Những chai nhựa tưởng chừng như là đồ phế phải sau khi đã sử dụng, tuy nhiên mấy ai biết được từ đồ này có thể tái sử dụng trong nhiều công dụng khác nhau. Vì vậy, hôm nay Tuiiu.com bật mí đến quý bạn đọc các cách tái sử dụng chai nhựa độc đáo khiến bạn thích thú vô cùng.  Có thể là vỏ chai cocacola, pepsi, hay những chiếc vỏ lon nước ngọt cũ, bạn đều có thể tái sử dụng để làm thành những món đồ handmade trang trí nhà cực tuyệt đấy nhé. Vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không nhanh chân cùng chúng tôi trải nghiệm và thực hiện ngay nào.

Các cách tái sử dụng chai nhựa độc đáo khiến bạn thích thú

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị gồm:

  • Vỏ chai nhựa các loại.
  • Sơn hoặc màu nước.
  • Kìm đục lỗ.

1. Làm giỏ cây treo

Từ những chiếc vỏ chai nước ngọt, bạn chỉ cần khoét một miếng nhỏ giữa thân, hoặc có thể khoét hẳn 1/2 chiếc vỏ chai theo chiều dọc để tạo thành hình con thuyền nằm ngang. Sau đó đục lỗ hai bên thân để treo những chiếc giỏ này. Cuối cùng, bạn chỉ cần trồng hoa vào đó là có thể sở hữu được những chiếc giỏ handmade tuyệt vời như thế này rồi đấy nhé.  Vừa đơn giản, tiết kiệm lại vừa đẹp mắt, những chiếc giỏ như thế này sẽ khiến ngôi nhà bạn trở nên sinh động hơn.

2. Làm lọ cắm hoa từ vỏ chai pepsi

Đầu tiên bạn cắt đôi chiếc vỏ chai, sau đó dùng dao trổ hoặc kéo cắt xung quanh thân chai thành những sợi nhỏ dài khoảng 6 - 7 cm. Tiếp theo, bạn tiến hành bẻ những sợi này ra xung quanh phần thân vỏ, sau đó gấp theo một chiều để những sợi nhựa này nằm theo một chiều với nhau. Cuối cùng chỉ cần cắm hoa vào là hoàn thành rồi đấy nhé.

Các cách tái sử dụng chai nhựa độc đáo khiến bạn thích thúCác cách tái sử dụng chai nhựa độc đáo khiến bạn thích thú

3. Làm đèn chùm từ đáy vỏ chai nước ngọt

Cách làm đèn chùm từ đáy vỏ chai như thế này vừa giúp bạn có thêm món đồ trang trí nhà đẹp mắt, lại vừa giúp bạn tiết kiệm được những vật dụng thừa tưởng chừng như bỏ đi. Để những chiếc đèn thêm độc đáo, bắt mắt thì bạn có thể phủ sơn màu tùy vào sở thích từng người nhé.

Các cách tái sử dụng chai nhựa độc đáo khiến bạn thích thú

4. Làm chậu trồng cây hình thú ngộ nghĩnh từ vỏ chai

Với kiểu tái sử dụng này thì bạn chỉ cần cắt đôi chúng, sau đó ở phần giữa chai bạn khoét một miếng nhỏ hình con vật mà mình thích.  Sau đó dùng dao trổ hoặc kéo cắt vỏ chai theo hình con vật ấy. Chú ý khi cắt bạn khoét luôn 2 lỗ ở 2 bên để làm dây treo tường nhé! Để bắt mắt hơn thì bạn phủ lớp sơn trắng lên toàn bộ bề mặt của chiếc vỏ chai rồi tiến hành trang trí chúng theo sở thích.

Các cách tái sử dụng chai nhựa độc đáo khiến bạn thích thú

5. Tái chế vỏ chai làm đèn ngủ

Với những chiếc vỏ chai nước ngọt, bạn hoàn toàn có thể biến chúng thành những chiếc đèn ngủ độc đáo đấy. Chiếc đèn ngủ handmade này được thắp sáng lung linh với ánh đèn mờ ảo sẽ giúp bạn có giấc ngủ sâu và ngon hơn. Tuy nhiên khi cắt vỏ chai bạn nên chú ý dùng bàn là hoặc giấy ráp mài các đường cắt để chúng không bị sắc dễ gây đứt tay nữa nhé!

Các cách tái sử dụng chai nhựa độc đáo khiến bạn thích thú

6. Dùng 2 đáy vỏ chai làm túi đựng tiền xu

Với kiểu tái chế này thì bạn cần phải khéo léo trong cách đính cố định phần khóa kéo với vỏ chai. Sau khi ráp cố định 2 đáy vỏ chai bằng khóa kéo lại, bạn chỉ cần trang trí thêm bên ngoài cho chúng bằng sơn màu hoặc các hạt cườm nhỏ là được.

Các cách tái sử dụng chai nhựa độc đáo khiến bạn thích thú

7. Làm quả cầu hoa

Tuy nhiên với cách làm quả cầu từ vỏ chai nhựa bạn chỉ cần cắt phần đáy của vỏ chai rồi sau đó ghép cố định chúng lại thành quả cầu là được. Để quả cầu đẹp và dễ làm hơn, bạn có thể sử dụng quả bóng bay bằng cách dính phần đáy chai vào quả bóng bay, sau khi đã hoàn tất bạn chọc thủng quả bóng sẽ được quả cầu hoa rất đẹp mắt.

Các cách tái sử dụng chai nhựa độc đáo khiến bạn thích thú

8. Sử dụng nút chai để trang trí tường

Bên cạnh đáy chai nhựa thì nắp chai cũng là một trong những bộ phận được tái chế vô cùng độc đáo để trang trí cho bức tường nhà bạn thêm sinh động đấy nhé. Bạn chỉ cần tiến hành sơn màu cho những chiếc nắp chai, sau đó dùng máy khoan gắn cố định chúng lên tường. Mỗi một nút chai sẽ được sơn với màu khác nhau hoặc bạn cũng có thể làm thành dải màu như hình. Trông rất đẹp mắt đúng không nào!

Các cách tái sử dụng chai nhựa độc đáo khiến bạn thích thú

9.Tận dụng vỏ chai nhựa làm ống đựng bút

Việc của bạn chỉ cần cắt bỏ đi phần cổ chai nhựa, dùng bàn là là phẳng, mài cho miệng chai không bị sắc nữa. Nếu muốn những chiếc lọ đẹp mắt hơn bạn chỉ cần phun sơn cho chúng là được. Như vậy chỉ với hai thao tác quá đơn giản thì bạn đã có thể sở hữu được cho mình ống đựng bút độc đáo này rồi.

Các cách tái sử dụng chai nhựa độc đáo khiến bạn thích thú

Trên đây là toàn bộ các cách tái sử dụng chai nhựa độc đáo khiến bạn thích thú và không thể ngoảnh mặt làm ngơ. Chúng tôi hi vọng những thông tin hữu ích này có thể giúp bạn sở hữu được những vật dụng độc đáo và ấn tượng. Chúc các bạn thực hiện thành công và cũng đừng quên đồng hành cùng chúng tôi mỗi ngày để được cập nhật thêm nhiều thông tin hơn nhé.