Có rất nhiều mẹo đơn giản, nhanh gọn để giúp chị em dễ dàng hơn khi nấu ăn nhưng không phải ai cũng biết. Hôm nay tuiiu.com sẽ chỉ cho các bạn 5 mẹo vặt cực đơn giản nhưng vô cùng hữu ích để giúp chị em rảnh tay hơn khi vào bếp.  

1.  Dán nhãn gia vị

s2   Đối với những loại gia vị không có lọ đựng mà chỉ được để trong hộp giấy khiến các bạn khó khăn trong việc bảo quản cũng như sử dụng. Có một cách đơn giản là bạn hãy cắt túi gia vị đó và đổ đầy vào lọ thủy tinh (hoặc lọ nhựa nhỏ). Sau đó dùng kéo cắt phần tên, nhãn mác của túi đựng gia vị, dùng miếng băng keo dán nhãn lên lọ. Bạn có thể dùng lọ đựng nhiều màu sắc, kiểu dáng khác nhau để góc bếp thêm sinh động, rực rỡ nhé.   s1    

2. Xử lý họng bếp ga không cháy

  2017-09-20_1532_001     Nếu một trong các họng bếp ga không lên lửa khi bạn bật bếp thì đừng vội lo lắng. Sẽ có một cách lên lửa an toàn và không khiến tay bạn bị hỏng như khi dùng diêm. Hãy sử dụng một cây mì spaghetti, tiếp theo đánh đánh lửa một họng đốt khác, dùng họng lửa đó để đốt cọng mì và lấy lửa, đưa cọng mì qua bên họng không lên lửa rồi bật ga lên, nó sẽ bật lửa tức thì.  

3. Đồ đựng tiện lợi bằng chai nhựa:

  2017-09-20_1533     Để làm đồ đựng tiện lợi bằng chai nhựa đầu tiên bạn dùng dao có mũi nhọn cẩn thận cắt bỏ phần đầu chai và gỡ bỏ giấy nhãn mác bên ngoài đi. Nếu chỗ cắt bị răng cưa, bạn hãy dùng kéo cắt phẳng nó lại để tránh làm tay bị xước khi sử dụng. Làm các bước tương tự với 1 chai khác để có 2 chai giống nhau. Sau đó lấy kéo cắt xuống một đường bên mặt một cái chai để chúng có thể được ghép lại thành hình trụ gọn gàng với nhau. Kiểu chai này rất thích hợp để đựng các thực phẩm khô như gạo, nếp, mì sợi,...  

4.  Dùng mắc phơi quần áo để giữ sách

  2017-09-20_1534     Bạn học thêm những công thức mới trong sách dạy nấu ăn và muốn nấu thử chúng? Thế nhưng bạn vừa phải nấu ăn vừa phải giữ cuốn sách sao cho phẳng để dễ nhìn công thức khiến bạn rất mất thời gian mà khó quan sát. Cách tốt nhất mà bạn có thể lấy móc treo quần áo (loại có hai kẹp hai bên), kẹp trang sách lại, rồi treo ở trước mặt. Với mẹo này, sẽ giúp bạn quan sát dễ hơn nhiều và không còn tốn thời gian lật tới lui trang sách khi tay bạn đang bận hoặc không sạch sẽ.  

5. Xử lý khi nước trong nồi bị trào ra ngoài khi sôi

  2017-09-20_1534_002   - Khi nấu cơm, cháo, nước… trên bếp ga, có những lúc bạn không để ý khi đang dở tay việc gì hoặc để lửa lớn sẽ khiến nồi bị sôi bùng lên và nước trong nồi trào ra ngoài. Để tránh cho nồi bị sôi bùng lên, trào ra ngoài, bạn hãy đặt lên trên miệng nồi một chiếc thìa gỗ nhé!   Trên đây là một số lưu ý và mẹo nhỏ trong nhà bếp, mong rằng sẽ giúp ích được cho các chị em nội trợ.