Lồng đèn là món đồ trang trí nhà cửa, phòng làm việc ngày Tết cực kì bắt mắt và làm sáng sủa không gian, đem đến không khí Tết ấm áp và bình yên. Bên cạnh những lồng đèn mua bên ngoài thì bạn cũng có thể tự tay làm cho mình những chiếc lồng đèn nhỏ xinh và đầy ý nghĩa. Hôm nay. TUiiU.com sẽ giúp bạn tìm hiểu cách làm lồng đèn đỏ rực rõ đón Tết

Cách làm lồng đèn đỏ đón Tết

1. Nguyên liệu

Còn chần chứ gì nữa mà không bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu đi nào.

- Giấy bìa màu đỏ, màu nâu - Chỉ kim tuyến màu vàng - Bút nhũ vàng - Hạt cườm - Dụng cụ: kim, chỉ, súng bắn keo, keo dán

2. Cách làm lồng đèn đỏ đón Tết

Sau khi chuẩn bị xong chúng ta bắt đầu làm lồng đèn nhé. - Đầu tiên, bạn hãy cắt chỉ màu vàng thành nhiều đoạn ngắn và bó lại thành bó nhỏ và gấp đôi lại để làm tua rua dưới đèn. Dùng một dây để cố định bó chỉ và dây đó kéo ngược lên phía còn lại để làm dây treo.
- Dùng hạt cườm để luồn vào dây treo tạo điểm nhấn cho chùm tua rua thêm đẹp mắt.

Cách làm lồng đèn đỏ đón Tết

- Dùng bút để vẽ hình bông hoa sáu cánh  trên giấy màu đỏ, ở giữa hoa có hình tròn như nhụy hoa để trống lại. Ở mỗi đầu cánh hoa bạn phải vẽ và cắt một hình tròn nhỏ để xuyên chỉ qua đó.

Cách làm lồng đèn đỏ đón Tết

- Dùng bút nhũ  để vẽ viền xung quanh với mục đích nhấn nhá cho đẹp mắt. Bạn hay dùng mũi kéo và vuốt cong từng cánh hoa theo hướng nhất định. Các cánh hoa úp vào với nhau dần định hình khung đèn lồng.

5_phut_lam_long_den_tet_dung_vai_nam_khong_vet_xuoc_3

 - Bạn hãy dùng kéo cắt tờ giấy màu nâu thành hình chữ nhật có chiều rộng bằng chu vi của hình tròn của nhụy hoa vừa cắt chừa thêm một khoảng độ chừng 0,5 cm để làm rốn đèn.
- Dùng kéo để dán hai mép của hình chữ nhật vừa cắt tạo thành hình tròn và dán lên thân đèn ngay nhụy hoa để tạo thành rốn đèn.
5_phut_lam_long_den_tet_dung_vai_nam_khong_vet_xuoc_3
- Dùng kim để đâm xuyên qua ngay chính giữa nhụy hoa để có thể luôn dây treo vào giữa hoa.
- Cuối cùng hãy dùng keo để dán các cánh hoa lại với nhau theo chiều cong đã uốn ban đầu. Lưu ý để lồng đèn được cố định trên dây treo bạn nên thăt nút bên phía trong đèn rồi hãy dán cánh thứ 6 vào.
Cách làm lồng đèn đỏ đón Tết
Cố định xong cánh hoa thứ 6 là bạn đã hoàn thành xong chiếc đèn lồng nhỏ xinh để trang trí ngày Tết rồi đấy. Làm lồng đèn như vậy không khó chỉ cần bạn tỉ mĩ một tí thì sẽ có được sản phẩm ưng ý và đẹp mắt rồi đấy. Bạn có thể dùng lồng dèn này để trang trí trên cây quất, cây đào, mai nhà mình cho sặc sỡ, cũng có thể treo ở cửa sổ, các góc nhà.
Với bài viết này hy vọng bạn đã biết Cách làm lồng đèn đỏ đón Tết như ý và nhỏ xinh. Các bạn cũng có thể sáng tạo ra nhiều kiểu lồng đèn đẹp khác dựa trên mẫu này. Vì sự sáng tạo là vô cùng nên các bạn cứ thỏa sức sáng tạo nhé! Những chiếc lồng dèn sẽ đem lại may mắn cho năm mới của bạn đấy. Chúc bạn đón Tết an lành.