Kem chiên nghe tên thì có vẻ mâu thuẫn nhưng không phải là không là được. Chỉ cần một chút khéo tay là các bạn đã có thể tự làm cho mình món kem chiên giòn rụm, nóng hổi ở bên ngoài nhưng bên trong kem vẫn mát lạnh ngon mê tơi. Kem mát lạnh bên trong được bọc bên ngoài bởi lớp bột vàng giòn, thật kì lạ phải không, nhưng để giữ được lớp kem bên trong như thế không phải là điều dễ dàng.

2017-09-29_1411

Hôm nay tuiiu.com sẽ  giới thiệu đến các bạn cách làm kem chiên mới lạ, độc đáo nhé!

Nguyên liệu làm kem chiên:

  • 1 hộp kem dâu (Kem Wall's), hoặc bạn có thể thay thế bằng bất cứ mùi vị kem nào mà bạn yêu thích cho hợp khẩu vị: chocolate, bạc hà, cam, dừa, sầu riêng...
  • 12 lát bánh mì sandwich
  • 3 quả trứng gà
  • 150g bột mì
  • 200g bột chiên xù

Cách làm kem chiên:

Bước 1: Cắt viền bánh

Chuẩn bị 12 lát bánh mì sandwich.  Với mỗi cặp lát bánh mì sẽ dùng cho 1 chiếc bánh kem chiên. Cắt bỏ 4 viền cứng của bánh.

Cách làm kem chiên mới lạ độc đáo

Bước 2: Cán bánh

Dùng cây cán bột bằng gỗ đã hong khô, cán bánh dẹp bánh tất cả các bánh sandwich. Để lớp bánh được ép chặt không bị bông lên, khi cho kem vào kem sẽ không thấm làm nhũn bánh. (Nếu không có cán gỗ, bạn dùng ly thủy tinh hoặc chày gỗ để cán bánh đều được nhé).

Cách làm kem chiên mới lạ độc đáo

Bước 3. Tạo hình bánh

Bạn đặt viên kem vào giữa và úp 1 miếng bánh mì khác lên trên. Dùng khuôn tròn (hoặc chén nhỏ) đặt lên bánh kẹp kem. Dùng tay miết nhẹ cho 2 lớp bánh mì dính lại với nhau. Dùng khuôn tròn (hoặc chén nhỏ) đặt  lên phần bánh mì bọc kem vừa làm. Sử dụng dao mũi nhọn hoặc kéo, khéo léo cắt bỏ phần rìa bánh còn thừa xung quanh.

Cách làm kem chiên mới lạ độc đáo

Bước 4: Bọc kín và giữ đông

Sau khi hoàn thành bước đặt kem và tạo hình, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín phần bánh lại. Cho vào ngăn đông tủ lạnh, giữ đông trong 6 giờ đồng hồ. Làm lần lượt cho đến hết số bánh sandwich. Ở bước này, bạn có thể thay bọc thực phẩm bằng giấy bạc.

Lưu ý: Không nên để bánh bên ngoài mà không bọc kín, bánh mì sẽ bị khô, khi chiên không còn độ mềm mịn, mất đi vị ngon mềm lớp ngoài của bánh.

Cách làm kem chiên mới lạ độc đáo

Bước 5. Tẩm bột cho bánh Sau khi bánh được giữ lạnh thì sẽ cứng cáp hơn, rất dễ cầm. Bạn lấy 3 bát lớn, lần lượt cho vào mỗi bát bột mì, trứng gà đã đánh tan, bột chiên xù. Lăn viên bánh kem qua từng hỗn hợp theo thứ tự này.

Cách làm kem chiên mới lạ độc đáoCách làm kem chiên mới lạ độc đáo Cách làm kem chiên mới lạ độc đáo Cách làm kem chiên mới lạ độc đáo

Bước 6. Chiên bánh Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đảm bao khi chiên bánh phải ngập trong dầu thì mới giữ được độ giòn rụm.  Đợi dầu thật sôi thì thả từng viên bánh mì vào rồi hạ nhỏ lửa , trở đều tay,  chiên đến khi thấy 2 mặt bánh mì vàng đều thì vớt ra, để ráo dầu là xong.

Cách làm kem chiên mới lạ độc đáo

Thành phẩm: Lớp vỏ bánh mì bên ngoài có màu vàng tươi, giòn rụm. Dùng ngay khi bánh còn nóng, để thưởng thức đủ vị nóng bên ngoài và lạnh bên trong, độ giòn tan của bánh mì và vị mát lạnh của kem tan ngay đầu lưỡi xen lẫn nhau, cực thú vị nhé cả nhà.

Cách làm kem chiên mới lạ độc đáo

Chúc các bạn thành công với cách làm kem chiên tuiiu.com vừa giới thiệu nhé!