Giáp Tết là khoảng thời gian táo ta đang độ chín và ngon nhất,bạn có thể mua táo ta ở bất cứ cửa hàng hoa quả nào hoặc trên các tuyến phố. Táo ta không chỉ là món ăn vặt được nhiều chị em ưa thích mà bạn có thể dùng để làm mứt táo ta vô cùng hấp dẫn nữa đấy. Hãy nhanh ta mua về để làm mứt táo ta thơm ngon đãi cả nhà thôi nào. Đừng bỏ qua cách làm mứt táo ta cực đơn giản này nhé.

huong_dan_lam_mut_tao_ta_ca_nha_khen_ngon_cho_dip_tet8

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm mứt táo ta:

- Táo ta: 1kg

- Đường: 600g

 - Vôi cục: 50g

- Phèn chua: 1 thìa

huong_dan_lam_mut_tao_ta_ca_nha_khen_ngon_cho_dip_tet

Cách làm mứt táo ta truyền thống ngon:

Bước 1. Táo mua về bạn đem rửa táo cho thật sạch bằng cách ngâm táo với nước lạnh pha loãng chút muối cho sạch háo chất, bụi bẩn, sau đó vớtra rổ, để ráo nước. Lấy xiên hoặc dĩa xiên các lỗ trên quả táo.

huong_dan_lam_mut_tao_ta_ca_nha_khen_ngon_cho_dip_tet1

Bước 2. Lấy một âu lớn, hòa tan 50g vôi cục vào trong nước để một lúc cho lắng cặn rồi gạn lấy phần nước vôi trong nha. Tiếp theo bạn ngâm táo đã xiên vào nước vôi trong khoảng 8 - 12 tiếng đồng hồ. Sau khoảng thời gian ngâm, bạn vớt táo ra rồi dùng nước lạnh xả lại vài lần cho táo hết đi mùi vôi. Để ráo nước.

huong_dan_lam_mut_tao_ta_ca_nha_khen_ngon_cho_dip_tet2

Bước 3. Lấy 1 chiếc nồi sạch bắc lên bếp, cho vào nồi 2 lít nước cùng 1 thìa phèn chua vào, cho phèn chua tan hết thì bạn đun sôi nước để chần táo nhé!

huong_dan_lam_mut_tao_ta_ca_nha_khen_ngon_cho_dip_tet3

Bước 4. Sau khi nwosc đã sôi, bạn bỏ táo vào nồi nước phèn chua tiến hành chần khoảng 1-2 phút rồi vớt táo ra, xả sạch vài lần dưới vòi nước lạnh rồi vớt ra rổ cho ráo nước.

huong_dan_lam_mut_tao_ta_ca_nha_khen_ngon_cho_dip_tet4

Bước 5. Tiếp theo, cho táo vào một âu lớn khô sạch, bạn ướp táo ta với đường theo tỷ lệ 1kg táo – 600g đường, xóc đều để đường ngấm đều hết táo. Nếu bạn mua nhiều táo hơn thì vẫn nên giữ tỉ lệ này, nếu cho nhiều đường thì sẽ quá ngọt rất hó ăn và táo thành phẩm cũng sẽ không giữ được dộ giòn ngon đâu đấy.

huong_dan_lam_mut_tao_ta_ca_nha_khen_ngon_cho_dip_tet5

Bước 6. Cho táo và cả nước đường vào chảo lớn sâu lòng, bắc chảo lên bếp đun liu riu với lửa nhỏ, thi thoảng dùng đũa đảo đều để táo ngấm đường. Khi nước đường đã cạn hết, đảo thấy nặng tay và táo chuyển màu vàng nâu cánh gián nhạt đẹp mắt thì tắt bếp.

Muốn món mứt táo khô hơn thì bạn hãy mang táo đi sấy trong lò 40-60 phút ở 100 độ C. Đợi mứt táo nguội là có thể thưởng thức. Nếu không, bạn hãy xếp táo lên vỉ và mang phơi nắng nhé.

huong_dan_lam_mut_tao_ta_ca_nha_khen_ngon_cho_dip_tet6

Thành phẩm:

Làm mứt táo ta khi hoàn thành có vị chua chua, ngọt ngọt rất vừa miệng, táo vẫn giữ được độ giòn dai vừa phải, không bị quá mềm. Khi ăn các loại mứt khác, bạn sẽ thấy vừa ngọt vừa béo, vì thế chỉ ăn được vài miếng là chán. Tuy nhiên, nếu làm mứt táo ta theo đúng công thức trên đây, bạn sẽ có món mứt Tết cực ngon miệng với vị chua ngọt, ăn hoài không thấy chán.

huong_dan_lam_mut_tao_ta_ca_nha_khen_ngon_cho_dip_tet7Ngày nay, có rất nhiều loại mứt Tết với các hương vị khác nhau, tuy nhiên, những loại mứt truyền thống như mứt táo ta vẫn không hề phai nhạt trong tâm trí người Việt. Tết năm nay, đừng bỏ qua cách làm mứt táo ta đơn khiến cả nhà khen ngon này nhé.

Ngoài làm mứt táo ta, bạn có thể tham khảo một vài công thức làm mứt Tết khác nha:

Cách làm mứt củ sen ngon lạ vị cho ngày Tết

Cách làm mứt quất thơm ngon đẹp mắt cho ngày Tết

Cách làm mứt dừa non vị cacao, sữa, trà xanh đón Tết đa sắc màu