Thời tiết của ngày hè oi bức thế này khiến các bé cưng nhà bạn cảm thấy khó chịu vì nóng. Chính vì vậy, bạn cần phải tìm mua cho các bé những bộ cánh mát mẻ, đáng yêu để diện cho bé trong những ngày hè. Tuy nhiên, nhiều mẹ vẫn còn đang khá băn khoăn khi không biết chọn kiểu dáng cũng như chất lượng váy như thế nào cho bé cưng. Ngoài việc tìm mua thì tại sao bạn không tự tay thiết kế những  bộ trang phục vô cùng xinh xắn cho bé yêu nhà bạn nào. Hôm nay, chúng tôi giới thiệu đến bạn cách may áo mát cực xinh cho bé yêu nhà bạn thêm đáng yêu mà các mẹ không thể bỏ lỡ. Nào, bạn hãy cùng chúng tôi trải nghiệm và thực hiện ngay thôi nào.

  • Chuẩn bị nguyên vật liệu:

- Vải cotton dạng thô mỏng, mềm mại hoặc dạng dệt kim co giãn tự nhiên.

- Chun nhỏ luồn cổ áo (loại chun tròn)

- Kim, chỉ, kéo, kim băng, máy khâu,...

- Mẫu giấy: Bạn dùng một chiếc áo phông cơ bản và vừa vặn nhất của bé rồi thể hiện các kích thước của áo đó sang giấy để vẽ theo mẫu bên rồi cắt làm mẫu giấy như hình bên dưới nhé.

Cách may áo mát cực xinh cho bé yêu nhà bạn

  • Cách thực hiện:

- Bạn tiến hành ghim mẫu giấy vào vải rồi cắt theo các kích thước từ mẫu giấy. Trong quá trình cắt thì bạn cần chú ý cắt phần thân trước cổ sâu hơn thân sau. Sau đó, bạn may vắt sổ các mép vải của các phần vải vừa cắt.

Cách may áo mát cực xinh cho bé yêu nhà bạn

- Bạn tiến hành may gấp mép hai tay áo, bạn cũng có thể gấp mép rộng nếu muốn luồn chun cho cổ tay. Ghim cạnh ngắn của tay vào nách áo rồi may ghép chúng lại. Đầu tay còn lại thì bạn tiến hành may ghép với nách áo của thân áo còn lại. Bạn thực hiện tương tự với tay áo thứ hai.

Cách may áo mát cực xinh cho bé yêu nhà bạn

- Bạn tiến hành xếp 2 thân áo sao cho chúng trùng nhau rồi may ghép đường sườn hai bên áo từ nách xuống. Trước khi máy bạn nên ghim vải bằng kim ghim cho vải đỡ co kéo, nhất là với vải dệt kim.

Cách may áo mát cực xinh cho bé yêu nhà bạn

- Bạn gấp mép vải nhỏ vào trong và may chần đường chỉ sát nếp gấp như hình nhé. Lưu ý, phần nách áo phải được trống một khoảng nhỏ nhé.

Cách may áo mát cực xinh cho bé yêu nhà bạn

- Phần cổ áo thì bạn tiến hành gấp mép vải to bản khoảng 2 cm rồi may sát mép vải vắt sổ tạo thành ống vải nhỏ, chừa phần  phía sau lưng khoảng 2 cmđể còn luồn chun. Luồn chun cho cổ áo, mặc ướm áo lên người bé để rút chun vải cho vừa vặn rồi cắt chun theo đó và khâu đấu đầu chun.

Cách may áo mát cực xinh cho bé yêu nhà bạn

- Công đoạn cuối cùng là bạn tiến hành dàn chun đều trên cổ áo rồi may đường chỉ chạy dọc giữa sợi chun để ổn định nếp chun vải. Nếu chưa thạo may chun vào vải thì bạn có thể bỏ qua bước này, nhưng mỗi lần mặc bạn cần dàn đều vải theo chun cho bé.

Cách may áo mát cực xinh cho bé yêu nhà bạn

Như vậy là bạn đã hoàn thành chiếc áo cổ chun tay cánh tiên cho bé yêu nhà bạn rồi đấy nhé.

Cách may áo mát cực xinh cho bé yêu nhà bạn

Cách may áo mát cực xinh cho bé yêu nhà bạn khá đơn giản phải không nào? Vậy thì không có lý do gì để bạn từ chối cách thực hiện này để tạo cho bé yêu chiếc áo cực xinh cả. Chúc các bạn thành công và hãy nhớ theo dõi, ủng hộ chúng tôi mỗi ngày nhé.