Cơm tấm có thể nói là một trong những món ăn đặc trưng nổi tiếng của người miền Nam. Đi dọc đất Sài thành hay rong ruổi khắp các nẻo đường của các tỉnh miền Tây, thì nơi đâu bạn cũng có thể gặp những hàng quán đề biển bán cơm tấm. Cơm tấm của người miền Nam đặc biệt cuốn hút thực khách ở chỗ ngoài miến sườn nướng mềm ngọt thì còn được thêm vào cả món chả trứng - một món ăn kèm cực ngon mà không nơi nào khác có. Cách làm chả trứng cơm tấm cũng vô cùng đơn giản.

Cách làm chả trứng cơm tấm siêu ngon

Hãy cùng tuiiu.com vào bếp ngay để học Cách làm chả trứng cơm tấm siêu ngon ngay nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món chả trứng cơm tấm:

- 5 quả trứng gà.

- thịt nạc 150gr.

- Nấm mèo 15gr.

- Bún tàu: 5 lọn.

- Hành tím 5 củ.

- Nước mắm: 3tsp, bột ngọt; 1/2 tsp, đường: 1 tsp, tiêu 1 tsp, muối 1/2 tsp.

Sơ chế nguyên liệu:

- Thịt nạc (hoặc ba chỉ tùy thích) rửa sạch, băm nhuyễn hoặc cho vào máy xay xay nhuyễn.

- Nấm mèo ngâm với nước ấm, cắt bỏ gốc, thái sợi.

- Bún tàu ngâm mềm, cắt sợi ngắn vừa ăn.

- Hành tím lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Cách làm chả trứng cơm tấm:

Bước 1.  Lấy 1 bát lớn khô sạch, cho vào bát 5 quả trứng gà. Lần lượt cho tiếp vào bát thịt nạc, nấm mèo, bún tàu, hành tím và các loại gia vị:  nước mắm , 1 tsp 1/2 tsp, đường, tiêu, muối. Dùng đũa khuấy trộn thật đều hỗn hợp.

Cách làm chả trứng cơm tấm siêu ngon Cách làm chả trứng cơm tấm siêu ngon

Bước 2. Lấy 1 bát lớn khô sạch khác, dùng chổi nhỏ quết vào lòng bát 1 lớp dầu ăn. Đổ hỗn hợp ở bước 1 vào bát. Cho vào nồi hấp cách thủy ở nhiệt độ 160 độ C cho chín trong khoảng 20 phút. Thử chả trứng chín bằng cách dùng đầu que tăm đâm nhẹ vào mặt thịt, nếu rút que tăm ra mà phần thịt không bị dính vào que tăm là chả chín.

Cách làm chả trứng cơm tấm siêu ngon Cách làm chả trứng cơm tấm siêu ngon

Bước 3. Tách lấy 1 lòng đỏ trứng gà, đánh tan rồi nhẹ nhàng đổ lòng đỏ lên bề mặt trứng vừa hấp, dùng chổi quết để trứng dàn đều phủ kín bề mặt. Hấp thêm từ 5 phút không đậy nắp, đến khi bề mặt lòng đỏ trên bát thịt vàng đều thì dừng.

Cách làm chả trứng cơm tấm siêu ngon Cách làm chả trứng cơm tấm siêu ngon

Bước 4. Sau khi trứng chín, bạn lấy bát thịt ra khỏi lò, trang trí lên trên vài lá ngò hay ớt cắt lát tùy thích.

Cách làm chả trứng cơm tấm siêu ngon Cách làm chả trứng cơm tấm siêu ngon

Khi ăn, dùng dao sắc cắt miếng nhỏ vừa ăn, thưởng thức với cơm nóng, rau chua, nước mắm chua ngọt và sườn nướng đúng kiểu miền Nam sẽ rất ngon nhé.

Cách làm chả trứng cơm tấm siêu ngon

Món cơm tấm miền Nam nếu thiếu đi miến chả trứng vàng ươm thơm phức thì chắc là không tròn vị rồi. Nhiều thực khách yêu thích món cơm tấm này một phần cũng là vì miếng chả trứng thơm ngon đấy.

Mặc dù món chả cơm tấm có khá nhiều nguyên liệu nhưng cách làm lại vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Hãy cùng vào bếp và trổ tài nấu chả cơm tấm cho cả nhà cùng thưởng thức nhé! Chúc các bạn thành công!