Chỉ cần dành ra một chút thời gian, với những thao tác đơn giản thì bạn đã có một hộp bút hình con thỏ hết sức dễ thương và đáng yêu. Có thể dùng cho các em nhỏ đựng dụng cụ học tập khi đi học hoặc cũng có thể tặng cho bạn bè, người thân. Chắc hẳn đây sẽ là món quà hết sức thú vị. Hôm nay tuiiu.com sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm hộp bút hình con thỏ siêu đáng yêu nhé!

* Trước tiên chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

- Một chiếc khăn mặt màu trắng.

- Vải hồng hoặc trắng (tùy theo sở thích của bạn hoặc của người bạn dự định sẽ tặng).

- Ruy băng bản to.

- Một ít bông (nên dùng bông gòn hơi để khi dùng lâu vẫn giữ được độ phồng cho sản phẩm).

- Giấy, bút chì, kéo, kim chỉ,...

Cách làm hộp bút hình con thỏ siêu đáng yêu

* Cách làm:

- Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy vẽ (nếu vẽ không đẹp thì chúng ta có thể tải ảnh mẫu trên internet về, sau đó in ra và cắt theo)  và cắt hình đầu, tay của thỏ ra nhé!

Cách làm hộp bút hình con thỏ siêu đáng yêu

Bước 2: Sau khi đã cắt được hình đầu và tay thỏ, các bạn hãy đặt tờ giấy lên chiếc khăn màu trắng đã chuẩn bị và cắt sát theo mẫu giấy. Mỗi mẫu chúng ta cắt 2 tấm, sau đó khâu viền mép và lộn lại thì đã được hình đầu và tay thỏ thật đẹp.

Lưu ý một chút trong quá trình khâu, chúng ta chừa lại một lỗ nhỏ ở đỉnh đầu con thỏ và gắn thêm một chiếc dây móc.

Cách làm hộp bút hình con thỏ siêu đáng yêu

Bước 3: Tiếp đến, cắt vải màu hồng, khâu viền lại thành một chiếc túi nhỏ bên dưới đầu con thỏ, rồi khâu thêm một chiếc túi nhỏ phía nhỏ để đựng bút và dụng cụ học tập (gọt bút chì, cục tẩy,...)

Cũng tương tự như vậy, chúng ta khâu tay thỏ vào chiếc túi. Ngoài ra có thể khâu thêm một chiếc nơ trên tai thỏ để thêm phần đáng yêu, dễ thương nhé!

Cách làm hộp bút hình con thỏ siêu đáng yêu

Hãy cùng xem qua thành phẩm của chúng ta nào!

Cách làm hộp bút hình con thỏ siêu đáng yêu

Cách làm hộp bút hình con thỏ siêu đáng yêu

Như vậy, chỉ với vài bước cắt khâu rất đơn giản chúng ta đã có được một hộp bút hình con thỏ hết sức đáng yêu rồi phải không nào?  Nếu biết bạn đã dành công sức, đặt tình cảm vào món đồ handmade này, người nhận món quà này sẽ rất bất ngờ, vui vẻ và hạnh phúc đấy. Đặc biệt là đối với những em bé nhỏ, chắc chắn sẽ không thể nào ngừng vui sướng với một món quà hết sức dễ thương như thế này.

Nguyên liệu để làm hộp bút cũng rất đơn giản phải không nào? Chúng ta còn có thể tận dụng những món đồ cũ trong nhà như vỏ gối, khăn mặt,...Vì vậy, còn chần chừ gì nữa mà hãy thực hiện ngay nào!

Hy vọng bài viết này sẽ phần nào giúp ích cho các bạn.

Chúc các bạn vui vẻ!