Một món quà tự tay làm dành tặng lúc nào cũng mang một ý nghĩa đặc biệt. Vậy bạn đã bao giờ nghĩ sẽ tự làm thiệp 8/3 tặng mẹ chưa? Thiệp 8/3 là một món quà ý nghĩa dành tặng mẹ. Và còn ý nghĩa hơn khi bạn tự tay làm nên chúng với tất cả tấm lòng của mình. Chắc hẳn khi mẹ nhận món quà do chính tay con của mình làm sẽ rất vui mừng. Vậy hôm nay tuiiu.com sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm thiệp hoa hồng nổi tặng mẹ ngày 8/3 nhé.

Cách làm thiệp hoa hồng nổi

Nguyên liệu bạn cần để làm thiệp 8/3 tặng mẹ như sau:

- Bìa thiệp màu trắng hoặc loại một màu có màu sắc nhẹ nhàng, trang nhã. - Bìa màu đỏ cắt hoa, bìa màu xanh cắt lá (hoặc bạn có thể cắt trên bìa trắng rồi tô màu sau). - Dụng cụ cắt dập đường diềm hình trái tim hoặc thước thẳng có lỗ khoét rỗng hình trái tim, dao rọc giấy. - Keo sữa, keo xốp dán, sợi kim tuyến loại mảnh nhỏ, bút nhũ.

Cách làm thiệp hoa hồng nổi:

Bước 1. Đầu tiên, bạn hãy cắt một tấm giấy thành hình chữ nhật để làm nền cho thiệp với chiều rộng nhỏ hơn 1cm so với tấm thiệp phía trong bạn định làm, kích thước chiều dài nhỏ hơn khoảng 2,5cm.

- Sau đó bạn dùng dụng cụ cắt dập đường diềm để cắt những hình trái tim làm nền trang trí cho thiệp và cắt một số hình trái tim (bằng giấy màu đỏ khác) nữa để dán lên thiệp.

- Hoặc nếu không có dụng cụ cắt dập đường diềm thì hãy thử dùng những chiếc thước kẻ có khuôn hình trái tim và dùng dao rạch giấy cắt theo. Hoặc nếu khéo tay hơn, các bạn có thể tự vẽ những hình trái tim và cắt theo.

Cách làm thiệp hoa hồng nổi

Bước 2. Tiếp theo, bạn dán keo xốp theo hình chữ nhật, bên dưới những hàng trái tim vừa khắc. Riêng với hình trái tim to ở giữa thiệp thì bạn hãy dán băng dính xốp xung quanh nhé!

- Sau đó bạn chuẩn bị 1 tờ giấy hình chữ nhật với kích thước 1 mặt của chúng lớn hơn hình để dán lên 1cm, sau đó bạn gập đôi tờ giấy bìa này vào. Rồi dán tấm giấy đã có băng dính xốp lên.

Cách làm thiệp hoa hồng nổi

Bước 3. Sau khi hoàn thành hình dáng cơ bản của tấm thiệp, bạn hãy cắt hình lá trên những tấm giấy màu xanh. Bạn hãy tìm mẫu lá trên internet về, có thể in ra rồi vẽ lên giấy rồi cắt ra nhé! Hoặc nếu khéo tay thì bạn hãy tự vẽ hình dáng chiếc là bạn thích nha.

- Để làm cho cánh hoa được cong, bạn hãy dùng dụng dùi đầu tròn ấn lõm chúng xuống là lá hoa sẽ được cong. Nếu bạn thích lá màu khác hãy tô hoặc phun màu acrylic hoặc sử dụng giấy bìa màu khác để có những chiếc lá màu sắc độc đáo, phá cách.

Cách làm thiệp hoa hồng nổi

Bước 4. Tương tự những chiếc lá đó, bạn hãy tìm mẫu hoa, in và cắt trên giấy bìa màu đỏ. Sau đó cuộn chúng vào làm thành bông hoa xinh xắn gắn vào giữa trái tim nhé! Cuộn thật khéo léo để cách hoa không bị nhàu hay gãy bạn nhé.

Cách làm thiệp hoa hồng nổi

Trước khi cuốn thành bông hoa, bạn hãy cố gắng làm cánh hoa cong để trông chúng đẹp và tự nhiên hơn nhé!

Bước 5. Bây giờ thì dán lần lượt các cành hoa vào gốc bông hoa sao cho thật tự nhiên nhé! Bạn cần chú ý ghép những hình lá hoa vào bên trong trái tim không tràn ra ngoài nhé! Để sinh động hơn, bạn có thể dùng bút nhũ màu bạc vàng, hoặc bút nhũ cùng màu với hoa và lá tô nhẹ lên viền lá hoa để thêm lung linh nha.

Cách làm thiệp hoa hồng nổi

Bước 6. Hoàn thành sản phẩm: Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành cách làm thiệp hoa hồng nổi tặng mẹ 8/3 rồi đấy! Bạn có thể dùng 1 tờ giấy A4 cắt ra hoặc giấy viết thiệp và gắn vào bông hoa để ghi những lời yêu thương cũng rất ý nghĩa đấy!

Cách làm thiệp hoa hồng nổi

Cách làm thiệp hoa hồng nổi

Đây chắc chắn sẽ là món quà làm cho mẹ bạn rất bất ngờ và hạnh phúc đấy!

- Bạn có thể biến tấu bằng cách sử dụng loại hoa mà mẹ bạn yêu thích, thay màu tấm thiếp thành màu của mẹ yêu thích nhé. Chắc chắc là mẹ bạn sẽ rất vui khi có cô con gái vừa tâm lý vừa khéo tay rồi!

Hãy đồng hành cùng tuiiu.com để cập nhật thêm nhiều cách làm handmade hay ho khác nhé!