ Đang hoàn thành. Long trước đây, ông chủ của mình bị sát hại bởi Jade Fox (Cheng Pei-pei), một người phụ nữ tìm cách để học các kỹ năng Võ Đang. Mu Bái cũng là một người bạn tốt của Yu Shu Liên (Michelle Yeoh), một nữ chiến binh. Mu Bái và Shu Liên đã phát triển tình cảm với nhau, nhưng họ chưa bao giờ thừa nhận hay hành động trên chúng do chồng chưa cưới đã chết Yu Meng Sizhao (Donnie Yen), cũng là người bạn tốt nhất của Mu Bài. Mu Bái, có ý định từ bỏ cuộc sống chiến binh của mình, yêu cầu Shu Liên để vận chuyển thanh kiếm của mình, cũng được gọi là Destiny xanh, để thành phố Bắc Kinh, như một món quà cho người bạn của họ Sir Te (Sihung Lung). Tại bất Sir Te của, Shu Liên gặp Jen (Zhang Ziyi), con gái của Thống đốc Yu (Li Fazeng), một vị khách mời Mãn Châu quý tộc. Jen, mệnh cho một cuộc hôn nhân sắp xếp và khao khát cho cuộc phiêu lưu, có vẻ ghen tị với lối sống của chiến binh Shu Lien.

Ngọa Hổ Tàng Long

Ngọa Hổ Tàng Long

Ngọa Hổ Tàng Long

Ngọa Hổ Tàng Long

Ngọa Hổ Tàng Long

Một buổi tối, một tên trộm bịt ​​mặt lẻn vào bất Sir Te và đánh cắp thanh kiếm. Mu Bái và Shu Liên theo dõi các hành vi trộm cắp để ghép đốc Yu và tìm hiểu rằng Jade Fox đã được đặt ra như là gia sư của Jen trong nhiều năm. Mu Bai làm cho người quen của Thanh tra Tsai (Wang Deming), một điều tra viên cảnh sát từ các tỉnh, và con gái của ông May (Li Li), người đã đến Bắc Kinh trong việc theo đuổi của Fox. Fox thách thức cặp và Sir Te của tôi tớ Ngài BÒ (Gao Tây An) vào một cuộc thách đêm đó. Sau một trận chiến kéo dài, nhóm đang trên bờ vực của sự thất bại khi Mu Bai đến và outmaneuvers Fox. Trước khi Mu Bai có thể giết chết Fox, tên trộm bịt ​​mặt lại xuất hiện và các đối tác với Fox để chiến đấu. Fox lại tiếp tục chiến đấu và giết chết Tsai trước khi bỏ chạy với kẻ trộm (người được tiết lộ là người được bảo trợ của Fox, Jen). Sau khi nhìn thấy Jen chống Mu Bai, Fox nhận Jen đã bí mật nghiên cứu hướng dẫn Võ Đang và đã vượt qua cô trong kỹ năng chiến đấu.

Vào ban đêm, một tên cướp sa mạc tên là Lò (Chang Chen) đột nhập vào phòng ngủ của Jen và hỏi cô ấy để lại với anh ta. Một hồi tưởng cho thấy rằng trong quá khứ, khi Thống đốc Yu và gia đình của ông đã được đi du lịch trong các sa mạc phía tây, Lo và cướp của ông đã đột kích đoàn xe của Jen và Lo đã đánh cắp chiếc lược của mình. Cô đuổi theo anh ta, theo anh đến hang động sa mạc của ông dường như trong một nhiệm vụ để có được cô ấy chải lại. Tuy nhiên, cặp đôi này sớm giảm nhiệt tình trong tình yêu. Lo cuối cùng đã thuyết phục Jen trở về với gia đình, mặc dù không phải trước khi nói với cô một huyền thoại của một người đàn ông nhảy xuống một vách đá để làm cho mong muốn của mình trở thành sự thật. Bởi vì trái tim của người đàn ông là tinh khiết, ông đã không chết. Lo đến Bắc Kinh để thuyết phục Jen không phải đi qua với hôn nhân sắp đặt của cô. Tuy nhiên, Jen từ chối rời với anh ta. Sau đó, Lo ngắt rước đám cưới của Jen, cầu xin cô để đi với anh ta. Gần đó, Shu Lien và Mu Bai thuyết phục Lo chờ cho Jen tại núi Võ Đang, nơi ông sẽ được an toàn từ gia đình của Jen, người đang tức giận với anh ta. Jen chạy khỏi chồng về đêm tân hôn trước khi kết hôn có thể được tất. Cải trang trong quần áo nam, cô bắt chuyện tại một quán trọ của một nhóm lớn các chiến binh; trang bị Destiny xanh và kỹ năng chiến đấu vượt trội của mình, cô giành chiến thắng.

Phim liên quan