Theo phong thuỷ, nuôi cá cảnh mang lại nhiều may mắn, nên đặt trong phòng khách và hướng tốt. Bể cá cảnh trong nhà ngoài tác dụng trang trí nhà cửa làm đẹp thêm không gian sống thì nó còn có tác dụng phong thủy mang lại tài lộc thịnh vượng cho gia chủ. Bên cạnh việc đặt bể cá cảnh đúng hướng để mang lại vận khí tốt thì việc nuôi bao nhiêu con cá trong bể cá cảnh để hợp phong thuỷ và đem lại tài lộc cũng nên được chú trọng. Số lượng cá khác nhau biểu thị ý nghĩa khác nhau. Mời các bạn tham khảo bài viết Bể cá nuôi bao nhiêu con thì hợp phong thuỷ? để có sự lựa chọn số lượng cá nuôi phù hợp để mang lại tài vận cho gia đình nhé.
1423046268-2012_6_17_18_45_21untitled-1-copy.psdewe
- 1 con: thuộc Thủy, làm tăng cường Thủy khí, đây là khí vượng tài nên được coi là cát (tốt).
- 2 con: thuộc Hỏa, làm hao tổn Thủy khí, loại khí này bị tiêu hao, nên bị xem là xấu.
- 3 con: thuộc Mộc, làm giảm Thủy khí, nên bất lợi.
- 4 con: thuộc Kim, có thể làm vượng Thủy, Thủy khí gia tăng làm tài khí thêm vượng.
- 5 con: thuộc Thổ, khắc chế Thủy, Thủy khí bị khắc nên bất lợi.
- 6 con: thuộc Thủy, tăng Thủy khí là khí vượng tài nên tốt.
chon-vat-nuoi-hop-menh-mang-lai-may-man-cho-chu-nha-beca2-1463310331-width600height486
- 7 con: thuộc Hỏa, làm tiêu hao Thủy khí, mặc dù khí này bị hao tổn nhưng không tốt không xấu.
- 8 con: thuộc Mộc, làm giảm Thủy khí, khí này bị giảm nên bất lợi.
- 9 con: thuộc Kim, làm vượng Thủy khí nên rất tốt.
- 10 con: thuộc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khí bị giảm nên bất lợi.
Như vậy, ta thấy số 1 và số 6 thuộc Thủy. Số 2 và 7 thuộc Hỏa. Số 3 và 8 thuộc Mộc. Số 4 và 9 thuộc Kim. Số 5 và 10 thuộc Thổ. Mà Thủy sinh tài, vì vậy nên nuôi 1 hoặc 6 con cá để lấy Thủy trong ngũ hành, làm tăng vượng khí cho nước trong bể cá. Điều này sẽ giúp gia chủ có thêm nhiều vận may và tài lộc.
Nuôi 4 hoặc 9 con cá, là lấy Kim trong ngũ hành, mà Kim sinh Thủy, làm cho sức mạnh của Thủy tăng lên, khiến cho việc kiếm tiền ngày càng nhiều hơn, là biểu tượng của sự phát tài.
Ngoài ra, có thể dựa theo mệnh của gia chủ để lựa chọn số lượng cá nuôi cho phù hợp:
- Mệnh Mộc: Thích hợp nuôi 3 hoặc 8 con.- Mệnh Thổ: Thích hợp nuôi 5 hoặc 10 con.- Mệnh Kim: Thích hợp nuôi 4 hoặc 9 con. - Mệnh Thủy: Thích hợp nuôi 1 hoặc 6 con. - Mệnh Hỏa: Thích hợp nuôi 2 hoặc 7 con.
 Trong phong thủy, số lượng cá nuôi theo con nên xem xét cho hợp với Ngũ Hành để đem đến vận may và tài lộc cho gia chủ. Nuôi cá cảnh là một thú vui tao nhã mà ai cũng thích nhưng nếu nuôi cá thấy có tác dụng thúc đẩy tài vận hưng vượng thì nên nuôi, ngược lại thấy gia vận ngày một suy đi thì nhanh chóng không nuôi cá cảnh nữa.