Đám cưới đẹp như mơ của cặp đôi vàng showbiz Hoa Ngữ Lưu Khải Uy và Dương Mịch được đơm hoa kết trái từ chuyện tình lãng mạn và đầy ngọt ngào. Nên duyên từ phim nhưng cũng chính từ phim mà cặp đôi gặp không ít sóng gió. Chuyện tình Khải Uy - Dương Mịch đã gây sự chú ý đặc biệt của truyền thông và khán giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời quý độc giả cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!
chuyện tình Khải Uy - Dương Mịch

Bén duyên từ phim ảnh, nên duyên từ những rung động trên phim trường, và sóng gió sau này dồn dập kéo đến cũng vì nghệ thuật, cặp đôi Uy - Mịch vẫn lặng lẽ nỗ lực vừa làm tròn bổn phận gia đình, vừa cố gắng ghi dấu trên con đường sự nghiệp.

chuyện tình Khải Uy - Dương Mịch

Nên duyên nhờ phim ảnh

Những ngày đầu năm 2012, làng giải trí Hoa ngữ được phen náo loạn khi hai diễn viên Lưu Khải Uy và Dương Mịch chính thức xác nhận công khai hẹn hò. Được biết, cả hai trúng tiếng sét ái tình của nhau khi hợp tác chung trong dự án phim truyền hình dài tập có tên Như Ý (2011).

chuyện tình Khải Uy - Dương Mịch

Thời điểm ấy, Lưu Khải Uy đang là chàng soái ca trong mơ của hàng triệu cô gái, còn Dương Mịch là cái tên tiểu Hoa đán đang lên như diều gặp gió của màn ảnh xứ Trung. Những tưởng với lịch trình dày đặc của mình, cả hai sẽ dễ "đứt gánh giữa đường" như nhiều cặp đôi khác, tuy nhiên, với sự thông minh, khéo léo của cả hai, vấn đề này cuối cùng lại trở nên vô cùng đơn giản. Hai người cố gắng lựa chọn những dự án phim đóng chung với nhau, vậy là vừa có tác phẩm mới dành cho khán giả, vừa có thời gian gần gũi nhau.

Chỉ trong năm 2012, cặp đôi đã 2 lần song hành với nhau từ màn ảnh nhỏ cho tới màn ảnh rộng: phim điện ảnh Holding Love và phim truyền hình Thịnh hạ vãn tình thiên.

chuyện tình Khải Uy - Dương Mịch chuyện tình Khải Uy - Dương Mịch

Đây cũng là khoảng thời gian tình cảm hai người nồng thắm nhất. Cả hau đều dành lời khen có cánh cho nhau. Điều này khiến người hâm mộ không khoit ngưỡng mộ và có chút ghen tị.

Tròn hai năm sau ngày công khai hẹn hò, tình yêu của cặp đôi cuối cùng cũng đến ngày hái trái ngọt với đám cưới linh đình tại đảo Bali, Indonesia hồi tháng 1/2014. Tháng 6 cùng năm, Dương Mịch hạ sinh con gái đầu lòng, bé Tiểu Gạo Nếp trong niềm vui sướng của cặp vợ chồng trẻ cùng đông đảo người hâm mộ.

chuyện tình Khải Uy - Dương Mịch

Sóng gió cũng vì phim ảnh

Những tưởng hạnh phúc sẽ mãi bao quanh gia đình nhỏ ba người này, nhưng rồi những rắc rối của cuộc sống vợ chồng cũng bắt đầu tại đây. Nếu phim ảnh là “bà mối” se duyên cho Uy - Mịch, thì nó cũng lại là nguyên nhân khiến cặp đôi có những lần lao đao.

Vài tháng sau khi sinh nở, người ta đã lại thấy Dương Mịch lăn lộn trên phim trường, lao động cật lực để lấy lại danh tiếng sau thời gian vắng bóng. Cũng từ đây, bắt đầu có những lời đồn ác ý, cho rằng cô gái sinh năm 1986 quá tham lam, vì muốn nâng cao danh tiếng mà bỏ mặc con gái mới sinh cho ông bà nội. Khi nghe những lời đồn ấy, thay vì việc để cho mình suy sụp, đau buồn, cô lại biến nó thành động lực để mình thành công hơn, có nhiều tác phẩm để đời hơn.

Sáu tháng sau ngày sinh nở, Dương Mịch đã trở lại phim trường với dự án Thành phố tình yêu.
chuyện tình Khải Uy - Dương Mịch

Trong suốt thời gian dài, người ta thấy Dương Mịch tất bật chạy đi chạy về giữa Đại lục và Hong Kong, Lưu Khải Uy lúc này cũng bận rộn với những tựa phim mới nên cặp vợ chồng son chẳng mấy khi được gần nhau.

Năm 2015, cư dân mạng xứ Trung truyền tay nhau tin đồn Dương Mịch và Lý Dịch Phong có quan hệ bất thường khi hai người quá thân thiết trong quá trình ghi hình và quảng bá phim điện ảnh Phanh nhiên tinh động.

chuyện tình Khải Uy - Dương Mịch

Nhưng cơn địa chấn lớn nhất đến với gia đình nổi tiếng này phải kể đến “cú shock” mang tên Vương Âu vào cuối năm 2016. Theo đó, trong thời gian đóng phim Mãn hoang ký, Lưu Khải Uy đã có nhiều biểu hiện bất thường với bạn diễn Vương Âu. Biến cố này đã vô hình chung biến Lưu Khải Uy từ hình mẫu người chồng - người cha lý tưởng thành kẻ tội đồ, biến Dương Mịch từ người phụ nữ có cả thế giới trong tay trở thành cô vợ đáng thương trong mắt công chúng, và Vương Âu từ một nữ diễn viên có thần thái băng thanh ngọc khiết thành người thứ ba đáng khinh bỉ. Tất cả nỗi đau quá lớn ấy vượt quá giới hạn trên phim trường và đảo lộn cuộc sống của tất cả những người có liên quan.

chuyện tình Khải Uy - Dương Mịch

Dù vậy, Dương Mịch vẫn lên tiếng ủng hộ Lưu Khải Uy, nhưng cái nhìn của công chúng đối với gia đình cô không còn như xưa nữa. Giờ đây, cả hai đang cố gắng phấn đấu để vừa làm tốt bổn phận gia đình vừa lấy lại danh tiếng đã bị mất.

Xem thêm:

Top 8 bộ phim hay nhất của diễn viên Lưu Khải Uy