Gà hấp muối sả là một trong những cách chế biến gà giữ lại trọn vẹn hương vị của gà sau khi đã chín, cùng với đó hương sả, cùng các nguyên liệu khác sẽ khiến gà thật hấp dẫn, nếu thêm muối ớt lá chanh nữa thì rất tuyệt vời cho món gà này. TUiiU.com sẽ mách bạn công thức gà hấp muối sả cực ngon cho những bữa ăn của bạn thêm phong phú nhé!

1. Nguyên liệu

- Gà mái 1 con(Khoảng 1.3kg)

- Muối hột 600 gr

- Sả 200 gr

- Hành tím 50 gr

- Tỏi 30 gr

- Lá chanh 10 

- Hạt nêm 1 muỗng canh

* Muối chấm

- Muối hột 3 muỗng canh

- Đường trắng 2 muỗng cà phê

- Muối 1/2 muỗng cà phê

- Ớt 5 trái

- Lá chanh 5 

2. Sơ chế nguyên liệu

Với món gà hấp muối sả này chúng ta cần phải sơ chế nguyên liệu như sau:

- Gà làm sạch, để nguyên con chỉ  mổ lấy sạch lòng gà bên trong, cắt rời chân gà cho dễ bỏ vào nồi. Làm gà xong nhớ để ráo nước.

- Lá chanh thái sợi nhỏ

- Sả cắt đoạn ngắn để riêng phần non và phần già với nhau

- Hành tím và tỏi bóc vỏ để nguyên tép

3. Các bước chế biến gà hấp muối sả

Bước 1: Gà sau khi đã để ráo nước ta chà lên thân gà một ít hạt nêm cho gà khi hấp sẽ ngon hơn. Tiếp theo, cho lòng gà, chân gà, lá chanh, hành tỏi, sả vào bụng gà. Lưu ý gà phải thật ráo nước để khi hấp sẽ ngon hơn không bị chua bởi lượng nước thừa này.

Công thức gà hấp muối sả cực ngon

Bước 2: Cho muối hột vào nồi lớn vừa đủ để bỏ gà và rang qua cho muối nóng lên. Cho phần sả gìa lên trên mặt của muối và đặt gà vào nồi. Đậy nắp thật kín và hấp trong thời gian khoảng từ 1 tiếng hoắc lâu hơn nếu gà lớn hơn.

         Công thức gà hấp muối sả cực ngon Công thức gà hấp muối sả cực ngon Công thức gà hấp muối sả cực ngon

Bước 3: Trong thời gian đợi gà chín, chúng ta sẽ làm muối chấm. Với muối chấm gà hấp muối sả này, ta sẽ cho vào cối 3 muỗng canh muối hột, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối cùng với 5 trái ớt, giã đều tay cho mọi thứ hòa quyện. Cắt thêm vào 3 lá chanh, trộn đều. Lượng ớt có thể tùy vào khẩu vị của mỗi người để có thể thêm vào hoặc bớt ra cho phù hợp. Giã muối xong cho ra chén và đợi gà chín là có thể thưởng thức rồi đấy. Khi ăn có thể vắt thêm một ít chanh vào muối để ngon hơn nhé!

Công thức gà hấp muối sả cực ngon

Công thức gà hấp muối sả cực ngonCông thức gà hấp muối sả cực ngon

Bước 4: Khi gà đã chín ta cho gà ra đĩa có thể chặt hoặc xé gà sao cho thích hợp rồi bày ra đĩa và cùng nhau thưởng thức vị gà ngon ngọt cùng với hương thơm của các nguyên liệu hấp cùng. Chấm thêm một ít muối vừa cay vừa thơm lá chanh sẽ khiến món gà thật hoàn hảo.

Công thức gà hấp muối sả cực ngon

Gà hấp muối sả thế này giữ lại trọn vẹn hương vị của gà và thêm vào đó hương của lá chanh, sả hấp cùng, đòng thời gà chín đều không bị mềm và vẫn dai ngon thơm lừng nhé! Hãy thử trổ tài nấu ăn của bạn với gà hấp muối sả cho cả  nhà thưởng thức nhé!

Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ!