Bánh cà rốt dừa vừa mềm vừa béo và tràn đầy hương vị sẽ đem lại cho bạn cảm giá  thật tuyệt vời. Bài viết này sẽ giúp bạn biết cách làm bánh cà rốt dừa thơm ngon. Nào, hãy cùng nhau thực hiện nhé!

1. Nguyên liệu

Để làm bánh việc đầu tiên là hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

- Cà rốt 460 gr

Bột mì 460 gr

- Dừa nạo 230 gr(Sấy khô)

- Bột nở (baking powder) 13 gr

- Bột quế 10 gr

- Bơ lạt 290 gr

- Đường trắng 115 gr

- Trứng gà 3 quả

- Sữa tươi 115 ml

- Thơm 230 gr(Dứa)

- Kem phô mai 230 gr

- Đường bột 460 gr

 - Vani 5 ml

Cách làm bánh cà rốt dừa thơm ngon

Lưu ý đây là phần nguyên liệu cần thiết để làm hai phần bánh cà rốt dừa, vì vậy khi bạn muốn tăng khẩu phần ăn hãy chuẩn bị nguyên liệu thêm cho đúng tỉ lệ để bánh có thể ngon nhất nhé!

2. Cách làm bánh cà rốt dừa thơm ngon

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta sẽ làm việc với những chiếc khuôn. Hãy quết một lớp bơ quanh khuôn để làm bánh.

Cách làm bánh cà rốt dừa thơm ngon

Bước 2: Với thơm đã được chuẩn bị, bây giờ hãy rửa sạch và thành miếng nhỏ, rồi cho vào máy xay thực phẩm, xay nhỏ.

Cách làm bánh cà rốt dừa thơm ngon

Bước 3: Chuẩn bị một bát lớn, cho tất cả các loại bột đã chuẩn bị: bột mì, bột nở, bột ca cao, bột quế vào bát và trộn đều để bột hòa lẫn vào nhau, chuẩn bị cho các bước tiếp theo.

Cách làm bánh cà rốt dừa thơm ngon

Bước 4: Tiếp theo hãy làm mềm bơ, sau đó cho đường vào, đánh đều tay cho  đến khi bạn cảm  thấy bơ mềm và nhẹ là được. Lúc này hãy đánh tan 3 quả trứng vào bát nhỏ và cho vào chung với bơ, đánh đều mộ t lần nữa cho trứng và bơ trộn lẫn vào nhau.

Cách làm bánh cà rốt dừa thơm ngon

Bước 5: Sau đó, bạn cho hỗn hợp bột đã trộn trước đó vào hỗn hợp bơ trứng này. Và cho thêm sữa vào rồi đánh đều tất cả với nhau.

Cách làm bánh cà rốt dừa thơm ngon

Bước 6: Phần bột đã xử lý xong, bây giờ bạn rửa sạch cà rốt rồi thái sợi nhỏ, cho vào hỗn hợp, thêm dứa đã được xay ở bước 2 vào và trộn đều. Sau đó, bạn cho tiếp dừa sấy vào, đánh thêm lần nữa. Lưu ý phải trộn thật đều tay để mọi nguyên liệu được trộn vào nhau đều khi làm bánh sẽ ngon hơn.

Cách làm bánh cà rốt dừa thơm ngon

Bước 7: Lần lượt đổ hỗn hợp vào 2 khuôn bánh đã quết bơ ngay từ đầu, và  đem cho vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 180 độ C. Thời gian để nướng từ 35-40 phút.  Sau đó, bạn lấy bánh ra, để nguội một lúc.

Cách làm bánh cà rốt dừa thơm ngon Cách làm bánh cà rốt dừa thơm ngon

Bước 8: Tiếp theo chúng ta sẽ làm phần kem bên ngoài bánh nhé! Đầu tiên bạn cho bơ, vanilla và kem phô mai vào máy xay, xay mịn khoảng 3 phút, sau đó lần lượt thêm đường vào, đánh cho đến khi kem bông lên, mềm và nhẹ là được.

Cách làm bánh cà rốt dừa thơm ngon

Bước 9: Bánh làm xong, kem cũng đã xong, việc cuối cùng là bạn hãy quết kem lên mặt bánh, nên quết tất cả các mặt của bánh để khi cắt bánh nhìn bánh sẽ rất ngon.

Cách làm bánh cà rốt dừa thơm ngon

Bánh cà rốt dừa thơm ngon đã được làm xong đấy, bạ nhãy cho ra đĩa và cắt bánh ngày đi nào, để được thưởng thức vị béo của kem, vị ngọt của bánh và hương vị của các nguyên liệu đem lại. Chắc chắn đây sẽ là món bánh khiến cả nhà thích thú và ăn rất ngon miệng.

Cách làm bánh cà rốt dừa thơm ngon

Chúc các bạn làm thành công món bánh cà rốt dừa thơm ngon này nhé!