Bữa cơm gia đình với những món đơn điệu  khiến bạn không biết nên nấu gì cho bữa ăn, bài viết này sẽ bổ sung cho bạn một món thịt, góp phần làm đa dạng các bữa ăn nhà bạn. Hãy cùng tìm hiểu cách làm thịt nạc kho tiêu đúng chuẩn. Nhà bạn sẽ ăn rất ngon cơm với món ăn này đấy.

1. Nguyên liệu làm món thịt nạc kho tiêu

Món thịt nạc kho tiêu không cần nhiều nguyên liệu nhưng phần gia vị rất được chú tâm, vì gia vị sẽ quyết định cho món ăn này thật đậm đà và thơm ngon. Chúng ta sẽ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

- 500gr thịt heo nạc

- 2 muỗng canh nước mắm

- 1/2 muỗng cà phê muối

-  2 muỗng cà phê đường

- 3 muỗng cà phê ớt tỏi cắt nhỏ

- 6 củ hành tím thái mỏng

- 1.5 muỗng cà phê tiêu

- Nước màu

Nguyên liệu đã chuẩn bị xong chúng ta bắt đầu nấu món thịt nạc kho tiêu nhé!

2. Các bước làm món thịt nạc kho tiêu

Bước 1: Đầu tiên hãy cắt thịt nhỏ vừa ăn, sau đó cho vào tô thịt các gia vị để ướp gồm 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê ớt tỏi cắt nhỏ, 6 củ hành tím thái mỏng, 1.5 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều tất cả lên để gia vị thấm đều vào thịt. Chúng ta sẽ ướp thịt trong khoảng 20 phút để thịt thấm gia vị được đậm đà hơn.

Cách làm thịt nạc kho tiêu đúng chuẩn

Bước 2: Trong thời gian ướp thịt chúng ta hãy lấy một ít nước màu hòa tan vào nước cho vào thịt trộn đều cho thịt ướp đều nước màu. Nước màu sẽ giúp thịt có màu nâu vàng rất đẹp mắt và thơm ngon. Màu nâu vàng cũng là màu đặc trưng của các món kho như thịt, cá.

Cách làm thịt nạc kho tiêu đúng chuẩn

Bước 3: Sau khi đã ướp thịt  xong, bạn hãy bắt một chảo ít dầu và cho tỏi vào phi lên cho thơm, khi phi tỏi tránh đừng để tỏi bị cháy nhé sẽ có mùi khét. Khi tỏi vừa vàng bạn cho thịt đã ướp vào chảo đảo cho đều tay. Khi thịt đã săn lại ta cho phần nước ướp gia vị vào chảo trộn đều. Lúc này bạn hãy để lửa lớn đun cho nước cạn dần và sệt lại thì bạn tắt bếp và cho thịt ra đĩa nhé!

Cách làm thịt nạc kho tiêu đúng chuẩn

Cách làm thịt nạc kho tiêu đúng chuẩn

Như vậy, bạn đã hoàn thành món thịt nạc kho tiêu rồi đấy. Nếu bây giờ là lúc tiết trời lạnh lạnh, món thịt này chắc chắn sẽ khiến bạn thèm ngay bữa cơm nóng hổi rồi đấy. Thịt nạc kho tiêu với vị mặn, cay đậm đà được ướp gia vị rất kỹ sẽ khiến hương vị rất khó cưỡng. Bạn còn chần chứ gì nữa mà không nấu ngay món thịt kho này cho nhà mình. Cả nhà sẽ ăn rất ngon miệng và khen tài nội trợ đảm đang của bạn nữa đấy.

Cách làm thịt nạc kho tiêu đúng chuẩn

Hy vọng với hướng dẫn của TUiiU.com bạn có thể nấu được món thịt nạc kho tiêu ngon đúng chuẩn và có bữa ăn vui vẻ bên gia đình.