Gà ta lai nòi là loại vật nuôi kinh tế nặng cân, có chất lượng tốt và mang lại hiệu suất chăn nuôi cao. Chúng có sức đề kháng tốt, ít dịch bệnh, tỷ lệ sống rất cao. Bên cạnh đó, giá trị đầu ra của gà ta lai nòi rất ổn định nên chúng được người dân chọn làm một trong những vật nuôi để phát triển kinh tế gia đình. Chúng tôi xin giới thiệu đến quý bạn đọc mô hình nuôi gà ta lai nòi siêu lợi nhuận mà bạn không thể bỏ qua.

Mô hình nuôi gà ta lai nòi siêu lợi nhuận

  • Ưu điểm vượt trội của giống gà ta lai gà nòi

Nhiều chuyên gia đã nhận định rằng giống gà ta lai nòi là một trong những giống gà chất lượng nhất. Giống gà này không chỉ có sức đề kháng tốt, nhanh lớn, trọng lượng xuất chuồng sau 3 tháng rơi vào khoảng 1,5 – 1,8 kg mà còn đáp ứng được nhu cầu cao của thị trường vì có thịt dai, săn chắc và ngọt khi chế biến.

Chính vì vậy mà mô hình chăn nuôi gà ta lai gà nòi hiện được đánh giá là mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao và rủi ro thấp cho người chăn nuôi.

Mô hình nuôi gà ta lai nòi siêu lợi nhuận

  • Kỹ thuật lai giống giữa gà ta với gà nòi

Để lai tạo thành công giống gà ta lai nòi, yếu tố quan trọng đầu tiên bạn cần phải chú trọng đó chính là con giống bố mẹ phải đạt tiêu chuẩn cao. Bạn cần phải chọn gà mẹ là con gà ta lai có nguồn gốc từ các viện chăn nuôi uy tín để tránh được sự đồng huyết, tránh dịch bệnh và có chất lượng cao.  Không những giống mẹ mà bạn còn phải chọn con bố là giống gà nòi thuần chủng, nhanh nhạy  và có khả năng thích nghi tốt với điều kiện môi trường.

Mô hình nuôi gà ta lai nòi siêu lợi nhuận

Bên cạnh yếu tố về giống thì môi trường chăn nuôi, chuồng trại cũng phải đảm bảo được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên để tránh lây lan dịch bệnh. Ngoài ra, người nuôi cần phải đảm bảo nguồn thức ăn đầy đủ dinh dưỡng để gà phát triển, tăng trưởng nhanh.

Mô hình nuôi gà ta lai nòi siêu lợi nhuận

Sau khi gà đẻ trứng, bạn cần lựa chọn những quả trứng to, đều để khi đưa vào ấp thì sẽ đạt được tỷ lệ thành công cao.

Yếu tố quan trọng quyết định đến tỉ lệ trứng nở đó chính là lò ấp. Bạn cần chọn loại lò ấp phù hợp với điều kiện nhiệt độ và ẩm độ của môi trường để đạt được tỷ lệ thành công cao. Đặc biệt, trong quá trình ấp, bạn cần kiểm tra, đảo lật trứng thường xuyên, duy trì mức nhiệt phù hợp.

Mô hình nuôi gà ta lai nòi siêu lợi nhuận

Không những chọn lò ấp mà bạn cũng cần phải trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết cho lò nở gồm hệ thống nhiệt, hệ thống lật, hệ thống tạo ẩm, hệ thống quạt gió.

  • Mô hình chăn nuôi gà ta lai gà nòi

Bạn cần tiến hành tiêm phòng vắc xin phòng bệnh cho gà con trước khi đưa chúng  vào nuôi trong môi trường tự nhiên. Môi trường nuôi có thể là chăn thả hoặc bán chăn thả.

- Mô hình nuôi chăn thả sẽ cho gà có chất lượng thịt ngon và chắc hơn, đồng thời người nuôi cũng tận dụng được nguồn thức ăn sẵn có trong thiên nhiên.

- Mô hình nuôi bán chăn thả giúp người nuôi kiểm soát được dịch bệnh tốt hơn, an toàn hơn và việc phòng bệnh cho gà cũng dễ dàng hơn.

Mô hình nuôi gà ta lai nòi siêu lợi nhuận

Trên đây là toàn bộ kỹ thuật cũng như mô hình nuôi gà ta lai nòi mang lại hiệu quả kinh tế cao mà bạn không thể bỏ lỡ. Chúng tôi hi vọng với những thông tin hữu ích này thì có thể giúp bạn sở hữu được đàn gà siêu lợi nhuận như ý muốn. Chúc các bạn thành công và cũng đừng quên đồng hành cùng chúng tôi mỗi ngày để được cập nhật thêm nhiều thông tin hơn nữa nhé.