Chuột Hamster là vật nuôi đang được rât nhiều bạn trẻ ưa chuộng và tìm mua nhiều nhất hiện nay. Chuột Hamster là loài ăn tạp, chúng có thể ăn hầu hết mọi thứ do đặc tính từ ngoài thiên nhiên hoang mạc khá khan hiếm thức ăn. Thế nhưng không phải thức ăn nào cũng tốt đối với chúng, đặc biệt là khi chúng được thuần dưỡng và nuôi tại nhà. Hãy cùng tham khảo ngay Chế độ ăn và dinh dưỡng hợp lý dành cho Hamster để có thể chăn sóc chúng tốt nhất nhé.
7187689

1. Rau xanh

Hams cũng rất thích ăn rau. Cho ăn một miếng nhỏ dưa chuột (thứ cung cấp nguồn nước bổ dưỡng) hoặc một mảnh của rau diếp theo thời gian là tốt nhất. Nhưng bạn  không nên cho Hamster ăn nhiều hơn một lần mỗi 2 hoặc 3 ngày.  Hamsters dường như thích tất cả các loại rau nhưng hãy cẩn thận không được cho chúng ăn quá nhiều rau vì hamster đến từ một môi trường sống rất ít nước (vùng bán sa mạc) và một lượng lớn rau xanh sẽ gây ra tiêu chảy. Trong trường hợp của rau diếp, quá nhiều có thể gây ra vấn đề về gan ở hamster.

2. Hạt và quả có hạch

Trong môi trường nuôi nhốt, hamster nên được cho ăn một chế độ ăn với nhiều loại đa dạng như hạt, ngũ cốc, hoa quả và rau xanh – hoa quả và rau xanh cho ăn với mức độ vừa phải.  Hamster rất thích ăn quả hạch và hạt... Bạn nên chú ý để tránh cho hamster (giống dwarf) ăn quá nhiều hạt hoặc hạt giống. Hạt là loại thức ăn rất béo và có thể gây ra một tình trạng gọi là 'nóng' ở hamster, nó có thể dẫn đến việc mất lông. Một hoặc hai quả có hạch mỗi ngày có lẽ là đủ đối với hamster.
cach-nuoi-chuot-hamster

3. Tránh các thức ăn dính

Trong khi cho Hamster ăn, bạn cũng nên xem xét sự thống nhất và kết cấu của thực phẩm. Những thức ăn dẻo dính như: bơ đậu phộng hoặc mật ong có thể bổ dưỡng đối với người nhưng chúng có độ dính và có thể bị kẹt trong túi má của hamster và làm tổn thương những mô nhạy cảm trong miệng của chúng. Khi những thức ăn như vậy kẹt hoặc dính bên trong túi má, có thể  Hamster của bạn phải tìm đến gặp bác sĩ.
Ngoài ra bạn cũng không được cho hamster ăn những thức ăn có mùi mạnh (gắt, hăng, cay,…)Những thực phẩm này phải tránh tuyệt đối.
Trong mọi trường hợp, bất kỳ loại thực phẩm bạn sử dụng để bổ sung vào chế độ ăn uống của Hamster thì chỉ nên cho ít. Những thức ăn bổ sung mỗi ngày là tốt, nhưng quá nhiều hoặc quá thường xuyên có thể dẫn đến những vấn đề sức khỏe. Hamster thích một sự lựa chọn phong phú các loại thức ăn. Cho hamster của bạn những loại thức ăn thích hợp là rất quan trọng, bởi vì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của Hamster, tuổi thọ và sự sinh sản của chúng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần bổ sung đủ nước cho Hamster mỗi ngày nhé!