Chim hạc tượng trưng cho những điềm tốt lành, vì vậy nhiều người đặc biệt là giới trẻ luôn tâm niệm rằng khi gấp 1000 con hạc giấy thì người đó có thể hiện thực hóa được ước mơ của mình. Phải chăng cũng chính lẽ đó mà phong trào gấp hạc giấy đang làm mưa làm gió với các bạn trẻ. Đây cũng được xem là món quà mang lại niềm hạnh phúc và an lành cho người nhận đấy nhé. Hôm nay, Tuiiu.com giới thiệu đến bạn cách xếp hạc giấy đơn giản, ấn tượng và vô cùng tinh tế. Vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không nhanh chân cùng chúng tôi trải nghiệm và thực hiện ngay nào?

Cách xếp hạc giấy đơn giản, ấn tượng, tinh tế

 

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị gồm:

- Những tờ giấy hình vuông với màu sắc tùy chọn: giấy A4, giấy vở, giấy bìa màu độ cứng vừa phải....

Cách thực hiện:

- Đầu tiên, bạn gấp đôi tờ giấy từ phía góc của hình vuông, gấp sang góc đối diện bên kia để tạo thành hình tam giác, gấp một đường giữa hình tam giác to lại tạo thành 1 tam giác nhỏ hơn. Bạn thực hiện tương tự như hình bên dưới nhé.
Cách xếp hạc giấy đơn giản, ấn tượng, tinh tế
- Tiếp tục, bạn bỏ tờ giấy ra, lật mặt sau lại và kéo hai mép giấy ở hai đỉnh tam giác đối diện lại, gấp chúng xuống sẽ được hình vuông.
Cách xếp hạc giấy đơn giản, ấn tượng, tinh tế
- Tiếp theo, cũng với hình vuông này, bạn gấp một hình tam giác vuông theo phần kẻ đứt trên hình bên dưới.
Cách xếp hạc giấy đơn giản, ấn tượng, tinh tế
- Tiếp tục, bạn lật lại phía sau của tờ giấy và gấp tương tự như bạn vừa thực hiện nhé.
Cách xếp hạc giấy đơn giản, ấn tượng, tinh tế
- Với hình vừa mở ra, nó sẽ thành hình tam giác rộng, bạn gấp hai bên của đáy hình tam giác vào khít với nhau.
Cách xếp hạc giấy đơn giản, ấn tượCách xếp hạc giấy đơn giản, ấn tượng, tinh tế
- Bạn lật mặt sau của giấy, và thực hiện gấp cánh của hạc tương tự như bước trên.
Cách xếp hạc giấy đơn giản, ấn tượng, tinh tế
- Công đoạn tiếp theo là bạn thực hiện phần đầu và đuôi hạc giấy nhé. Bạn kéo nhẹ 2 đầu giấy ra, gấp đầu bên trái xuống một chút để tạo hình đầu hạc, còn phần đuôi hạc cũng kéo như phần đầu nhưng cần gấp sâu xuống để có thể phân biệt được phần đầu và đuôi.
Cách xếp hạc giấy đơn giản, ấn tượng, tinh tế
- Cuối cùng, bạn trải rộng 2 cánh, thổi nhẹ lỗ phía dưới để làm căng thân hạc là xong con hạc giấy rồi đấy nhé.
Cách xếp hạc giấy đơn giản, ấn tượng, tinh tếơn giản, ấn tượng, tinh tế
Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể sở hữu được chú hạc giấy xinh xắn trong thời gian tích tắc rồi. Bạn có thể tiến hành gấp hạc giấy với nhiều màu sắc khác nhau tùy vào sở thích từng người nhé. Bạn cũng có thể dùng nhiều loại giấy để gấp hạc và để xen kẽ chúng cho thật đẹp.

Cách xếp hạc giấy đơn giản, ấn tượng, tinh tế Bạn có thể sử dụng những chú hạc giấy để trang trí cho căn phòng bạn thêm lung linh và đầy ý nghĩa nhé. Chúng tôi hi vọng bạn sẽ có được một chuỗi hạc giấy vô cùng đáng yêu. Cách xếp hạc giấy đơn giản, ấn tượng, tinh tế như thế này quả thật không quá khó với bạn phải không nào? Chúc các bạn thực hiện thành công và cùng đừng quên đồng hành cùng chúng tôi mỗi ngày để được cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nữa nhé.