Chocolate luôn được nhiều người yêu thích vì hương vị đậm đà vừa ngọt vừa đắng đầy hấp dẫn. Hôm nay TUiiU.com sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm chocolate sữa nóng thơm ngon cho buổi chiều nhẹ nhàng, bình yên. Thức uống này sẽ đem lại vị  đặc trưng của sữa và chocolate hòa quyện vào nhau thật đặc biệt. Nếu bạn là fan của các chocolate sẽ không thể bỏ qua thức uống này.

1. Nguyên liệu để làm chocolate sữa nóng

- 150gr  chocolate - 400ml sữa tươi - 1/2 thìa đường Nguyên liệu để làm thức uống này hết sức đơn giản chỉ với  bấy nhiêu thôi nhé. Chúng ta hãy bắt tay vào khâu pha chế nào.

2. Các bước làm chocolate sữa nóng

Như tên gọi, thức uống này để chế biến bằng nhiệt độ và rất đơn giản với nguyên liệu đã chuẩn bị. Bạn chỉ cần vài phút là có ngay một ly chocolate sữa nóng ngon miệng và đậm đà. Thức uống này sẽ làm tan chảy những ai là fan của chocolate đấy. Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy dùng dao để cắt miếng chocolate lớn thành các lát mỏng cho dễ nóng chảy. Để cắt nhanh và không bị dính bạ nên để dao thất khô và cắt vì nước sẽ khiến chocolate chảy bết ra và dính rất khó cắt.   2017-09-25_1739   Bước 2: Tiếp theo, hãy cho toàn bộ lượng chocolate vừa cắt vào một nồi nhỏ và cho thêm 200ml sữa tươi. Bật bếp và đặt nồi để đun cho chocolate nóng chảy. Khi đun chocolate bạn nên dùng thìa để khuấy đều cho chocolate tan đều và không bị cháy.   2017-09-25_1739_001   Bước 3: Khi chocolate đã nóng chảy hết, bạn hãy cho thêm 200ml sữa tươi còn lại vào và khuấy đều tay cho sữa hòa tan cùng chocolate   2017-09-25_1740   Bước 4: Thêm vào nồi 1/2 thìa đường trắng và khuấy cho tan hết ra.   2017-09-25_1740_001   Bước 5: Đun thêm một tí nữa cho chocolate sôi lên và hòa tan tất cả các nguyên liệu đã cho vào rồi tắt bếp. Cho chocolate vừa đun vào ly đã chuẩn bị trước đó. Bạn có thể cho thêm một ít kẹo bông xốp vào ly nếu muốn.   2017-09-25_1741   Như vậy, bạn đã hoàn thành thức uống chocolate sữa nóng sóng sánh cho mình với cách làm vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Hương vị của thức uống này chắc chắn không làm cho những ai thích chocolate thất vọng đâu nhé, vì nguyên liệu không pha chế nhiều chỉ thêm sữa tươi nên hương vị vẫn giữ nguyên không biến đổi nhiều. Hơn nữa sữa  tươi sẽ khiến thức uống thêm vị béo và ngon hơn. Một buổi sáng sớm, nhâm nhi ly chocolate sữa nóng để bắt đầu một ngày mới thật nhiều năng lượng hay một buổi chiều ngồi đọc sách và thưởng thức ly chocolate sữa nóng sẽ có cảm giác bình yên biết mấy. Bạn hãy làm ngay cho mình một ly chocolate sữa nóng và chọn một góc thật yên tĩnh để nhâm nhi và tận hưởng an yên nhé!   2017-09-25_1738 Chúc bạn có những phút giây thư giãn tuyệt vời.