Mứt là một món không thể trên bàn tiếp khách của người Việt vào những ngày Tết truyền thống. Chúng ta có biết rất nhiều món mứt quen thuộc như: mứt mơ, mứt gừng, mứt táo,... Vậy có khi nào bạn nghĩ đến việc là sẽ làm một món mứt mới lạ hơn không? Chẳng hạn là từ quả mít. Không chỉ làm được mít sấy khô giòn giòn, từ những quả mít thơm lừng bạn còn có thể làm được món mứt mít dẻo dẻo cho ngày Tết nữa đấy! Tranh thủ những ngày giáp Tết, cùng học cách làm mứt mít thơm ngondưới đây cho gia đình bạn món mứt mít thơm ngon, dẻo dẻo ngọt ngào nhâm nhi ngày Tết nhé!

Nguyên liệu làm mứt mít:

- 500 g mít chín.

- 400 g đường cát trắng.

- 1 ống vani.

cach_lam_mut_mit(2)

Cách làm mứt mít thơm ngon:

Bước 1. Mít dùng để làm mứt bạn nên chọn loại mít ráo, vừa chín tới thì múi mít không bị quá mềm, lúc làm mứt sẽ dễ dàng và ngon hơn. Mít tươi bạn gỡ từng múi, lột bỏ xơ, tách hạt rồi xắt thành những miếng vừa vừa như trong ảnh thế này nhé!

cach_lam_mut_mit_2

Bước 2. Cho mít ra bát lớn, ướp mít với đường rồi để nghỉ trong khoảng 1-2 tiếng cho đường ngấm hoàn toàn vào mít mới đem sên nhé!

cach_lam_mut_mit_3

Bước 3. Sau khi ướp, bạn bắc nồi lên bếp rồi cho mít và đường vào sên. Bạn nên chọn loại chảo đít dày để không bị quá nóng và dễ cháy, sên với lửa vừa , banj vừa sao vừa thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều nhẹ tay mít được ngấm đường và khô keo lại thì tắt bếp. Lưu ý là trong quá trình sên mứt, chỉ thỉnh thoảng bạn mới dùng đũa đảo lên cho mít được sên đều nhưng tránh đảo nhiều khiến mít bị nát nhé!

cach_lam_mut_mit_4

Bước 4. Sau khi đã sên xong, bạn cho mứt mít ra ngoài, trải lên khay và hong khô để nguội rồi cho vào lọ thủy tinh đậy kín, để bảo quản dần. Mứt mít khi thành phẩm cần có màu vàng đậm, trong, ăn có vị ngọt nhẹ, dẻo thơm là đạt nhé!

cach_lam_mut_mit_5

Ngoài cách làm mứt mít, mời bạn tham khảo thêm cách làm các loại mứt khác tại đây:

Cách làm mứt dừa non sầu riêng thơm ngon lạ vị cho ngày Tết

Cách làm mứt gừng đơn giản đón Tết thêm ấm áp

Cách làm mứt đậu đỏ thơm bùi nhâm nhi ngày Tết

Cách làm mứt quất cam dẻo ngon, không bị đắng

Cách làm mứt mít rất đơn giản phải không nào? So với những món mứt khác thì cách làm mứt mít có công đoạn rất đơn giản và thực hiện nhanh chóng. Mứt mít thơm lừng, chỉ cần nhâm nhi 1-2 miếng là bạn đã cảm thấy vị ngọt lan tỏa trong miệng rồi. Có món mứt mít này nhâm nhi ngày Tết thì chắc chắn, câu chuyện đầu năm sẽ rôm rả hơn rất nhiều đấy nhé! Chúc các bạn thành công!