Các món ăn nấu với nước dừa luôn có mùi vị rấthơm ngon vì vị ngọt đặc trưng của nước dừa đem lại. Có thể xem nước dừa rất quan trọng trong nhiều công thức nấu ăn, làm bánh. Bài viết này của TUiiU.com sẽ hướng dẫn bạn cách làm sườn ram nước dừa cho món cơm sườn thêm hấp dẫn. Hãy cùng thực hiện nhé!

1. Nguyên liệu

Nguyên liệu làm Sườn cốt lết ram nước dừa gồm:

+ Sườn cốt lết: 500 gr

+ Nước dừa: 250 ml

+ Dầu ăn: 2 muỗng canh

+ Đường trắng: 1 muỗng canh

* Gia vị ướp sườn

+ Nước mắm: 2 muỗng canh

+ Đường trắng: 1 muỗng cà phê

+ Hạt nêm: 1 muỗng cà phê

+ Tiêu: 1/2 muỗng cà phê

+ Hành lá (Đầu hành trắng): 10 gr

+ Tỏi băm: 10 gr+ Ớt băm: 10 gr

2. Các bước để làm món sườn ram nước dừa

Bước 1: Đầu tiên chúng ta hãy làm mềm những miếng sườn cốt lết đẫ chuẩn bị nhé! Việc đập hai mặt sườn cho mềm này sẽ giúp miếng sườn mềm, mỏng và dễ thấm gia vị hơn.

Cách làm sườn ram nước dừa cho món cơm sườn

Bước 2: Ướp sườn với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 10gr tỏi băm, 10gr ớt băm, 10gr đầu hành băm, cuối cùng thêm 1 ít tiêu để hương vị sườn được thơm ngon hơn. Để 15 phút cho sườn ngấm gia vị. Việc ướp sườn rất quan trọng vì nó sẽ quy định hương vị của món ăn.

Cách làm sườn ram nước dừa cho món cơm sườn

Bước 3: Bắt một chảo nóng và cho vào khoảng một muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng hãy cho các miếng sườn vào và chiên cho vàng đều hai mặt.

Cách làm sườn ram nước dừa cho món cơm sườn

Bước 4: Khi bạn đã chiên sườn vàng đều thì hãy cho nước dừa đã chuẩn bị sẵn vào chảo và đun sôi.

Cách làm sườn ram nước dừa cho món cơm sườn

Bước 5:  Chảo nước dừa sôi lại thì bạn cho vào đó một muỗng canh đường, khuấy đều cho đường tan đều ra nước. Bây giờ hãy hạ nhỏ lửa  và đun cho đến khi thấy nước dừa keo lại sệt sệt, và chuyển màu. Khi ram hãy trở mặt sườn để gia vị thấm đều và sườn vàng đều nhé!

Cách làm sườn ram nước dừa cho món cơm sườn

Bước 6: Cuối cùng khi sườn đã chuyển màu vàng nâu sậm hơn thì tắt bếp và gắp sườn ra đĩa. Có thể cho thêm một lớp dầu khử hành lá lên trên để nhìn hấp dẫn và ăn ngon miệng hơn nhé.

Cách làm sườn ram nước dừa cho món cơm sườn

Thế là, bạn đã hoàn thành món sườn ram nước dừa cho món cơm sườn thêm hấp dẫn rồi đấy. Vị ngọt của nước dừa kết hợp với vị béo của sườn sẽ khiến bạn rất thích thú đấy. Việc ram sườn với nước dừa sẽ mềm và thơm hơn so với việc nướng sườn như thông thường. Tin rằng món sườn chế biến theo cách này sẽ không khiến bạn thất vọng đâu.

Cách làm sườn ram nước dừa cho món cơm sườn

Bạn có thể nấu món sườn này cho những bữa cơm gia đình cũng rất thích hợp đấy. Chắc chắn mọi người sẽ trầm trồ khen sự đảm đang của bạn và ăn rất ngon miệng đấy. Hãy vào bếp và thử ngay nhé! Chúc bạn nấu được món sườn ngon đúng chuẩn.