Mứt dừa rất quen thuộc với chúng ta trong ngày Tết nhưng bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách biến tấu mứt dừa vị atiso đỏ. Mứt dừa hương vị mới này sẽ giúp bạn có thêm sự hứng thú với mứt Tết bởi vị atiso chua chua ngọt ngọt rất lạ mắt và màu mứt dừa sẽ hồng hồng đỏ đỏ rất bắt mắt hấp dẫn.

Công thức biến tấu mứt dừa vị atiso đỏ

1. Nguyên liệu làm mứt dừa vị atiso đỏ

Chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây cho món mứt dừa vị atiso đỏ

- 300gr cùi dừa

- 3 muỗng cà phê siro atiso đỏ

- 40gr sữa đặc

- 140gr đường trắng

2017-09-29_1639

Chuẩn bị nguyên liệu đã xong chúng ta bắt đầu vào làm mứt dùa vị atiso đỏ với các bước sau nhé.

2. Các bước làm mứt dừa vị atiso đỏ

Mứt dừa vị atiso này cũng làm rất đơn giản như khi bạn làm mứt dừa bình thường chỉ khác ở phần nguyên liệu thêm vào thôi nhé.

Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ  thái mỏng phần cùi dừa thành các miếng mỏng dài. Bạn nên thái mỏng và đều để khi hoàn thành mứt sẽ đẹp và đều hơn.

Bước 2: Tiếp theo hãy cho 140 gr đường trắng, 40gr sữa đặc và 2 muỗng cà phê siro atiso đỏ vào dừa và trộn đều để dừa thấm vị và đều màu. Chúng ta sẽ ướp dừa trong khoảng 15 - 30 phút để các thứ ướp và dừa chảy ra và thấm đều.

Công thức biến tấu mứt dừa vị atiso đỏ

Bước 3: Sau khi ướp xong, bạn hãy bắt một chảo lên bếp và cho dừa vào để rim. Khi rim dừa nên để lửa nhỏ và khuấy đều tay cho đường sau khi tan chảy sẽ kết tinh lại. Việc bạn khuấy đều tay sẽ giúp đường sẽ không bị vón cục và sẽ thấm đều vào các miếng dừa. Thời gian để rim dừa là rất lâu vì vậy bạn nên chịu khó để trộn đều tay cho dừa đẹp màu nhé.

Công thức biến tấu mứt dừa vị atiso đỏ

Công thức biến tấu mứt dừa vị atiso đỏ

Bước 4: Khi bạn thấy đường trong dừa bắt đầu kết tinh lại thì tắt bếp và đảo thêm một lúc nữa hãy cho ra ra khay có lót giấy. Tranh thủ lúc dừa còn nóng bạn hãy dùng tay kéo các sợi dừa rời nhau và thẳng ra cho đẹp mắt. Hoặc nếu sáng tạo bạn có thể quấn xoắn để tạo nên hoa hồng cho lạ mắt và khiến mọi người thích thú hơn đấy.

Công thức biến tấu mứt dừa vị atiso đỏ

Như vậy, bạn đã hoàn thành món mứt dừa vị atiso đỏ rất lạ mắt, đẹp màu và thơm ngon. Tết này bạn hãy làm ngay để đón Tết thật vui vẻ và ý nghĩa nhé. Tự tay mình làm một món gì đó để góp vào quà tết cho cả nhà hay tặng mọi người chúc mọi người ngon miệng cũng sẽ rất ý nghĩa và tràn đầy yêu thương đấy. Đừng bỏ qua cách biến tấu mứt dừa đơn điệu thành mứt dừa màu sắc đẹp như thế này nhé!

Công thức biến tấu mứt dừa vị atiso đỏ

Chúc các bạn đón Tết an vui bên gia đình và thưởng thức món mứt dừa vị atiso độc đáo này.