Cắm hoa trang trí cho căn phòng thêm lung linh từ lâu đã trở thành thú vui của nhiều người, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Cắm hoa như làm nghệ thuật, đòi hỏi người cắm cần có sự khéo léo, tỉ mỉ, chăm chút đến từng chi tiết. Vì vậy không phải bất cứ ai cũng thể tự tay mình cắm nên những chiếc bình hoa đẹp mắt và ấn tượng như vậy được. Vì vậy, Tuiiu.com bật mí đến bạn cách cắm hoa trong tách trà độc đáo, bình dị mà bạn không thể bỏ lỡ. Với kiểu cắm hoa này thì bạn hoàn toàn có thể tận dụng được những cành hoa vụn  để làm nổi bật thêm cho không gian nhà của bạn đấy nhé.

Cách cắm hoa trong tách trà độc đáo, bình dị

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị gồm:

- Một chiếc tách trà mới hoặc tận dụng tách trà cũ không còn dùng đến. Đồng thời, bạn nên dùng tách trà có tay cầm hai bên sẽ đẹp và duyên dáng hơn.

- Các loại hoa chính: gồm hoa cúc xanh, hoa păng-xê tím, hoa liberu, hoa hoàng anh vàng.

- Một số cành lá hoa dại nhỏ xinh mà bạn yêu thích.

- Xốp chuyên dùng để cắm hoa.

- Một số dụng cụ cắm hoa như dao, kéo…

Cách cắm hoa trong tách trà độc đáo, bình dị

Cách cắm hoa để bàn

- Đầu tiên, bạn tiến hành cắt một miếng xốp có kích thước vừa vặn với chiếc tách trà bạn có. Sau đó, bạn ngâm miếng xốp cho đến khi nước thấm vào tận sâu bên trong rồi đặt nó vào trong tách trà. Công đoạn làm ướt miếng xốp có tác dụng giữ được độ tươi của hoa thêm lâu hơn nhé.

- Sau đó, bạn cắt ngắn cành hoa păng-xê tím với chiều dài bằng 1,5 lần chiều cao của chiếc tách rồi cắm cành hoa vào chính giữa miếng xốp.

- Tiếp đến, bạn cắt thêm 2 cành hoa păng-xê tím khác với chiều dài ngắn hơn một chút rồi cắm đều sang hai bên miệng tách trà.

Cách cắm hoa trong tách trà độc đáo, bình dị

- Công đoạn tiếp theo, bạn tiến hành cắt ngắn 3 cành hoa hoàng anh màu vàng với chiều dài cân đối rồi cắm xen kẽ chúng vào giữa các cành hoa păng-xê tím đã cắm.

Cách cắm hoa trong tách trà độc đáo, bình dị

- Sau đó, bạn tiếp tục cắt ngắn các cành hoa cúc xanh và hoa liberu với chiều dài cân đối rồi cũng cắm xen kẽ vào giữa các cành hoa păng-xê và hoa hoàng anh vàng để che lấp hết các khoảng trống như hình bên dưới nhé.

Cách cắm hoa trong tách trà độc đáo, bình dị

Với những cành lá hoa nhỏ xinh, bạn cắm chúng xung quanh miệng tách trà để che giấu phần xốp và giúp tách hoa của bạn trở nên mềm mại, duyên dáng hơn.

Cách cắm hoa trong tách trà độc đáo, bình dị

Vậy là bạn đã hoàn thành cách cắm hoa nghệ thuật trong tách trà chỉ với vài bước thực hiện cực kỳ đơn giản và những nguyên vật liệu dễ kiếm rồi đấy. Với tách hoa này, bạn có thể trang trí cho bàn ăn, bàn học, đặt trên các tủ, kệ trong nhà hay thậm chí là trang trí cho bậu cửa sổ.

Cách cắm hoa trong tách trà độc đáo, bình dị


Bằng sự sáng tạo phong phú của bản thân, bạn có thể biến hoá thêm rất nhiều kiểu cắm hoa đẹp khác trong tách trà để trang trí cho ngôi nhà của mình và mang lại cảm giác hứng khởi, tươi vui chào ngày mới.

Cách cắm hoa trong tách trà độc đáo, bình dị không quá khó để bạn có thể thực hiện thành công chúng. Vì vậy, bạn hãy nhanh chân cùng trổ tài cắm hoa thôi nào. Chúc các bạn thực hiện thành công và cũng đừng quên đồng hành cùng chúng tôi mỗi ngày để được cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nhé.