Buổi sáng ăn cháo chính là cách tốt nhất để khởi động dạ dày của bạn cho một ngày mới tràn đầy năng lượng. Đó có thể là món cháo sườn, cháo lòng, cháo cá, cháo đậu xanh... nhưng hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách nấu món cháo mực khô. Thử tưởng tượng vị cay cay của tiêu kết hợp với vị ngọt, dai của mực khô hòa với màu xanh bắt mắt của vài cộng rau thơm sẽ tuyệt vời như thế nào. Đừng ngại món ăn này khó làm, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi:

Cách nấu món cháo mực khô Đầu tiên hãy chuẩn bị nguyên liệu.

Nguyên liệu:

- 2-3 con mực khô to hơn bàn tay - 1/2 bát con gạo tẻ - 1/4 bát con gạo nếp - Tiết lợn - 1 củ gừng - Hành lá, muối, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm - Hành khô, rượu trắng - Quẩy hoặc trứng bách thảo - Giá đỗ.

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu trên, bạn hãy xoắn tay áo lên và vào bếp nào!

Cách thức nấu cháo mực ngon

Cách nấu món cháo mực khô

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Mực khô rửa sạch, ngâm vào âu nước lọc có pha một ít rượu trắng khoảng 30 phút để mực mềm. Bạn có thể dùng râu mực để hầm với xương. - Trộn lẫn gạo tẻ và gạo nếp, vo sạch để ráo.

- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi.

- Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Tiến hành nấu cháo mực

- Làm nóng chảo rồi cho dầu ăn vào. Khi dầu sôi, bạn cho hành vào phi vàng và cho hỗn hợp gạo vào rang sơ khoảng 5-7 phút.

- Đổ nước lọc hay nước hầm từ xương vào nồi gạo rang, đun lửa nhỏ để hạt gạo chín mềm và nở.

Cách nấu món cháo mực khô - Mực khô sau khi đã ngâm mềm, rửa lại cho thật sạch, dùng kéo cắt sợi vừa ăn. Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành, gừng thơm, cho mực khô vào xào, rưới vào một ít nước mắm, đường.

Cách nấu món cháo mực khô - Tiết lợn luộc sơ, cắt vừa ăn.

- Cuối cùng bạn cho mực khô đã xào vào nồi gạo đã đun mềm. Đun lửa thật nhỏ và dùng muôi khuấy nhẹ để hỗn hợp gạo không bị dính ở đáy nồi. Cho tiếp tiết lợn vào đun cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun lửa nhỏ.

Cách nấu món cháo mực khô Bước 3: Trang trí Đun đến khi nồi cháo vừa ý theo sở thích của bạn, tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào. Múc cháo ra bát dùng kèm với quẩy hoặc trứng bách thảo, giá đỗ.

Cách nấu món cháo mực khô

Chúc bạn bữa sáng ngon miệng với món cháo mực khô!