Bên cạnh một số bệnh thông thường ở bé như ngủ ngáy, ra mồ hôi trộm,... thì tình trạng bé thường hay thức giấc hoặc không có giấc ngủ sâu thường xảy ra, đặc biệt là các bé trong độ tuổi từ 1 đến 2 tuổi. Để khắc phục tình trạng trên, bạn có thể học cách làm gối lá đinh lăng cho bé từ công thức dưới đây của chúng tôi nhé. Cây đinh lăng có tác dụng làm cho cơ thể bé thanh nhiệt, thoáng khí, thông kinh lạc,  giúp cho đầu và gáy bé được khô thoáng, không mồ hôi trộm và giảm nguy cơ sốt cao, ngoài ra còn kích thích vỏ não và hệ thần kinh trung ương giúp bé ngủ ngoan, sâu giấc.

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị gồm:

- Lá đinh lăng tươi: Lưu ý là bạn chỉ chọn lá đinh lăng của cây dưới 3 năm tuổi và chỉ lấy lá, không lấy cành để tránh tình trạng gây cấn và đau đầu ở bé nhé.

- Vỏ gối: Bạn nên chọn vỏ gối cotton cho phù hợp với làn da của bé.

- Kim, chỉ, bông.

Cách làm gối lá đinh lăng cho bé giấc ngủ ngon

Cách làm gối lá đinh lăng:

- Đầu tiên, bạn tiến hành phơi khô lá đinh lăng.  Trước khi phơi, lá đinh lăng cần phải được rửa thật sạch tránh bụi bẩn đảm bảo vệ sinh.

- Sau đó phơi lá đinh lăng đã rửa sạch trong bóng râm, tránh ánh nắng trực tiếp để giữ lại hương thơm tự nhiên của lá. Mùa nắng hanh  là thời điểm tốt nhất để phơi lá đinh lăng. Tuy nhiên trong quá trình phơi bạn cần cần thận , không được làm cẩu thả thì như vậy sẽ khiến lá đinh lăng bị mốc và có mùi hắc.

Cách làm gối lá đinh lăng cho bé giấc ngủ ngon

- Khi lá đã khô tới, còn độ mềm dẻo, thì bạn tiến hành đem lá xấy khô hoặc sao vàng ở nhiệt độ vừa phải để đảm bảo độ dẻo của lá không bị gãy vụn.

- Sau đó, bạn hạ thổ để lá đinh lăng hút được độ ẩm cần thiết và tinh túy của đất trời.

Cách làm gối lá đinh lăng cho bé giấc ngủ ngon

- Bước tiếp theo là bạn mang lá đinh lăng trộn đều với bông gòn  chuyên dụng để làm gối. Bạn cần chú trọng đến tỉ lệ giữa lá đinh lăng và bông gòn sao cho phù nhất để   gối có mùi hương vừa đủ thoang thoảng, không bị quá hắc hay biến thành mùi thuốc bắc.

- Sau khi trộn đều lá đinh lăng khô và bông gòn với tỷ lệ phù hợp, bạn tiến hành nhồi vào ruột gối và may lại. Điều đặc biệt chú ý trong công đoạn này đó là kích thước vỏ gối và độ cao của gối phải được tính toán làm sao cho phù hợp với độ tuổi của trẻ nhỏ.

  Cách làm gối lá đinh lăng cho bé giấc ngủ ngon   Như vậy là bạn đã hoàn thành chiếc gối cho bé chỉ trong thời gian tích tắc rồi đấy nhé. Cách làm gối lá đinh lăng dù hơi mất công một chút nhưng lại làm đơn giản mà bé lại có món đồ tốt cho sức khỏe.

Cách làm gối lá đinh lăng cho bé giấc ngủ ngon

  Chiếc gối lá đinh lăng sẽ giúp bé có được giấc ngủ sâu hơn, ngon hơn rất nhiều đấy nhé. Bạn nên thường xuyên làm vệ sinh gối lá đinh lăng cho bé bằng cách giặt vỏ gối và phơi ruột gối lá đinh lăng, vừa tránh ẩm mốc và vừa làm cho lá đinh lăng không bị xẹp và mất mùi. Khi phơi ruột gối thì bạn nên phơi trong bóng râm, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời để tránh gối bị hư khi nhiệt độ quá cao. Chúc các bạn thực hiện thành công và cũng đừng quên đồng hành cùng chúng tôi mỗi ngày để được cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nhé.