Hoa Ly từ lâu đã được mệnh danh là một loài hoa thanh cao và quý phái, nó không những tượng trưng cho sắc đẹp, đức hạnh mà còn là sự kiêu hãnh và cả tình yêu cao thượng, chung thủy của người phụ nữ. Chính vì vậy, trong ngày 8/3 hãy cắm hoa Ly trong ngôi nhà của bạn để làm sáng bừng không gian sống và gửi vào loài hoa này thông điệp về một nữ gia chủ thanh lịch, sang trọng. Mời các bạn cùng chúng tôi học cách cắm hoa ly kết hợp 2 màu trắng và hồng, rất đơn giản nhưng đẹp và sang.

Điều đặc biệt ở hoa ly khiến nhiều chị em mê mệt đó chính là hoa ly cho được cả hương và sắc lại "trường thọ". Một bó hoa ly với 5 cành bạn có thể chưng bày trong cả tuần mà hoa vẫn tươi đẹp như mới. Ngày 8/3 là ngày của phái đẹp chính vì vậy chị em nên biến không gian sống của mình thành nơi khiến người đến không muốn rời, người đi không nguôi nhớ.

Để có một lọ hoa ly đẹp, đơn giản, tinh tế nhưng ấn tượng, chị em cần chuẩn bị:

Nguyên liệu

- Hoa ly trắng

- Hoa ly hồng

- Bình cắm cao (nên chọn bình thủy tinh để có thể khoe được trọn vẹn vẻ đẹp của cành ly).

- Kéo - Một viên Aspirin nghiền nhỏ

Hướng dẫn cách cắm hoa ly làm bừng sáng không gian nhà bạn ngày 8/3

Cách cắm hoa ly hai màu hồng, trắng:

1/ Ngắt bỏ hết lá ở dưới gốc cây hoa

2/ Nếu có những bông đã nở, bạn hãy ngắt bỏ hết nhuỵ ở giữa bông. Làm như vậy có thể giữ hoa tươi lâu hơn và cũng tránh được phấn hoa rơi xuống làm bẩn cánh hoa.

3/ Cắt xéo gốc hoa 1 góc tầm 45 độ. Cẩn thận hơn, lúc cắt bạn có thể nhúng cành hoa đó vào nước, chỗ cắt sẽ phải chìm trong nước. Vì khi cắt hoa ở ngoài, thì không khí sẽ lọt vào mặt cắt đó và làm nghẽn mạch khiến hoa không thể ngấm nước được.

4/ Tiếp theo bạn đổ nước vào lọ thủy tinh sao cho mực nước cách miệng bình 2 đốt ngón tay. Bạn xếp từng cành ly vào lọ hoa, thứ tự từ ngoài vào trong, từ thấp đến cao. Nên xếp đan xen nụ hoa và cành hoa ly đã nở cho bố cục cân đối.

Hướng dẫn cách cắm hoa ly làm bừng sáng không gian nhà bạn ngày 8/3

5/ Cuối cùng cho vào lọ hoa một viên Aspirin nghiền nhỏ để giữ hoa được tươi lâu hơn.

Chú ý: Khi chọn mua hoa ly bạn cần những cành có lá còn tươi và không bị lốm đốm vết thâm. Chọn những bông có nụ sẫm màu, nếu chọn hoa thì chọn bông hé nở. Tránh những bông có nhụy vàng rơi vãi.

Hướng dẫn cách cắm hoa ly làm bừng sáng không gian nhà bạn ngày 8/3

Chỉ với vào thao tác cực đơn giản trên bạn đã có một lọ ly cực sang trang trí cho phòng khách của gia đình mình trong ngày 8/3 rồi đấy. Chúc các bạn thành công và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!