Hôm nay, TUiiU.com sẽ hướng dẫn các mẹ thêm một món cháo mới cho bé, món cháo này rất bổ dưỡng và thơm ngon giúp bé hứng thú với việc ăn uống cho các mẹ yên tâm. Các mẹ hãy bỏ túi ngay cách nấu cháo khoai mỡ thịt bằm ngon miệng cho bé nhé! Món cháo này sẽ giúp bé thích thú , ăn ngon miệng  và rất nhiều dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ.

1. Nguyên liệu nấu cháo khoai mỡ thịt bằm

Nguyên liệu nấu cháo này không quá nhiều cũng rất đơn giản nên các mẹ mua ngày những nguyên liệu này nhé!

- 40gr hành tây

- 100gr khoai mỡ

- 70gr thịt bằm

- 40 gr gạo tẻ

- Gia vị

Cách nấu cháo khoai mỡ thịt bằm

Chuẩn bị những nguyên liệu này đã xong chúng ta sẽ bắt tay vào nấu cháo khoai mỡ thịt bằm cho bé ngay  thôi nào.

2. Các bước nấu cháo khoai mỡ thịt bằm

Bước 1: Đầu tiên các mẹ hãy rửa sạch các nguyên liệu cần thiết và tiến hành thái nhỏ nguyên liệu. Hành tây thái nhỏ hạt lựu nhé. Khoai mỡ các mẹ làm nhuyễn ra bát. Với khoai mỡ, các mẹ có thể hấp chín và nghiền nhuyễn cho dễ dàng nhé.

Cách nấu cháo khoai mỡ thịt bằm

Bước 2: Tiếp theo, các mẹ hãy cho vào nồi một ít dầu ăn và làm nóng dầu. Sau khi dầu đã nóng ta sẽ cho hành tây vào chảo đảo sơ cho dậy mùi thơm. Sau đó cho thịt bằm vào nồi ( Nếu bé nhà bạn còn nhỏ và chưa thể ăn được thịt bằm chúng ta có thể xay thịt thật nhuyễn để bé ăn dễ dàng hơn mẹ nhé!). Các mẹ hãy trộn đều tay cho chín thịt và hành tây.

Cách nấu cháo khoai mỡ thịt bằm

Bước 3: Khi thịt đã bắt đầu săn lại, ta sẽ cho 40gr gạo cùng 600ml nước lọc vào nồi khuấy đều rồi nấu. Chúng ta sẽ nấu trong 40 phút cho gạo nở và mềm. Các mẹ có thể nấu lâu hơn cho cháo nhuyễn và mềm thích hợp với bé nhà mình nhé.

Cách nấu cháo khoai mỡ thịt bằm

Bước 4: Sau 40 phút, gạo đã nở và mềm cháo bắt đầu nhuyễn, các mẹ hãy cho khoai mỡ đã làm nhuyễn vào nồi cháo và khuấy đều cho khoai tan vào cháo. Bây giờ, tùy theo khẩu vị của các bé mà mẹ sẽ nêm cho vừa ăn. Nhớ khuấy đều tay cho cháo thật nhuyễn và gia vị tan đều vào cháo mẹ nhé.

Cách nấu cháo khoai mỡ thịt bằm

Các mẹ vừa nấu xong cháo khoai mỡ thịt bằm cho bé rồi đấy. Rất đơn giản phải không ạ? Hãy múc cháo ra bát đợi bớt nóng và cho bé ăn ngay thôi nào. Cháo được nấu từ khoai với thịt hàm lượng dinh dưỡng rất cao rất tốt cho sự phát triển của bé. Cháo với hương vị thơm ngon và màu sắc lạ mắt rất hấp dẫn và khiến bé thích thú đấy nhé.

Cách nấu cháo khoai mỡ thịt bằm

Hy vọng với hướng dẫn này các mẹ có thể nấu  cho bé nhà mình món cháo thật ngon miệng, chúc bé mau ăn chóng lớn nhé!