Cắm hoa cần phải có sự khéo léo, cẩn thận và tỉ mỉ, sáng tạo. Tuy nhiên, không phải bất kì ai cũng có thể cắm hoa đẹp được.  Muốn cắm hoa đẹp trước tiên phải biết cắm và chọn những bình hoa sao cho phù hợp nhất. Bạn nên tránh kiểu "Râu ông nọ cắm cằm bà kia" đấy nhé. Vì vậy, hôm nay Tuiiu.com bật mí đến bạn bí quyết cắm hoa độc đáo mà bạn không thể bỏ lỡ đâu đấy nhé.

1. Lọ hoa hình trụ cắm hoa thân dài như ly, lay-ơn

Với những loại hoa như ly, lay ơn thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn những lọ hoa hình trụ để cắm nhé. Lọ hoa hình trụ thẳng dài không những giúp cho hoa thân dài được giữ vững mà còn tạo cảm giác như bạn mang cả cây cỏ bên ngoài vào nhà bởi chúng khá tự nhiên. Bạn có thể chọn bình hình trụ trong suốt và trước khi cắm hoa vào bình thì bạn nên  lưu ý tỉa hoa lá sao cho thật gọn gàng nhé.

Bí quyết cắm hoa độc đáo mà bạn không thể bỏ lỡ

2. Lọ hoa với kiểu dáng bầu sẽ phù hợp cho hoa hướng dương, cẩm chướng,....

Với kiểu bình bầu thì bạn hãy chọn  hoa cẩm chướng, đồng tiền cùng hướng để cắm vào nhé. Bởi đặc điểm khá nhỏ nên mỗi khi dùng cắm hoa và trưng bày người ta thường bày 4 - 5 lọ khác nhau. Trong mỗi lọ có thể cắm một loại hoa để tạo nên sự phong phú. Chọn những loại hoa hướng về các phía khác nhau và có thân dài như cẩm chướng, đồng tiền cho loại bình này sẽ tạo nên sự chuyển động cho không gian.

Bí quyết cắm hoa độc đáo mà bạn không thể bỏ lỡ

3. Cắm các loại hoa lan vào lọ hoa hình kèn Trumpet

Đối với những loại hoa mềm, có hướng rũ xuống miệng bình hoa như các loại hoa lan thì phù hợp nhất vẫn là bình kiểu trumpet. Đặc điểm của bình hoa này là không ưa kiểu cắm dày đặc, nên khi cắm hoa vào bình bạn hãy thật lỏng tay và cắm sao cho thoáng nhé.

Bí quyết cắm hoa độc đáo mà bạn không thể bỏ lỡ

4. Hoa violet dành cho lọ hoa hình vại

Với hình dáng tròn trịa, có cổ bình hẹp, bình hoa củ gừng khá thích hợp khi cắm hoa violet. Bình cũng dễ dàng tìm kiếm với những màu sắc như xanh, trắng và có hoa văn trang trí đẹp. Theo nguyên tắc cắm hoa, tông màu hoa violet kết hợp với tông màu bình rất ăn khớp, tạo nên không gian sâu cho căn phòng.

Bí quyết cắm hoa độc đáo mà bạn không thể bỏ lỡ

5. Cắm hoa hồng, mẫu đơn vào lọ hoa từ cốc, chén lớn

Bên cạnh những bình hoa cao ráo, đặc sắc thì  bạn cũng có thể  tận dụng những chiếc cốc chén để cắm các loại hoa hồng, mẫu đơn. Với những đồ dùng có sẵn sẽ giúp bạn linh hoạt hơn trong việc cắm hoa và trưng bày trong nhà. Với những cánh hoa to, rộng sẽ che lấp miệng bình, chúng giúp tạo cảm giác đầy đặn cho không gian nhà ở.
Bí quyết cắm hoa độc đáo mà bạn không thể bỏ lỡ

6. Hoa tulip nên cắm với lọ hoa là bình đựng nước

Để cắm một bình hoa tulip vừa đẹp, vừa độc đáo lại vừa đơn giản thì bạn hãy sử dụng bình đựng nước. Chúng được xem là công cụ rất hữu dụng để cắm hoa mà mọi người thường bỏ qua. Bạn có thể đặt vài đồng xu vào trong bình để tô điểm thêm và ánh sáng sẽ phản chiếu từ đồng xu lại trông rất lung linh.

Bí quyết cắm hoa độc đáo mà bạn không thể bỏ lỡ

7. Cắm những loại hoa cẩm tú cầu, mẫu đơn vào lọ hoa dạng ly rượu

 Chiếc ly với thiết kế khá rộng và cao. Vì vậy, chọn loại hoa có kích thước tương xứng sẽ giúp cho bình hoa đẹp hơn. Để bình hoa trông đẹp hơn, bạn hãy cắm 3 bông tú cầu xung quanh miệng ly, còn bông thứ 4 bạn đặt ở trung tâm để tạo thành hình tam giác và góc cho chiếc ly. Tuy nhiên, bạn nên cắm nhiều hoa để có thể làm tăng thêm vẻ đẹp lung linh cho bình hoa nhé.
Bí quyết cắm hoa độc đáo mà bạn không thể bỏ lỡ

8. Lọ hoa hình bát dành cho hoa hồng và hoa lan

Kiểu trang trí này rất hay dành cho các bạn thích mới mẻ mà vẫn tiết kiệm chi phí. Bạn có thể tận dụng những bông hoa trong bình khi chúng đã có dấu hiệu héo lá để thả trôi bồng bềnh trong bát nước nhé. Chúng rất thích hợp cho một buổi tối lãng mạn bên bàn ăn cùng người bạn yêu thương đấy nhé.
Bí quyết cắm hoa độc đáo mà bạn không thể bỏ lỡ
Trên đây là toàn bộ bí quyết cắm hoa độc đáo mà bạn không thể bỏ lỡ. Chúng tôi hi vọng nó sẽ giúp bạn sở hữu được bình hoa đẹp tươi như ý muốn nhé. Chúc các bạn thành công và cũng đừng quên đồng hành cùng chúng tôi mỗi ngày các bạn nhé.