Các con vật nuôi trong nhà không chỉ là được xem như là người bạn tri kỉ của các thành viên trong gia đình mà chúng còn đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hằng ngày của chủ nhân. Do vậy, sự có mặt của chúng cũng cần được xem xét đến khi bạn áp dụng các nguyên tắc phong thủy cho căn nhà. Hiểu được điều đó, chúng tôi xin bật mí đến bạn cách chọn vật nuôi đem đến thịnh vượng cho gia chủ mà bạn không thể bỏ qua. Vậy thì không có lý do gì mà bạn có thể từ chối những thông tin trong bài viết dưới đây.

  • Lựa chọn vật nuôi theo diện tích nhà ở

1. Với nhà nhỏ và có nhiều người

Với những căn nhà có diện tích khiêm tốn và có nhiều người thì bạn không nên chọn nuôi những con vật hiếu động. Theo phong thủy những con vật có tính hiếu động cao sẽ khiến tính lưu thông của các luồng khí rất nhanh, khó giữ được luồng khí tốt, ảnh hưởng xấu đến cả nhân vận và tài vận, gia đình khó sinh tài.

Cách chọn vật nuôi đem đến thịnh vượng cho gia chủ
 
Vì vậy, bạn nên chọn nuôi những loài vật nuôi có nơi sống cố định, phạm vi nhỏ như chim, cá, chuột bạch, thỏ hay rùa ..... Sự hoạt động của những vật nuôi này không ảnh hưởng nhiều đến sự lưu động của các luồng khí trong nhà.

2. Đối với nhà rộng rãi và ít người

Với những căn nhà có diện tích khá rộng mà người lại ít thì bạn nên chọn nuôi những loài vật nuôi có tính hoạt bát và hiếu động như chó con. Sự nghịch ngợm, chơi đùa, chạy tới chạy lui của chúng ở cả những nơi người không hay đến sẽ giúp các luồng khí lưu thông.

Cách chọn vật nuôi đem đến thịnh vượng cho gia chủ
 

Mèo mặc dù cũng tinh nghịch nhưng không thể bằng chó vì loài vật này có khả năng biết được những nơi chứa khía xấu nên chúng thường tránh xa. Hơn nữa mèo không hay chạy nhảy như chó mà thích nằm một chỗ hơn.

  • Lựa chọn vật nuôi theo ngũ hành

1. Nuôi các loại chim thích hót

Những loại chim hay hót thuộc về hành Kim. Nếu gia chủ là người mệnh Hỏa thì khi nuôi các con vật này sẽ đón nhận được nhiều thịnh vượng và tài lộc.  Ngoài ra những người tuổi Tỵ hay Ngọ sẽ phù hợp để nuôi chim cảnh, ngược lại người tuổi Dần, Mão lại không thích hợp nuôi con vật này.
Cách chọn vật nuôi đem đến thịnh vượng cho gia chủ

2. Nuôi chó

Chó là con vật được xếp trong 12 con giáp, theo ngũ hành chó là vật nuôi thuộc hành Thổ, đất khô, có Kim, có Hỏa và dương tính rất mạnh. Chó rất phù hợp với những người mang mệnh Mộc và là tuổi Mão, Dần. Ngược lại người tuổi Tý, Hợi lại không nên nuôi chó.

3. Nuôi rùa

Theo ngũ hành, rùa là loài vật thuộc hành Hỏa, âm Hỏa, trong đó có dương Thổ. Vì vậy những người mệnh Thủy nuôi rùa sẽ tốt cho tài lộc và thịnh vượng. Ngoài ra rùa phù hợp với người tuổi Tý, Hợi nhưng không tốt cho người tuổi Dậu, Thân.
Cách chọn vật nuôi đem đến thịnh vượng cho gia chủ

4. Nuôi mèo

Mèo là vật nuôi quen thuộc và thuộc hành Mộc, trong đó có Hỏa theo ngũ hành. Mèo sẽ phù hợp với những người mệnh Kim và có tuổi Thân, Dậu. Ngược lại mèo sẽ không tốt với người tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.

5. Nuôi cá, hoặc chuột bạch

Cá và chuột bạch đều là hai loại vật nuôi thuộc hành Thủy, vì vậy những người mang mệnh Thổ nếu nuôi cá và chuột bạch trong nhà sẽ rất tốt cho tài lộc. Ngoài ra, những con vật này phù hợp với người tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Ngược lại người Tỵ và Ngọ thì không nên nuôi.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách chọn vật nuôi đem đến thịnh vượng cho gia chủ mà bạn không thể bỏ lỡ. Chúng tôi hi vọng với những thông tin hữu ích này thì có thể giúp bạn sở hữu được vận may mắn. Chúc các bạn thành công và cũng đừng quên đồng hành cùng chúng tôi mỗi ngày để được cập nhật thêm nhiều thông tin hơn nhé.