Vịt nướng lá móc mật hay lá mắc mật là một món ngon nổi tiếng của miền Bắc. Thay vì nướng bằng cách nhét lá móc mật trong phần bụng của vịt nướng nguyên con, hôm nay bạn hãy thử món vịt nướng lá móc mật kiểu xiên nhé! Chắc chắn thưởng thức món vịt nướng lá mắc mật kiểu xiên mới lạ hấp dẫn này kích thích ivj giác và giúp cả nhà ngon miệng hơn trong tiết trời se lạnh này đấy.

Hãy cũng tham khảo ngay cách làm xiên vịt nướng lá mắc mật thơm ngon để chiêu đãi cả nhà trong những ngày chuyển trời se lạnh này nhé!

cach_lam_vit_nuong_la_moc_mat_kieu_xien_an_lien_ngay_ret_5

Nguyên liệu làm xiên vịt nướng lá mắc mật:

Thịt vịt 300 gr

Lá mắc mật 50 gr

Muối 1 muỗng cà phê

Dầu hào 1 muỗng canh

Hạt nêm 1 muỗng cà phê

Dầu ăn 1 muỗng canh

Tiêu 1/2 muỗng cà phê.

Cách làm xiên vịt nướng lá mắc mật:

Bước 1. Đối với món vịt nướng mắc mật kiểu xiên như thế này thì bạn chỉ cần sử dụng phần thịt vịt thôi. Chính vì vậy, khi lóc lấy phần thịt vịt, phần xương bạn để riêng ra và có thể dùng nấu canh măng vịt cũng khá ngon. Phần thịt vịt đã lóc, bạn xắt miếng dày khoảng 1cm, dài khoảng 2cm rồi xếp ra đĩa nhé!

cach_lam_vit_nuong_la_moc_mat_kieu_xien_an_lien_ngay_ret_1

Bước 2. Ướp gia vị nướng

Bạn cần ướp gia vị trước và để khoảng 10 phút cho thịt vịt ngấm vị đậm đà. Hỗn hợp ướp thịt gồm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vào âu lớn, cho thịt vào rồi dùng đũa trộn thật đều và để khoảng 10 phút cho thịt vịt ngấm đều gia vị.

cach_lam_vit_nuong_la_moc_mat_kieu_xien_an_lien_ngay_ret_2

Bước 3. Với lá mắc mật - nguyên liệu không thể thiếu cho món vịt nướng này, bạn cần rửa sạch lá,dùng tay miết nhẹ bề mặt lá để loại sạch cặn bẩn, sau đó vớt ra và để ráo nước. Chọn ra những lá mắc mật đều nhau để gói thịt. Bạn cho thịt vịt bọc vào trong lá móc mật sau đó cuốn tròn lại. Sử dụng que xiên đã nhúng nước để cố định xiên thịt lại. Bạn làm lần lượt cho đến khi hết thịt vịt nhé!

cach_lam_vit_nuong_la_moc_mat_kieu_xien_an_lien_ngay_ret_4

Bước 4. Dùng dầu ăn quết đều lên mỗi xiên thịt và nướng trên bếp than hoa tương tự như cách nướng thịt xiên nướng. Trong quá trình nướng, bạn lưu ý  lật đều cho xiên thịt nướng chín vàng.

Thành phẩm:

Thịt chín, bắc ra ăn nóng, chấm với xì dầu tỏi ớt ăn kèm với cơm hoặc bún đều rất ngon. Từng miếng thịt vịt sau quá trình nướng sẽ có màu vàng ruộm, giòn giòn hấp dẫn; phần lá móc mật ánh lên màu xanh và tỏa hương thơm nức khiến bất cứ ai cũng bị hấp dẫn.  

cach_lam_vit_nuong_la_moc_mat_kieu_xien_an_lien_ngay_ret_6 

Cách làm xiên  vịt nướng lá mắc mật rất đơn giản và nhanh chóng phải không nào? Nếu như thịt vịt nướng lá mắc mật cả con sẽ khá lâu, cần lò nướng thì với món thịt nướng xiên này, bạn dễ dàng nướng trên than hoa cực nhanh. Chúc các bạn thành công!