Bạn muốn thưởng thức món hambuger béo ngậy nhưng sợ không đảm bảo vệ sinh khi ăn ngoài hàng. Đừng lo chỉ chưa đầy 15 phút bạn sẽ có ngay món hambuger mới nhất hiện nay: hamburger tôm sốt mayonnaise. Còn chần chừ vào nữa xoắn tay vào bếp cùng chúng tôi nào!

Cách làm hamburger tôm sốt mayonnaise mới nhất hiện nay

Đầu tiên hãy chuẩn bị trong căn bếp của bạn các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu:

1 lát bánh mì nguyên cám, cắt nhỏ 450g tôm tươi, bóc bỏ 3 thìa canh sốt mayonnaise 2 củ hành khô, băm nhỏ 2 thìa canh lá mùi tây băm nhỏ 1 thìa cà phê vỏ chanh bào (chanh vàng) 1/8 thìa cà phê muối 1/8 thìa cà phê tiêu 1 nhúm ớt cayenne (có thể thay thế bằng ớt bột) 2 thìa cà phê dầu hạt cải (hoặc bơ)

Tiếp theo bạn hãy đeo tập dề vào và trổ tài nào!

Cách thức tiến hành làm hamburger tôm sốt mayonnaise

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm hamburger tôm sốt mayonnaise mới nhất hiện nay

- Bạn hãy dùng máy xay thực phẩm, xay vụn bánh mì, đổ ra bát trộn. Lau sạch máy và cho tôm vào xay nhuyễn.

Bước 2: Tiến hành làm hambuger tôm sốt mayonaise

Cách làm hamburger tôm sốt mayonnaise mới nhất hiện nay

- Trộn kỹ sốt mayonnaise, hành khô, lá mùi tây, vỏ chanh bào, muối, tiêu và ớt cayenne trong một chiếc bát to. Cho tôm đã xay, vụn bánh mì vào trộn đều. - Chia hỗn hợp nhân ra thành các phần bằng nhau rồi nặn hình tròn, ấn dẹt, đặt lên khay . Dùng bao nilong thực phẩm bao lại thành phẩm trên và cất trong tủ lạnh 30 phút, cách làm này có tác dụng giúp cho nhân tôm được se mặt, không bị vỡ khi rán.

Bước 3: Rán nhân tôm

Cách làm hamburger tôm sốt mayonnaise mới nhất hiện nay - Bắt chảo lên bếp để nóng rồi đồ dầu ăn vào đun sôi. Sau đó hạ nhỏ lửa và rán nhân tôm đến khi vàng giòn cả 2 mặt trong khoảng thời gian từ 8 – 10 phút. Bước 4: Hoàn thành hambuger tôm sốt mayonaise - Kẹp nhân tôm đã rán với bánh burger và thưởng thức.

Cách làm hamburger tôm sốt mayonnaise mới nhất hiện nay

Đúng là không mất quá nhiều thời gian phải không nào? Hãy thể hiện tình cảm của bạn dành cho gia đình bằng món hambuger tôm sốt mayonaise thơm ngon của chúng tôi. Chúc các bạn ngon miệng!