Hiện nay, mô hình nuôi gà thả vườn là một trong số những mô hình được đánh giá rất cao về chất lượng sản phẩm đầu ra. Tuy nhiên, để áp dụng mô hình này thành công, bạn nhất định phải lưu ý đến những yếu tố quan trọng vì không phải bất cứ ai cũng có thể làm giàu từ mô hình này. Hiểu được điều này, chúng tôi giới thiệu đến bạn mô hình nuôi gà thả đơn giản nhưng mang lại hiệu quả kinh tế vô cùng cao.

Mô hình nuôi gà thả đơn giản, mang lại hiệu quả kinh tế cao

  • Mô hình nuôi gà thả vườn mang lại hiệu quả cao

1. Điều kiện chăn nuôi

- Chuồng nuôi phải đảm bảo sự thoáng mát vào mùa hè và kín gió vào mùa đông. Bạn nên xây chuồng với nền cao, hướng Đông hoặc Đông Nam, có hệ thống thoát nước tốt khi làm vệ sinh, đồng thời bạn cũng có thể rải thêm trấu và rơm xuống nền để giữ ấm cho gà nữa nhé. Diện tích khuôn viên thả gà phải đủ rộng để gà có thể phát triển toàn diện.

Mô hình nuôi gà thả đơn giản, mang lại hiệu quả kinh tế cao

- Trong cách nuôi gà thả vườn này, bạn có thể thả gà để chúng tự do hoạt động trong vườn rộng.

- Vì là nuôi gà thả vườn nên bạn bố trí máng thức ăn, nước uống ở góc vườn sẽ phù hợp hơn. Bên cạnh đó, để kịp thời đối phó với thời tiết mưa gió bất thường thì bạn nên thiết kế máng ăn, nước uống ngay trong chuồng nuôi gà nữa nhé.

2. Lựa chọn giống gà

Khi chọn mua giống, bạn cần chọn những con gà con nhanh nhẹn, chân to, mắt sáng và có kích thước đồng đều với nhau. Tuyệt đối không được mua những chú gà con chân khô, mỏ vẹo, hay chân khoèo… vì chúng sẽ rất chậm lớn và không đẹp mã.

Mô hình nuôi gà thả đơn giản, mang lại hiệu quả kinh tế cao

3. Chăm sóc gà nuôi thả vườn

Trong mô hình nuôi gà thả vườn, tuỳ thuộc vào gà giống lớn hay bé mà bạn sẽ có cách chăm sóc, nuôi dưỡng phù hợp. Với những giống gà còn quá nhỏ, bạn  cần chăm sóc nó trong chuồng úm cho đến khi cứng cáp hơn thì bạn có thể áp dụng mô hình này nhé.

4. Thức ăn cho gà

Khi nuôi gà thả vườn, đàn gà của bạn có khả năng tự tìm kiếm thức ăn theo nhu cầu của chúng. Việc bạn cần làm chỉ là cho gà ăn thêm rau xanh và uống đầy đủ nước sạch là được.

Mô hình nuôi gà thả đơn giản, mang lại hiệu quả kinh tế cao

5. Vệ sinh phòng bệnh cho gà

Để gà luôn khoẻ mạnh và lớn nhanh thì bạn cần phải thường xuyên vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, khô ráo; tránh những nơi ao tù nước đọng bẩn trong vườn; Bên cạnh đó, bạn cần phải cung cấp cho chúng nguồn thức ăn tốt, phong phú và cả nước sạch nữa.

Mặt khác, ngay khi gà có dấu hiệu bị nhiễm bệnh, bạn cần thực hiện cách ly và cho gà uống thuốc ngay để tránh lây lan mầm bệnh ra cho cả đàn. Bạn cần có hướng phòng bệnh hiệu quả trước khi gà bị nhiễm bệnh vì lúc nào thì phòng bệnh cũng hơn chữa bệnh.

Mô hình nuôi gà thả đơn giản, mang lại hiệu quả

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích về mô hình nuôi gà thả đơn giản, mang lại hiệu quả kinh tế cao mà bạn không thể chối từ. Chúng tôi hi vọng với những thông tin này thì có thể giúp bạn sở hữu được đàn gà mang giá trị cao. Chúc các bạn may mắn, thành công và cũng đừng quên đồng hành cùng chúng tôi mỗi ngày để được cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nữa nhé.