Trong 365 ngày của một năm, các chị em phụ nữ có riêng một ngày để được xã hội quan tâm và bù đắp những thiệt thòi, vất vả trong cuộc sống. Bởi họ luôn âm thầm hy sinh và chịu đựng để xây dựng hạnh phúc gia đình. Vì vậy, là người con, người cháu trong gia đình, các bạn nên dành tặng cho mẹ yêu, người bà trong gia đình bằng những bông hoa nhé. Bên cạnh những bông hoa tươi, bạn cũng có thể tự tay mình làm tấm thiệp hoa bằng giấy nhún để tặng mẹ nhé. Nó sẽ rất vô cùng ý nghĩa đấy nhé. Và hôm nay, Tuiiu.com bật mí đến bạn cách làm thiệp hoa bằng giấy nhún mà bạn không thể bỏ qua nhé.

Cách làm thiệp hoa bằng giấy nhún được xem là cách làm thiệp handmade đơn giản nhất. Bởi bạn chỉ cần tận dụng giấy làm thiệp và giấy nhún bọc hoa sau đó kết hợp chúng lại với nhau là bạn đã có ngay một tấm thiệp đẹp mắt rồi. Tấm thiệp sẽ thay lời yêu thương mà bạn muốn dành tặng cho các mẹ yêu nhé.

  • Chuẩn bị nguyên vật liệu:

- Giấy nhún

- Giấy bìa làm thiệp

- Kéo, hồ dán, bông nhồi

  • Cách thực hiện:

- Đầu tiên, bạn cắt giấy nhún thành những dải nhỏ có chiều rộng 5 cm, chiều dài tùy ý. Nếu giấy nhún mỏng thì bạn có thể gấp đôi chúng lại.

Cách làm thiệp hoa bằng giấy nhún tặng mẹ yêu ngày 8/3

- Sau đó, bạn gấp một đầu vào rồi  lật ngược lại gấp tiếp một nếp nữa, làm như cách gấp quạt để khoảng cách các nếp gấp bằng 2,5 cm là được.

Cách làm thiệp hoa bằng giấy nhún tặng mẹ yêu ngày 8/3

- Dùng kéo cắt nhọn đầu miếng giấy nhún vừa được gấp nếp, để lại khoảng 1,5 cm tính từ chân mép giấy lên. Với công đoạn này thì bạn cần phải thật cẩn trọng nhé vì bạn có thể cắt nhầm những đường gấp nhé.

Cách làm thiệp hoa bằng giấy nhún tặng mẹ yêu ngày 8/3

- Lấy một tấm giấy làm thiệp rồi cắt thành một hình chữ nhật nhỏ sao cho khi gấp đôi lại bạn được hình vuông. Ở mặt trước của tấm thiệp bạn vẽ một hình tròn nhỏ. Sau đó, bạn dùng hồ dán để dán dính một đầu giấy nhún màu trắng men theo đường rìa ngoài của hình tròn để làm lớp hoa ngoài cùng.

Cách làm thiệp hoa bằng giấy nhún tặng mẹ yêu ngày 8/3Cách làm thiệp hoa bằng giấy nhún tặng mẹ yêu ngày 8/3

- Công đoạn tiếp theo, bạn tiến hành  dán thêm một lớp giấy nhún trắng nữa, tuy nhiên lần này bạn dán so le để các lớp cánh hoa trông dày hơn. Bạn thực hiện lần lượt với các dải giấy nhún màu hồng vừa cắt, bạn cũng dán theo đường tròn vừa kẻ và đặt vào bên trong lớp giấy trắng.

Cách làm thiệp hoa bằng giấy nhún tặng mẹ yêu ngày 8/3

- Cuối cùng, bạn dùng một ít bông gòn vo tròn lại rồi đặt vào giữa để làm nhụy hoa. Bạn có thể dùng băng dính 2 mặt để dán nhụy cho bông hoa nhé.

Cách làm thiệp hoa bằng giấy nhún tặng mẹ yêu ngày 8/3

Cách làm thiệp hoa bằng giấy nhún khá đơn giản phải không nào. Tự tay làm một tấm thiệp nhỏ tặng mẹ yêu trong ngày 8/3 cũng là cách để bạn thể hiện tình cảm và lòng biết ơn đối với mẹ mình. Chúc các bạn thành công và cũng đừng quên đồng hành cùng chúng tôi mỗi ngày để được cập nhật thêm nhiều thông tin hơn nữa nhé.