Ngày nhà giáo Việt Nam 20 - 11 luôn là ngày ý nghĩa để các thế hệ học trò nghĩ về thầy cô, những người đã có công giáo dục cho bản thân mỗi người đến với sự thành công, là người âm thầm, lặng lẽ đưa các em đến với bến bờ hạnh phúc,... Bên cạnh những món quà tri ân thì bạn không thể thiếu những tấm thiệp sẽ thay lời bạn gửi gắm tình cảm đến với quý thầy cô. Thay vì phải tìm mua những mẫu thiệp có sẵn trên thị trường thì tại sao bạn không tự tay mình làm nên những chiếc thiệp yêu thương phải không nào? Vì vậy, hôm nay Tuiiu.com bật mí đến bạn cách làm thiệp hoa 3D cho ngày 20 - 11 thêm đong đầy hạnh phúc. Vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không nhanh chân cùng chúng tôi trải nghiệm và thực hiện ngay nào.

Cách làm thiệp hoa 3D cho ngày 20 - 11 thêm yêu thương

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị gồm:

- Giấy làm thiệp màu đỏ: chọn loại có hoa văn hoặc vân nổi cho tấm thiệp thêm xinh xắn nhé. - Giấy bìa màu trắng - Giấy bìa màu xanh mỏng - Dụng cụ cắt dập cánh hoa hình bầu dục - Màu mực in dấu đỏ - Kéo, keo dán, bút, thước

Cách làm thiệp 20-11 kiểu hoa 3D:

- Đầu tiên, để làm thiệp 20/11, bạn lấy giấy bìa màu trắng cắt thành 3 mẫu bông hoa như trong hình nhé. Mỗi mẫu thì bạn đều tiến hành cắt làm 3 hình nhé. Bạn nhớ cắt các bông hoa theo kích thước to nhỏ khác nhau.

- Sau đó, bạn làm nhụy hoa bằng cách dùng tấm bọt biển chấm vào màu đỏ và chấm vào tâm của tất cả các bông hoa nhé.

Cách làm thiệp hoa 3D cho ngày 20 - 11 thêm yêu thương

- Tiếp tục, bạn làm lá bằng cách dùng giấy màu xanh, rồi dùng rập rập thành những chiếc lá với độ to nhỏ khác nhau. Tuy nhiên, thay vì rập thì bạn cũng có thể tự tay cắt lá bằng kéo cũng được nhé.

- Sau đó, bạn lấy 3 bông hoa khác loại gắn vào thành một bông hoa  rồi gắn lá vào sau bông hoa cho đẹp.

Cách làm thiệp hoa 3D cho ngày 20 - 11 thêm yêu thương

-  Công đoạn tiếp theo, bạn tiến hành gấp chiếc thiệp đỏ có vân hoa như hình để làm thiệp 3D. Bước này, bạn cắt giấy màu đỏ hình chữ nhật với các kích thước: rộng 13,2 cm;  dài 20,4 cm, rồi gấp đôi mảnh giấy theo chiều ngang. Tiếp tục, từ mép gấp đôi bạn đó, bạn tiến hành đo 2 đoạn với chiều dài 3,6 cm xác định hai điểm A, B. Xác định điểm giữa C cách đều E và F, nối AC và BC (đường gấp lõm) trên hai cạnh chiều rộng hình chữ nhật . Sau đó, bạn cắt giấy màu trắng hình vuông có cạnh 9 cm, vẽ đường thẳng cách một góc vuông 3,6 cm, cắt bỏ tam giác nhỏ theo đường đã vẽ, rồi bạn gấp 2 góc vuông của tấm thiệp theo cạnh AC và BC và đặt tấm giấy trắng vào giữa như hình bên dưới.

Cách làm thiệp hoa 3D cho ngày 20 - 11 thêm yêu thương

- Cuối cùng, bạn chỉ việc dán 1 bông hoa lên tấm giấy đỏ và 2 bông hoa lên tấm giấy trắng là có thể hoàn thành các công đoạn làm thiệp hoa 3D rồi đấy nhé.

Cách làm thiệp hoa 3D cho ngày 20 - 11 thêm yêu thương

Cuối cùng, bạn chỉ cần viết lên tấm thiệp trắng những lời chúc, những lời tâm sự thể hiện tình cảm của bản thân để gửi gắm đến quý thầy cô giáo.  Một chiếc thiệp xinh do chính tay bạn làm bao giờ cũng ý nghĩa hơn tấm thiệp bạn mua bên ngoài. Chắc hẳn khi cô giáo nhận được món quà sẽ cảm động trước tình cảm yêu thương chân thành của bạn.

Cách làm thiệp hoa 3D cho ngày 20 - 11 thêm yêu thương

Cách làm thiệp hoa 3D cho ngày 20 - 11 này mang lại sự khác lạ, mới mẻ đúng không nào! Với chiếc thiệp này nó sẽ thay những lời bạn muốn nói gửi đến những người thầy, người cô yêu dấu của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công và cũng đừng quên đồng hành cùng chúng tôi mỗi ngày để được cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nữa nhé.