Món chè bánh canh ngọt là một trong những món ăn phổ biến và vô cùng quen thuộc của người dân vùng quê miền Tây sông nước. Vị ngọt của đường thốt nốt, độ dẻo dai của bột cộng với mùi thơm ngào ngọt của gừng đã khiến bao bạn trẻ được quay về với thời thơ ấu khờ dại, ngây ngô.

Với những nguyên liệu dễ tìm cộng với các thao tác không quá khó, bạn có thể tự mình làm nên món ăn vặt tuyệt vời này đấy nhé. Tuiiu.com xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc cách nấu chè bánh canh ngọt này nhé.

Cách nấu chè bánh canh thơm ngon, dẻo dai khiến bạn không thể chối từ.

Nguyên liệu chế biến:

 • 300 gr bột gạo
 • 500 gr đường thốt nốt
 • 500 ml nước cốt dừa
 • 1 muỗng canh bột năng
 • 50 gr gừng
 • 3 lá dứa
 • Đường trắng, muối

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: nhồi bột

- Đầu tiên, bạn chia phần bột gạo đã chuẩn bị làm 2 phần, một phần 250 gr và phần còn lại 50 gr. - Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp 250 gr bột gạo và  1/3 muỗng cà phê muối vào một tô lớn rồi dùng vá trộn đều chúng. Bạn cho đổ từ từ nước sôi vào tô bột rồi dùng vá khuấy đều cho đến khi không còn bột khô nữa rồi ngưng cho nước vào. Với 250 gr bột gạo thì lượng nước có thể dao động từ 250 - 300 ml nước sôi. - Bạn sử dụng 50 gr bột gạo còn lại làm lớp bột áo để nhồi bột dễ hơn. Bạn rải bột khô lên ván nhồi rồi đặt khối bột mịn lên, sau đó tiếp tục rắc thêm bột khô lên khối bột mịn đó rồi tiến hành nhồi bột. Nhồi bột cho đến khi bột trở nên dẻo mịn, sờ vào không còn dính tay nữa là được. Sau đó bạn cho bột nghỉ trong 10 phút.
 • Bước 2: luộc bánh

- Sau khi bột nghỉ 10 phút, bạn chia bột thành từng phần nhỏ rồi dùng cán bột cán những phần bột đó thành từng lát mỏng. Sau đó, bạn dùng dao sắc cắt miếng bột thành từng sợi nhỏ vừa ăn.   Cách nấu chè bánh canh thơm ngon, dẻo dai khiến bạn không thể chối từ.     - Đun sôi 500 ml nước, dùng vá khuấy đều để nước tạo thành dòng, sau đó cho từng nắm bánh canh vào luộc. Nấu cho đến khi sợi bánh canh chuyển trong và nổi lên trên mặt nước thì bạn dùng vá vớt ra cho vào tô nước lạnh để sợi bánh canh được dai hơn. Sau đó vớt ra để ráo nước.     Cách nấu chè bánh canh thơm ngon, dẻo dai khiến bạn không thể chối từ.  
 • Bước 3: nấu nước đường

- Bạn tiến hành cho hỗn hợp đường thốt nốt, 1/2 muỗng cà phê muối, gừng thái sợi và lá dứa buộc thành bó cùng với 1,5 lít nước vào nồi nấu sôi cho đến khi đường tan hết. - Sau đó, bạn cho phần bánh canh vào rồi nấu thêm 10 phút nữa cho đường thấm vào sợi bánh canh.   Cách nấu chè bánh canh thơm ngon, dẻo dai khiến bạn không thể chối từ.    
 • Bước 4: nấu nước cốt dừa

- Bạn cho hỗn hợp 500ml nước cốt dừa, thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh bột năng vào một nồi khác, dùng vá khuấy đều hỗn hợp rồi cho lên bếp nấu với ngọn lửa nhỏ cho đến khi nước cốt dừa đặc sệt.   Cách nấu chè bánh canh thơm ngon, dẻo dai khiến bạn không thể chối từ.    
 • Bước 5: thưởng thức

Như vậy, bạn có thể múc ra chén và cho thêm nước cốt dừa lên trên. Nếu thích thì bạn có thể cho thêm một ít mè cho chè có thể thơm hơn.   Cách nấu chè bánh canh thơm ngon, dẻo dai khiến bạn không thể chối từ.     Như vậy, bạn đã hoàn thành xong món chè bánh canh ngọt thơm, dẻo dai rồi đấy. Nó sẽ thật sự ngon và  hấp dẫn hơn nếu bạn dùng lạnh nó. Nếu bạn đã cảm thấy ngán những món chè thông thường thì bạn có thể đổi món chè này nhé. Khi ăn vào, bạn sẽ thấy vừa  thấy lạ miệng vừa thấy quen thuộc hương vị thôn quê dân dã.   Cách nấu chè bánh canh thơm ngon, dẻo dai khiến bạn không thể chối từ.   Chúc các bạn chế biến món bánh canh ngọt thành công nhé, và đừng quên đồng hành cùng Tuiiu.com nhé.