Những ngày hè nắng nóng như thế này tại sao bạn không tự mình làm cho mình món kem chuối  dừa nạo mát lạnh để giải nhiệt. Hãy cùng TUiiU.com tìm hiểu ngay cách làm kem chuối dừa nạo mát lạnh nào. Kem chuối vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng, hương vị chuối cùng dừa nạo béo béo sẽ khiến bạn thích thú đấy. Hãy chuẩn bị nguyên liệu và làm ngay nào.

1. Nguyên liệu làm kem chuối dừa nạo

- Chuối sứ

- Dừa nạo

- 20gr bột năng

- 200ml nước nhão

- 25gr đường trắng

- 1/4 muỗng cà phê muối

- 1 ống vani

- 200ml nước cốt dừa

- Đậu phộng

2. Các bước làm kem chuối dừa nạo

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy cho 25gr  đường trắng, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 ống vani, 200ml nước cốt dừa cùng với 20gr bột năng hòa cùng 200ml nước nhão vào một nồi lớn và khuấy  đều cho tất cả hòa tan vào nhau. Sau đó bắt nồi lên bếp để nấu cho sôi và sánh mịn. Ta có thể nấu trong 5 phút là bột bắt đầu sánh mịn. Bạn nhớ lúc nấu nên khuấy đều tay cho bột không bị vón cục lại. Hỗn hợp khi nấu sẽ có mùi rất thơm bởi vani và nước cốt dừa hòa quyện vào nhau. Sau khi bột đã sánh mịn ta tắt bếp  và cho hỗn hợp nguội bớt trước khi làm bước tiếp theo.

Cách làm kem chuối dừa nạo mát lạnh cho ngày hè

Bước 2: Chuối sứ bạn bóc vỏ và để nguyên trái như thế. Dùng bao nilon để làm bao đựng kem, ta cắt một bên mép bao để cho chuối vào dùng thớt gỗ hoặc một dụng cụ có mặt phẳng lớn để ép cho chuối dẹp ra. Lần lượt như vậy ép hết số chuối đã chuẩn bị nhé.

Cách làm kem chuối dừa nạo mát lạnh cho ngày hè

Bước 3: Hỗn hợp khi nãy đã dần nguội bạn cho lên bề mặt của chuối, trải đều một lớp kín miếng chuối, sau đó bạn cho lên một ít dừa nạo và đậu phộng rang đã chà vỏ. Tiếp tục, lật mặt chuối bên kia cũng  làm tương tự, một lớp kem, đậu phộng và dừa nạo. Cứ làm như vậy cho đến khi hết chuối nhé.

Cách làm kem chuối dừa nạo mát lạnh cho ngày hè

Bước 4: Cuối cùng, hãy xếp tất cả vào khay và cho vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng 6 tiếng để kem lạnh và đông cứng lại là xong. Bạn nên gấp đầu của bì nilon kín lại trước khi cho vào tủ lạnh nhé, để tránh nước sẽ rơi vào kem và làm đông đá phần kem.

Cách làm kem chuối dừa nạo mát lạnh cho ngày hè

Như vậy, bạn đã làm xong chuối dừa nạo rồi đấy. Chỉ cần đợi kem cứng lại chúng ta có thể lấy ra và thưởng thức. Vị kem ngọt béo, mát lạnh tan chảy trong miệng giữa thời tiết nắng nóng quả là điều tuyệt vời. Bạn hãy làm ngay món kem chuối dừa nạo này cho cả nhà thưởng thức xua tan nóng nực và sảng khoái nhé.

Cách làm kem chuối dừa nạo mát lạnh cho ngày hè

Hy vọng với hướng dẫn từ bài viết này bạn có thể làm thành công món kem chuối dừa nạo cho mùa hè này.