Bắp cải tím là nguyên liệu rất giàu dinh dưỡng, hôm nay, TUiiU.com sẽ hướng dẫn bạn cách làm gỏi bắp cải tím cho món khai vị thêm màu sắc và ngon miệng. Các bạn hãy cùng chuẩn bị nguyên liệu và làm món gỏi hấp dẫn này nào.

1. Nguyên liệu làm gỏi bắp cải tím

Nguyên liệu làm gỏi bắp cải tím rất đơn giản, chỉ cần:

- 1/4 bắp cải tím

- 10 c0n tôm tươi

- 2 thìa mắm

- 2 thìa đường

- 2 thìa nước cốt chanh

- Ớt tỏi băm

- Tiêu xay

- Rau thơm

- Đậu phộng rang

Đã chuẩn bị xong nguyên liệu chúng ta bắt đầu làm gỏi thôi nào.

2. Các bước làm gỏi bắp cải tím

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy thái 1/4 bắp cải tím thành các sơị nhỏ và mỏng nhé.

Cách làm gỏi bắp cải tím

Bước 2: Với 10 con tôm tươi đã chuẩn bị bạn rửa sạch cho vào chảo  rang qua cho vỏ chuyển màu hoàn toàn là được. Bước này là rang không cho dầu nhé. Bạn cho tôm vào và để chín dần một mặt thì trở tôm sáng mặt kia và tiếp tục rang cho chín đều.

Cách làm gỏi bắp cải tím

Bước 3: Chúng ta sẽ bóc vỏ và lấy chỉ đen ở lưng tôm sau khi rang xong.

Cách làm gỏi bắp cải tím

Bước 4: Bây giờ chúng ta sẽ pha nước trộn gỏi nhé. Bạn cho vào chén 2 thìa mắm, 1 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh và khuấy đều cho tất cả tan ra và hưòa vào nhau. Tiếp theo cho thêm ớt tỏi đã băm vào chén mắm và khuấy đều lần nữa. Lượng ớt tỏi này sẽ tùy vào khẩu vị của bạn mà thêm vào cho phù hợp nha. Nếu bạn ăn cay có thể cho ớt tỏi nhiều hơn để cảm nhận được hương vị đậm đà hơn.

Cách làm gỏi bắp cải tím

Bước 5: Tiếp theo, hãy cho tôm vào một tô lớn và trộn đều với một thìa nước trộn gỏi vừa pha xong. Thêm vào đó một ít tiêu xay cho thêm vị thơm cay nồng nhé. Trộn đều vơi tôm xong ta cho phần bắp cải đã thái nhỏ vào tô và tưới nước trộn gỏi vào sao cho vừa ăn và trộn đều để gia vị thấm đều.

Cách làm gỏi bắp cải tím

Bước 6: Cho thêm vào gỏi lá rau thơm trộn lên cho đều và cho ra đĩa, rắc lên một ít đậu phộng rang và cùng nhau thưởng thức thôi nào.

Cách làm gỏi bắp cải tím

Cách làm gỏi vô cùng đơn giản và nhanh chóng, các bạn có thể làm món gỏi bắp cải tím trong nháy mắt là xong. Vậy nên bạ nhãy thử làm món này cho phần khia vị của bữa ăn, vừa ngon miệng, đẹp mắt vừa giàu dinh dưỡng. Bạn hãy thưởng thức thử xem nào, vị chau chua cay cay của nước trộn thấm vào gỏi rất ngon, thêm hương của chanh và lá rau thơm rất hấp dẫn. Vị béo của đậu phộng, rau bắp cải giòn giòn. Tất cả làm nên món ăn thật hấp dẫn.

Cách làm gỏi bắp cải tím

Chúc các bạn làm thành công món gỏi bắp cải tím này và thưởng thứ thật ngon miệng nhá.