Ví là một trong những phụ kiện quan trọng không thể thiếu đối với chị em phụ nữ. Thay cho những mẫu ví thông thường hình chữ nhật lỗi thời, thì hiện nay ví cầm tay dạng vỏ sò đang làm mưa làm gió trên thị trường, khiến giới trẻ phát cuồng. Vì vậy, chúng tôi giới thiệu đến bạn cách may ví cầm tay dạng vỏ sò cực độc đáo, bắt mắt và vô cùng đáng yêu, hợp với xu hướng thời trang lúc bấy giờ. Vậy thì không có lý do gì để bạn không cùng chúng tôi trải nghiệm và thực hiện ngay phải không nào?

  • Chuẩn bị nguyên vật liệu:

- 2 tấm vải cotton: 1 tấm vải trơn, 1 tấm vải hoa văn

- 1 dây khóa kéo dài 25 cm

- Nẹp vải hoa văn khác màu với vải may ví

- Dụng cụ: kéo, kim khâu, chỉ, máy khâu, kim ghim

  • Cách thực hiện may ví cầm tay dạng vỏ sò:

- Đầu tiên bạn cắt tấm vải cotton trơn và hoa văn thành 2 tấm hình chữ nhật dài 29 cm x rộng 18,5 cm, rồi bạn tiến hành cắt bo cong ½ hình tròn hai cạnh chiều rộng của 2 tấm vải.

Cách may ví cầm tay dạng vỏ sò độc đáo, bắt mắt

Cách may ví cầm tay dạng vỏ sò độc đáo, bắt mắt

- Đặt 2 tấm vải chồng lên nhau, mặt trái bên trong , còn mặt phải bên ngoài, bạn tiến hành khâu đường chỉ lược cách mép vải 0,5 cm như hình trên.

Cách may ví cầm tay dạng vỏ sò độc đáo, bắt mắt

- Tiếp theo, bạn đặt mép nẹp vải viền xung quanh 2 tấm vải sao cho mép nẹp vải trùng với mép vải. Sau đó, bạn tiến hành khâu đường chỉ theo đường gấp của nẹp vải. Sau khi khâu hết viền xung quanh mép vải với nẹp vải, bạn cắt đường chéo hai đầu nẹp vải gấp vào trong 1 cm rồi là phẳng sao cho hai mép gấp trùng khít nhau.

Cách may ví cầm tay dạng vỏ sò độc đáo, bắt mắt

- Sau đó, bạn khâu bọc nẹp vải bên ngoài mép vải. Đặt ½ dây khóa kéo lên trên mặt vải hoa văn, bạn tiến hành viền cong theo đường cong của nẹp vải, ghim ổn định rồi khâu 2 đường chỉ cố định dây khóa với mép vải bên trong. Tương tự, bạn khâu ráp ½ dây khóa kéo với đường viền con còn lại của nẹp vải.

Cách may ví cầm tay dạng vỏ sò độc đáo, bắt mắt

- Công đoạn tiếp theo, bạn tiến hành khâu ráp hai bên hông ví bằng mũi khâu dấu chỉ. Sau đó, bạn lộn mặt trái ví ra ngoài, kéo hai bên góc ví sao cho đường khâu hông ví trùng với đường gấp đáy ví. Cuối cùng bạn khâu đường thẳng dài 3 cm vuông góc với đường khâu hông ví tạo thành góc vuông cho chiếc ví đứng đẹp và bạn thực hiện tương tự với góc ví còn lại nhé.

Cách may ví cầm tay dạng vỏ sò độc đáo, bắt mắt

Như vậy là bạn đã hoàn thành chiếc ví cầm tay dạng vỏ sò độc đáo rồi đấy nhé. Chiếc ví nhỏ không chỉ đáng yêu mà còn có thể giúp bạn bảo quản những vật dụng nhỏ gọn gàng như thỏi son, chìa khóa, thẻ xe… Không cần máy may, bạn cũng có thể tự tay mình tạo nên chiếc ví với những đường khâu tỉ mỉ, sắc đẹp nhé.   Cách may ví cầm tay dạng vỏ sò độc đáo, bắt mắt

Cách may ví cầm tay dạng vỏ sò độc đáo, bắt mắt khá đơn giản phải không nào. Chỉ với vài thao tác đơn giản cũng sự khéo léo, thận trọng của bản thân thì bạn cũng có thể tạo nên chiếc ví đáng yêu cho riêng mình rồi đấy. Chúc các bạn thành công và cũng đừng quên đồng hành cùng chúng tôi mỗi ngày để được cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nhé.