Các món ăn vặt luôn được các bạn trẻ yêu thích và tìm ra các món mới cho khẩu vị của mình. TUiiU.com sẽ giới thiệu một món vô cùng lạ miệng và hấp dẫn. Bạn hãy cùng tìm hiểu cách làm snack chuối giòn rụm thơm ngon cho vào sổ tay các món ăn vặt của mình nhé.

1. Nguyên liệu

Snack chuối này cần rất ít nguyên liệu và gia vị nên bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu rất nhanh.

- 5 trái chuối sứ xanh

- 50gr đường trắng

- 1 nhánh củ gừng

- Dầu ăn

- Muối

Cách làm snack chuối giòn rụm

2. Các bước làm snack chuối

Bước 1: Trước hết bạn hãy chuẩn bị một chậu nước và cho muối vào pha loãng trước. Chúng ta bắt đầu gọt chuối. Chuối cắt hai đầu, gọt vỏ bên ngoài. Để tránh chuối bị đen bạn hãy cho ngay chuối vào chậu nước muối sau khi vừa gọt xong.

Cách làm snack chuối giòn rụm

Cách làm snack chuối giòn rụm

Bước 2: Gọt vỏ chuối xong chúng ta sẽ cắt chuối.Bạn hãy cắt lát thật mỏng theo chiều dài của quả chuối. Các bạn nên cắt trực tiếp ở trong chậu nước nhé, làm như vậy chuối sẽ không bị đen vì nhựa chảy ra. Cắt lần lượt hết số chuối đã chuẩn bị.

Cách làm snack chuối giòn rụm

Bước 3: Bây giờ bạn hãy bắt tay vào cạo sạch vỏ gừng và giã nhuyễn gừng tươi. Gừng tươi thêm vào sẽ giúp thành phẩm có hương thơm và giòn hơn đấy.

Cách làm snack chuối giòn rụmCách làm snack chuối giòn rụm

Bước 4: Chuối đã thái mỏng ngâm nước bây giờ hãy vớt ra cho vào một tô lớn. Cho thêm 50gr đường trắng và gừng tươi đã giã nhuyễn vào  tô chuối. Trộn đều để đường tan ra thấm vào chuối. Cứ để vậy trong 30 phút cho chuối thấm đường và gừng đã ướp vào.

Cách làm snack chuối giòn rụm

Cách làm snack chuối giòn rụm

Bước 5: Sau khi đã ngâm xong bạn hãy cho chuối ra rổ để nước chảy hết ra cho ráo miếng chuối nhé. Chúng ra bắt dầu lên bếp và đợi dầu nóng sẽ chiên chuối. Lượng dầu ăn phải nhiều để khi cho chuối vào sẽ ngập hết vào dầu. Dầu đã nóng ta cho từng miếng chuối vào chiên. Khi chiên chuối bạn hãy để chuối thật vàng và giòn hãy vớt ra nhé. Và  phải trở chuối cho chuối chín đều và vàng đều màu. Chuối chiên trong dầu sẽ thấm rất nhiều dầu vì vậy khi vớt ra hãy cho chuối qua ray lọc để dầu chảy bớt ra, và sau đó cho chuối vào đĩa có lót giấy thấm để thấm bớt dầu.

Cách làm snack chuối giòn rụm

Cách làm snack chuối giòn rụm

Như vậy, bạn đã hoàn thành snack chuối thơm ngon giòn rụm rồi đấy. Không quá cầu kì chỉ cần bạn bỏ chút thời gian ra là có ngay món ăn vặt yêu thích và vừa miệng rồi đấy. Chuối chiên vàng ruộm và thơm lừng với hương của gừng tươi sẽ rất hấp dẫn đấy nhé. Bạn hãy làm ngay snack chuối này để thưởng thức cùng bạn bè lúc rảnh rỗi nhé.

Cách làm snack chuối giòn rụm

Hy vọng với hướng dẫn trên bạn sẽ làm thành công snack chuối giòn rụm và có thời gian rảnh rỗi để thưởng thức cùng hội bạn thân.

Cách làm snack chuối giòn rụm