Hầu hết, trong các bộ phim Hoa Ngữ, nam chính dù có chính nhân quân tử, hào hiệp trượng nghĩa đến đâu cũng sẽ rơi vào lưới tình với một mỹ nữ nghiêng nước nghiêng thành nào đó. Nếu khôn khéo, sáng suốt thì chuyện tình sẽ đẹp như cổ tích, nhưng lỡ dại dột hay quá u mê thì ắt hẳn sẽ khuynh gia bại sản, thân bại danh liệt. Và trong số đó, Lâm Canh Tân là một trong những diễn viên chuyên trị các vai nam nhân si tình trên màn ảnh Hoa Ngữ. Tuy ngoài đời thực, anh chàng được mệnh danh là công tử đào hoa, nhưng trong phim, duyên nợ thế nào mà Lâm Canh Tân năm lần bảy lượt phải đau đớn, dằn vặt, ngược luyến vì nữ chính! Hãy cùng tuiiu.com điểm qua các vai diễn si tình của Lâm Canh Tân nhé!

1. Thập Tứ A Ca – Bộ Bộ Kinh Tâm

Vai diễn đầu tiên đánh dấu kiếp si tình của Lâm Canh Tân trên màn ảnh nhỏ chính là Thập Tứ a ca Dận Đề trong bộ phim đình đám Bộ Bộ Kinh Tâm. Dù không hề đảm nhận vai nam chính, cũng chẳng có được người đẹp Nhược Hy (Lưu Thi Thi), nhưng “Thập tứ a ca” Lâm Canh Tân lại rất được lòng khán giả. Tình cảm chân thành cùng sự si tình của anh khiến khán giả yêu mến.

Giữa chốn hoàng cung đầy thị phi, chàng vẫn luôn giữ được tấm chân tình sáng như trăng rằm đối với Nhược Hy. Chàng luôn ân cần bao bọc, chở che hết mực cho Nhược Hy.

Vai diễn si tình Lâm Canh Tân

Tình yêu của Thập Tứ a ca dành cho Nhược Hy mới đẹp làm sao! Mối nhân duyên ấy tuy đầy trái ngang và nước mắt nhưng cũng thật ấm áp, nồng nàn và giản dị.

Dẫu đến cuối cùng, Thập Tứ A Ca vẫn chẳng thể có được trái tim của người đẹp, nhưng chàng cũng mãn nguyện lắm rồi, bởi nàng đã ra đi bình yên trong vòng tay mình. Những giọt nước mắt ở tập cuối Bộ Bộ Kinh Tâm, khi chàng xót xa thiêu xác nàng là minh chứng rõ ràng nhất cho một tình yêu vẹn nguyên, thủy chung và quý báu nhất phim.

Vai diễn si tình Lâm Canh Tân

2. Triệu Tử Long – Võ Thần Triệu Tử Long

Trong Võ Thần Triệu Tử Long, “Triệu Tử Long” Lâm Canh Tân phải lòng tiểu thư “Hạ Hầu Khinh Y” Yoona xinh đẹp. Những tưởng đôi uyên ương xứng đôi vừa lứa sẽ có kết thúc viên mãn với chuỗi ngày hạnh phúc, ấm áp. Nào ngờ đâu, Triệu Tử Long lại chính là hung thủ giết cha Khinh Y. Tình yêu và thù hận đẩy Triệu Tử Long ra xa Khinh Y, khiến chàng tự đày đọa, dằn vặt bản thân vì lỗi lầm năm xưa.

Vai diễn si tình Lâm Canh Tân

Khi hiểu lầm và hận thù được gỡ bỏ thì cũng là lúc Yoona phải nhận cái chết đến với mình. Một lần nữa, Lâm Canh Tân lại tiễn người thương về bên kia bầu trời trên màn ảnh nhỏ!

Vai diễn si tình Lâm Canh Tân

3. Lâm Nhất – Bạn Cùng Bàn

Trong phim điện ảnh Bạn Cùng Bàn, “Lâm Nhất” Lâm Canh Tân tiếp tục chịu số phận phải khóc hết nước mắt vì nữ chính. Lần này, đối tượng khiến anh rơi nước mắt là nhân vật Châu Tiểu Chi (Châu Đông Vũ thủ vai). Đôi bạn cùng bàn yêu nhau suốt những năm tháng thanh xuân, nhưng đến cuối cùng, số phận của họ vẫn không thuộc về nhau.

Vai diễn si tình Lâm Canh Tân

Người ở bên cạnh bạn cả thời thanh xuân, người yêu bạn đến chết đi sống lại năm ấy chưa chắc sẽ đi cùng bạn đến hết cuộc đời. Chàng lên đường sang Mỹ du học, bỏ lại mối tình hơn chục năm với cô bạn gái nhỏ bé, mỏng manh. Để rồi sau này, bồi hồi ngậm ngùi và nuối tiếc khi nhận được tấm thiệp cưới của người yêu năm xưa.

Vai diễn si tình Lâm Canh Tân

4. Vũ Văn Nguyệt – Sở Kiều Truyện

Tuy nhiên, sau tất cả, vai diễn Vũ Văn Nguyệt của Lâm Canh Tân trong Sở Kiều Truyện mới là đau khổ và “ngược luyến” nhất. Trong Sở Kiều Truyện, “Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh đến cuối cùng vẫn còn cố hành hạ “Lãnh công tử” Lâm Canh Tân một sống một chết!

Từ đầu chí cuối, rõ ràng Vũ Văn Nguyệt luôn là người hết mực yêu thương, bảo vệ và chở che cho Sở Kiều. Đáng buồn thay anh không những liên tục bị nữ chính ghét bỏ mà còn chịu kiếp đổ vỏ đầy oan uổng.

Vai diễn si tình Lâm Canh Tân

Đến cuối phim, Nguyệt công tử vừa phải đổ máu lẫn đổ lệ vì Sở Kiều. Đến lúc này, nàng ta mới vỡ lẽ rồi tặng vội cho chàng một nụ hôn lên trán, mới nức nở cầu xin Vũ Văn Nguyệt đừng chết!

Vai diễn si tình Lâm Canh Tân

Trên đây là tổng hợp những vai diễn si tình của chàng diễn viên đào hoa Lâm Canh Tân. Dù với tạo hình cổ trang hay hiện đại, Lâm Canh Tân vẫn luôn là kẻ si tình, chung thủy với người phụ nữ mình yêu.

Xem thêm:

Thông tin chính xác nhất về “Nguyệt công tử” Lâm Canh Tân đang được nhiều bạn trẻ săn đón