Du học Úc là một trong những mơ ước lớn lao của nhiều người và bạn là một trong số đó. Bạn cũng khao khát được trở thành một du học sinh úc và tiến đến là một công dân úc để có cuộc sống ổn định hơn. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng được du học Úc. Vì vậy, hôm nay chúng tôi giới thiệu đến bạn điều kiện du học Úc mà bạn không thể bỏ qua.

Điều kiện du học Úc mà bạn không thể bỏ qua

1. Điều kiện trình độ ngoại ngữ

Đây được xem là điều kiện đầu tiên và kiên quyết nhất để bạn du học Úc. Tùy vào trường học, ngành học, cấp học mà yêu cầu về trình độ tiếng Anh cũng có khác nhau. Thông thường thì hầu như các trường đều yêu cầu về IELTS hoặc TOEFL với  mức độ khác nhau. Cũng có một số trường yêu cầu kiểm tra trình độ tiếng Anh riêng thì bạn không nhất thiết phải có 2 bằng  IELTS hay TOEFL.

2. Điều kiện về thành tích học tập

Yêu cầu về thành tích học tập cũng có sự khác nhau ở mỗi trường, mỗi ngành cũng như mỗi bậc học khác nhau. Điều kiện tiếng Anh có sự khác nhau giữa nhà trường và các khóa học. Thậm chí sinh viên sẽ được yêu cầu làm bài test đầu vào phân lớp nếu không yêu cầu IELTS.

Với chương trình phổ thông thì cũng có sự khác nhau giữa các trường, bang và vùng lãnh thổ. Với bậc đại học thì yêu cầu bạn có bằng đại học, thậm chí còn yêu cầu kinh nghiệm làm việc từ 1 đến 2 năm. Nếu như không đạt yêu cầu đầu vào của bậc này thì bạn có thể học một khóa dự bị 1 năm và cũng tương tự với bậc thạc sĩ.

Đối với điều kiện du học úc khóa cử nhân thì bạn cần tốt nghiệp trung học phổ thông tại Úc hoặc nước ngoài kèm theo chứng chỉ GCA trình độ A. GPA lớn hơn 7.0 nhé.

Điều kiện du học Úc mà bạn không thể bỏ qua

3. Điều kiện về tài chính

Tài chính là điều kiện không thể thiếu nếu bạn muốn du học Úc. Gia đình hoặc người bảo lãnh của bạn phải chuẩn bị sẵn trước chi phí học tập và sinh hoạt vừa đủ ít nhất cho 2 năm đầu tiên. Tùy vào từng ngành học cũng như từng bậc học mà điều kiện về tài chính khác nhau. Vì vậy, bạn cần nắm rõ học phí của ngành và bậc mà bạn muốn du học. Thông thường học phí bậc trung học là 10.000 AUD - 23.000 AUD mỗi năm, bậc cao đẳng là 12.000 AUD – 20.000 AUD mỗi năm, bậc đại học là 16.500 AUD - 27.000 AUD mỗi năm,  bậc cao học là từ 18.000 AUD- 38.000 AUD mỗi năm. Chi phí sinh hoạt  khoảng 17.000 AUD mỗi năm.

Điều kiện du học Úc mà bạn không thể bỏ qua

4. Điều kiện về visa

Điều kiện về visa  là chìa khóa mở ra chân trời học tập mới với tương lai của bạn. Các điều kiện về visa cũng còn tùy vào từng khóa học, ngành học, trường học và khu vực bạn học. Tuy nhiên, nhìn chung thì yêu cầu về visa có một số điểm chung như:

- Thư mời nhập học.

- Có đầy đủ giấy tờ chứng minh tài chính du học Úc .

- Có chứng chỉ tiếng anh đạt yêu cầu.

- Đáp ứng đầy đủ những quy định dành cho người nhập cảnh tạm thời đúng mục đích.

- Đáp ứng đúng yêu cầu sức khỏe và lý lịch tư pháp.

- Có bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên quốc tế.

5. Điều kiện bảo hiểm sức khỏe dành cho du học sinh

Đóng bảo hiểm sức khỏe có lợi cho việc khi bạn đi khám, bảo hiểm sẽ thanh toán tất cả các chi phí thuốc thang và xe cứu thương khi lâm vào tình huống nguy cấp.

Điều kiện du học Úc mà bạn không thể bỏ qua

Trên đây là top 5 điều kiện du học Úc mà bạn không thể bỏ qua. Chúng tôi hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về du học Úc. Chúc các bạn thành công và đừng quên đồng hành cùng chúng tôi mỗi ngày để được cập nhật nhiều thông tin hơn nữa nhé.