Gián là loài côn trùng có hại, mang nhiều mầm bệnh và vi khuẩn nguy hiểm, ảnh hướng xấu đến sức khỏe và cuộc sống con người. Chúng thích sống trong các khe kẽ, khu vực ẩm thấp. Gián chủ yếu sống về đêm nhưng chúng ta cũng có thể thấy chúng xuất hiện vào ban ngày nếu số lượng đông không đủ thức ăn cho chúng. Những con gián có mặt ở khắp mọi nơi và rất khó tiêu diệt. Vậy làm thế nào để chúng không dám đến gần và gây hại cho ngôi nhà của bạn nữa?     x1   Bài viết này tuiiu.com sẽ bật mí cho các bạn những mẹo đuổi gián cực hiệu quả bằng những nguyên liệu có sẵn trong nhà.  

1. Dùng dưa leo (dưa chuột)

  Cắt dưa chuột thành những miếng dài hoặc tròn, dày vừa phải… đặt vào những nơi gián thường hay lui tới, hễ hết mùi thì bạn lại thay mới, một thời gian sau, gián sẽ tự động chạy mất.  

x2

2. Dùng hành tây

Bạn cắt hành tây thành những miếng nhỏ rồi sắp ra đĩa để sẵn trong bếp, khi gián ngửi thấy mùi nồng của hành tây sẽ chạy đi hết, ngoài ra hành tây còn giúp thức ăn giữ được tươi lâu hơn.   yellow-onion    

3. Dùng vỏ cam, chanh

Vỏ cam, chanh sau khi dùng xong bạn không nên vội bỏ đi. Hãy cắt vỏ cam, chanh,... rồi để ở nơi gián thường hay xuất hiện. Cách làm này giúp ngôi nhà của bạn không chỉ có mùi thơm dễ chịu mà còn có thể đuổi được loài gián hiệu quả. Tuy nhiên, cách dùng vỏ cam, chanh chỉ có thời hạn trong ít ngày, bạn phải thường xuyên thay mới.   8lydobankhongnenbovocam    

4. Dùng xà phòng

Bột giặt có tác dụng diệt gián vô cùng hiệu quả, thậm chí còn hơn cả nhiều loại thuốc diệt côn trùng đầy chất hóa học bình thường.   cach-duoi-gian-hieu-qua-5_730x486     Pha loãng xà phòng vào một chậu nước, đặt vào nơi gián sống hoặc gần tổ gián, gián rất sợ mùi xà phòng. Hoặc bạn pha loãng xà phòng và cho vào một bình xịt, mỗi ngày đều xịt vào những hốc tối, kẽ, khe, những nơi ẩm thấp , gián nghe mùi sẽ bỏ chạy. Một cách nữa là bạn hãy rắc bột giặt xung quanh khu vực gián sống, gián rất sợ mùi bột giặt, thậm chí nếu ăn phải, gián sẽ chết. Cách dùng xà phòng này có thể sử dụng được lâu nhất .   Lưu ý: Đối với các mẹo vặt như trên, các bạn cần kiên nhẫn sử dụng trong thời gian nhất định từ 3 - 14 ngày mới có hiệu quả nhé. Và một điều cần lưu ý nữa là các bạn tuyệt đối đừng đập gián trong nhà, bởi vì cơ thể chúng chứa vô số vi trùng, vi khuẩn và mầm bệnh mà nếu phát tán ra ngoài, sẽ gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe con người. Sử dụng các mẹo trên, khi gián chết thì bạn hãy gói xác gián vào giấy báo hoặc túi nilon rồi đem vứt vào bãi rác nhé.