Các món gỏi luôn rất được yêu thích vì ở đó các hương vị trộn vào nhau và đem đến cảm giác ngon miệng cho người ăn. Gỏi củ kiệu trộn tôm khô cũng là một món gỏi rất hấp dẫn và đầy màu sắc đấy. Bạn đã biết làm? Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách làm gỏi củ kiệu tôm khô với TUiiU.com nhé.

1. Nguyên liệu để làm gỏi trộn tôm khô

Chúng ta hãy cùng chuẩn bị những nguyên liệu sau đây cho món gỏi củ kiệu tôm khô nhé

- Tôm khô 50gr

- Củ kiệu chua ngọt 250gr

-Khô cá sặc chiên giòn 1 con

- Cà rốt 1 củ

- Muối 1 thìa

- Đường 3.5 thìa

- Nước mắm 2 thìa

- 1 thìa dầu mè

- Tỏi ớt băm

- Ớt sừng

- Nước cốt chanh 1 thìa

- Rau răm

- Ngò

- Đậu phộng

- Hành phi

2. Các bước làm gỏi củ kiệu tôm khô

Bước 1: Trước tiên, hãy cho tôm khô vào nước ngâm kiệu đã được đun nóng và ngâm để tôm mềm ra. Ngâm bằng nước ngâm kiệu tôm sẽ thấm vị kiệu và gia vị vào khi trộn gỏi sẽ ngon hơn và hài hòa hơn.

Cách làm gỏi củ kiệu tôm khô

Bước 2: Tiếp theo, kiệu ngâm chua ngọt bạn vớt ra để ráo bớt nước và chẻ đôi củ kiệu cho vừa ăn và thấm gia vị hơn nhé.

Cách làm gỏi củ kiệu tôm khô

Bước 3: Cá khô sặc chiên giòn bạn xé thành các mẩu nhỏ.

Cách làm gỏi củ kiệu tôm khô

Bước 4: Cà rốt đã chuẩn bị ta cắt thành sợi mỏng và ngâm vào nước với 1 thìa muối, 2 thìa đường. Thời gian ngâm cà rốt là khoảng 15 phút. Khi ngâm củ cà rốt sẽ mềm ra bớt mùi hăng và thấm gia vị sẽ ngon hơn.

Cách làm gỏi củ kiệu tôm khô

Bước 5: Bây giờ ta sẽ pha nước gia vị để trộn gỏi nhé. Lấy một bát lớn và cho vào đó 2 thìa nước mắm, 1.5 thìa đường, 1 thìa dầu mè, ớt, tỏi băm và 1 thìa nước cốt chanh. Khuấy đều cho các gia vị tan hết vào nhau.

Cách làm gỏi củ kiệu tôm khô

Bước 6: Ta cho các nguyên liệu vào tô nước mắm vừa pha chế, cà rốt, tôm khô đã ráo nước, khô sặc xé nhỏ, kiệu và thêm một ít ớt sừng thái sợi nhỏ. Trộn đều tất cả lên để nước gia vị thấm vào nguyên liệu.

Bước 7: Thêm một ít đậu phộng, hành phi, rau rắm vào tô gọi để tăng thêm hương vị và trọn vị hơn. Trộn đều tay để các nguyên liệu trộn lẫn vào nhau và thấm đều gia vị. Như thế là xong. Chúng ta hãy cho gỏi vừa trộn ra đĩa và thương thức thôi nào.

Cách làm gỏi củ kiệu tôm khô

Lưu ý: Khi làm món này bạn nên chuẩn bị các nguyên liệu thật sẵn sàng và sơ chế tất cả để khi trộn chúng ta sẽ trộn một lần cho gia vị thấm đều, không nên thiếu nguyên liệu và bổ sung sau sẽ không thấm gia vị sẽ không ngon. Các bạn cũng có thể điều chỉnh lượng ớt và gia vị sao cho phù hợp với từng khẩu vị của người ăn để có thể thưởng thức ngon miệng nhất có thể.

Cách làm gỏi củ kiệu tôm khô

Gỏi củ kiệu tôm khô là tổng hợp của nhiều hương vị vì vậy sẽ đem đến cho bạn cảm giác tròn đầy các mùi vị từ các loại nguyên liệu và gia vị. Sẽ rất thú vị và hấp dẫn. Với món này bạn đã có công thức mới cho củ kiệu rồi đấy. Món này cũng có thể chế biến vào các ngày Tết để thay đổi khẩu vị và hương vị của kiệu quen thuộc.

Chúc các bạn làm gỏi trộn tôm khô thành công và thưởng thức ngon miệng.