Cắm hoa không chỉ là một kỹ năng handmade mà còn là niềm đam mê của rất nhiều các chị em. Cắm hoa đẹp cũng là một trong những yếu tố chứng tỏ sự khéo léo, sáng tạo của các bạn đấy nhé. Vì vậy, Tuiiu.com xin mách bạn 3 cách cắm hoa đơn giản nhưng cũng không kém phần tinh tế đâu các bạn nhé. Vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không nhanh chân cùng chúng tôi trải nghiệm và thực hiện ngay thôi nào.

Mách bạn 3 cách cắm hoa đơn giản cho ngày 8/3

1. Cắm hoa hồng vàng trong bình cá cảnh

Không cần quá cầu kì, chỉ cần một bình cá cảnh có sẵn trong nhà là bạn cũng có thể sáng tạo với nhiều cách cắm hoa khác nhau rồi đấy nhé.

Đầu tiên, bạn hãy mua những bông hoa hồng màu vàng về, sau đó, rửa sạch bình. Bạn dùng kéo cắt tách những bông hoa hồng ra khỏi cành, cắt với số lượng làm sao cho đủ với phần đáy của bình cá cảnh. Cắt xong rồi bạn xếp lần lượt chúng vào bình đựng cá là xong này. Quá đơn giản để bạn có thể thực hiện nó trong tích tắc phải không nào.

Bạn đừng quên cho một chút nước vào đủ để bông hoa hồng tươi được lâu, tuy nhiên, bạn không nên cho quá nhiều nước khiến  cánh hoa bị thối vì ngập nước nhé.

Mách bạn 3 cách cắm hoa đơn giản cho ngày 8/3

2. Cách cắm bình hoa cúc tinh tế

Để có thể tận dụng tối đa phần hoa còn dư sau khi cắm vào những bình to hơn thì bạn hãy sử dụng để cắm vào bình thân ngắn. Khi cắm vào những bình thân ngắn, bạn cũng dễ dàng trưng bày hơn.

Cách cắm hoa rất đơn giản. Đầu tiên, bạn hãy mua hoặc tận dụng những bông hoa cúc màu xanh và trắng về, cắt miếng xốp xanh có kích thước phù hợp với miệng lọ hoa.

Tiếp theo, bạn hãy cắt các cành hoa cúc sao cho chiều dài vừa phải và tiến hành cắm thôi nhé. Bạn cắm hoa cúc màu xanh trước và cắm chúng vào giữa của miếng xốp nhé, rồi bạn cắm hoa cúc xung quanh, còn lại khoảng 3 cành hoa cúc xanh thì bạn cắm ở 1 bên miệng lọ cho hài hòa là được rồi.

Mách bạn 3 cách cắm hoa đơn giản cho ngày 8/3

3. Cách cắm hoa dạng cầu tròn

Cắm hoa kiểu quả cầu tròn cũng là một trong những kiểu cắm hoa 8/3 đơn giản và được ưa chuộng. Với kiểu cắm hoa này, bạn hãy chuẩn bị 1 quả cầu xốp hình tròn. Trước khi cắm, bạn nhớ ngâm xốp cho ngấm nước.

Bạn cắt các bông hoa cúc thật ngắn, bạn đặt kéo chéo và cắt cho cành hoa cúc có hình nhọn để cắm vào hình cầu xốp nhé. Bạn thực hiện cắm lần lượt các bông hoa vào hình cầu xốp, nhớ cắm sao cho chúng sát nhau nhé.

Mách bạn 3 cách cắm hoa đơn giản cho ngày 8/3

Trên đây là 3 cách cắm hoa đơn giản cho ngày 8/3 mà bạn không thể bỏ lỡ. Chúng tôi hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc cắm hoa các dịp lễ Tết nhé. Chúc các bạn thành công và cũng đừng quên đồng hành cùng chúng tôi mỗi ngày để được cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nhé.