Bạn đang khá lo lắng khi chưa tìm mua được cây phát tài trong Tết này thì hãy yên tâm vì đã có Tuiiu.com đồng hành cùng bạn. Bên cạnh những cây phát tài may mắn thì bạn cũng có thể tự tay mình làm nên cây phát tài chỉ với nguyên liệu đơn giản là kẹo oishi. Từ kẹo oishi, bạn có thể làm cây phát tài để cầu mong một năm mới nhiều tài lộc, may mắn và hạnh phúc cho gia đình. Vì vậy, Tuiiu.com giới thiệu đến bạn cách làm cây phát tài bằng kẹo oishi đón lộc năm mới mà bạn không thể bỏ lỡ nhé.

Bày lên bàn thờ một cây phát tài, hay cây tiền không chỉ thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên, ông bà, mà còn có ý nghĩa cầu mong một năm mới an lành, may mắn và đầy tài lộc. Vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không nhanh chân cùng chúng tôi trải nghiệm và thực hiện ngay nào.

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị gồm:

  • Các loại kẹo Oishi nhiều màu: bạn có thể chọn kẹo màu xanh, đỏ, vàng tùy ý
  • Giấy bìa cứng
  • Kim, bấm, súng bắn keo

cach_lam_cay_phat_tai_bang_keo_oishi_dem_phuc_loc_vao_nha_3

Cách làm cây phát tài bằng kẹo oishi đón lộc năm mới:

- Đầu tiên, bạn tiến hành gấp mép một đầu của chiếc kẹo thành hình tam giác, sau đó dùng dập ghim ghim cố định. Đây sẽ là một 'phần tử' trong nhiều phần tử cấu thành nên cây phát tài. Bạn thực hiện tương tự  với những chiếc kẹo màu xanh, vàng, đỏ....

Cách làm cây phát tài bằng kẹo oishi đón lộc năm mới

Cách làm cây phát tài bằng kẹo oishi đón lộc năm mới

- Tiếp theo, từ tấm giấy bìa, bạn cuộn lại thành một hình chiếc tháp, chú ý bạn có thể làm tương tự như khi làm mũ sinh nhật cho bé nhé.

- Sau khi cuộn lại, bạn dùng băng dán dính hai mặt hoặc keo sữa để cố định lại các cạnh của chiếc tháp của tháp nhé.

Cách làm cây phát tài bằng kẹo oishi đón lộc năm mới

- Công đoạn tiếp theo là bạn bắt đầu gắn kẹo oishi lên cây phát tài. Đầu tiên bạn dùng 4 - 5 chiếc kẹo oishi gắn lên đỉnh của tháp làm đỉnh tháp phát tài. Sau đó lần lượt dán kẹo oishi xanh xung quanh thân cây phát tài. Chú ý với cách làm cây phát tài từ kẹo oishi thì bạn nên dán so le những hàng kẹo oishi với nhau, vì như vậy thì cây phát tài trông sẽ đẹp mắt hơn và giúp cây chắc chắn hơn nhiều.

Cách làm cây phát tài bằng kẹo oishi đón lộc năm mới

Với công đoạn này thì bạn có thể thực hiện thao 2 cách

- Đính trực tiếp keo sữa vào mặt sau kẹo, sau đó gắn lên thân cây phát tài.

- Dán băng dính hai mặt lên thân cây sẵn, sau đó dán đến lớp nào thì bóc băng dính ra rồi dán kẹo oishi lên đó.

Cách làm cây phát tài bằng kẹo oishi đón lộc năm mới

Sau khi dán kẹo oishi xanh phủ kin thân cây, dùng kẹo oishi đỏ để làm đài cho chiếc cây phát tài. Cách dán cũng tương tự như phần đỉnh tháp và thân.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cây phát tài bằng kẹo oishi rồi đấy nhé. Cây phát tài vươn dáng lên cao, đón sung túc, no ấm cho gia đình, thích hợp để bày ban thờ dịp Tết. Không chỉ riêng cây phát tài, bạn còn có thể làm thêm cây tiền tài lộc, tháp tiền để trang trí nhà trong dịp Tết đấy nhé.

Cách làm cây phát tài bằng kẹo oishi đón lộc năm mới

Cách  làm cây phát tài bằng kẹo oishi đón lộc năm mới thật đơn giản phải không nào? Vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không nhanh chân cùng chúng tôi thực hiện ngay nào. Chúc các bạn thực hiện thành công và cũng đừng quên đồng hành cùng chúng tôi mỗi ngày để được cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nhé.