Bí đao là loại quả có nhiều dưỡng chất đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Vì vậy ngoài dùng bí đao làm nguyên liệu nấu ăn, người ta còn dùng bí đao để chế biến các loại nước rất thơm ngon và giải nhiệt rất tốt. Siro bí đao là quá trình cô đặc các dưỡng chất có trong bí đao để pha nước bí đao bổ sung nhiều chất có lợi cho sức khỏe. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách làm siro bí đao bổ dưỡng.

1. Nguyên liệu

Siro bí đao được bào chế từ nguyên liệu chính là bí đao và một số nguyên liệu khác. Bạn hãy chuẩn bị ngay những nguyên liệu này nhé

- 1kg bí đao

- 20 ml mật ong

- 1 trái chanh

- 100 gr đường nâu

- 20 gr đường phèn

2. Cách làm siro bí đao

Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu để làm chúng ta bắt tay vào làm siro bí đao nào.

- Đầu tiên hãy rửa thật sạch bí đao, vì chúng ta sẽ không gọt vỏ nên rửa thật sách để loại bỏ các chất bám bên ngoài không tốt cho sức khỏe.

Cách làm siro bí đao bổ dưỡng

- Tiếp theo hãy cắt bí đao thành các miếng nhỏ, giữ nguyên vỏ và ruột bí bên trong nhé. Sau đó, hãy cho đường nâu đã chuẩn bị vào bí đao vừa cắt và ướp như thế khoảng 30 phút  để đường tan ra và thấm vào bí.

Cách làm siro bí đao bổ dưỡng

- Bây giờ, bạn hãy  cho bí đao đã ướp đường vào nồi, cho thêm 20g đường phèn vào đấy. Bật bếp để đun sôi, khi đã sôi nên hạ  nhỏ lửa, chỉ đun liu riu như thế khoảng 1 giờ và miếng bí trong suốt thì tắt bếp. Lúc này đường đã tạo màu và thấm vào bí đao, sẽ có mùi vì rất đặc trưng của bí đao.

Cách làm siro bí đao bổ dưỡng

Cách làm siro bí đao bổ dưỡng

- Sau khi đã nấu xong bạn tiến hành lọc hỗn hợp vừa nấu để lấy phần nước siro bí đao. Chờ nước nguội chúng ta cho vào lọ và đậy kín nắp. Để bảo quản siro bí đao được lâu bạn nên cho vào tủ lạnh, nhiệt độ trong tủ lạnh sẽ thích hợp để bảo quản các loại nước uống.

Cách làm siro bí đao bổ dưỡng

- Siro đã nấu xong khi nào bạn muốn dùng thì đem ra pha chế. Khi dùng có thể pha siro với một ít mật ong và nước cốt chanh tùy theo khẩu vị của mỗi người. Mật ong, nước chanh đều đem lại những lợi ích nhất định cho cơ thể. Khi kết hợp với bí đao sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời và bổ sung cho bạn nhiều dưỡng chất rất quan trọng. Nếu bạn muốn uống lạnh có thể thêm đá viên vào khi pha chế.

Cách làm siro bí đao bổ dưỡng

Như vậy, bạn đã có ngay ly nước bí đao ngon mát lành cho ngày hè đầy sảng khoái. Một thức uống bổ dưỡng và ngon miệng do chính tay mình làm sẽ rất thú vị, và hãy cũng mọi người thưởng thức để ngày hè càng vui vẻ hơn. Chúc các bạn làm thành công siro bí đao nhé!