Trần Kiều Ân là một nữ diễn viên đa tài và nổi tiếng không chỉ tại Đài Loan, mà trong showbiz Trung Quốc cũng là cái tên sáng giá. Với hơn mười mấy năm hoạt động nỗ lực không ngừng, cô đã khiến nhiều người phải thật sự công nhận năng lực ấy. Hãy cùng tuiiu.com điểm lại những bộ phim của Trần Kiều Ân tạo nên sự thành công như hiện nay nhé.

Trần Kiều Ân

NỮ HOÀNG PHIM THẦN TƯỢNG XỨ ĐÀI LOAN

Hoàng Tử Ếch

Bắt đầu nghề diễn viên, Trần Kiều Ân đã tham gia vào một số vai chính như Ngàn Vàng Tiểu Thư, Yêu Phải Nàng Thiên Kim. Nhưng chỉ khi tham gia bộ phim Hoàng Tử Ếch thì Trần Kiều Ân mới bắt đầu vụt sáng thành ngôi sao.

Trần Kiều Ân

Trong năm 2005 này, cô kết hợp cùng Minh Đạo tham gia phim và Hoàng Tử Ếch trở thành bộ phim hiện tượng và gây tiếng vang toàn Châu Á, với hai nhân vật  Diệp Thiên Du – Đơn Quân Hạo. Chính sự thành công này đã góp phần vụt sáng lên tên tuổi của cô tại thị trường Đài Loan.

Trần Kiều Ân

Anh Dã 3+1

Sau sự yêu thích của cặp đôi Kiều Ân - Minh Đạo, lấy đó làm bàn đạp, Trần Kiều Ân tiếp tục ghi dấu ấn trong phim Anh Dã 3+1 và đúng như thế, cái tên Kiều Ân - Minh Đạo đã trở thành cặp đôi được yêu thích nhất của Đài Loan lúc bấy giờ.

Trần Kiều Ân

Định Mệnh Anh Yêu Em

Với sự thành công của hai bộ phim kết hợp với Minh Đạo trên, cô được mệnh danh là "Nữ hoàng phim thần tượng". Đặc biệt, Trần Kiều Ân tiếp tục hợp tác với Nguyễn Kinh Thiên trong "Định Mệnh Anh Yêu Em" lập nên kỷ lục rating cao nhất cho dòng phim thần tượng từ trước đến nay. Đồng thời cũng giúp tên tuổi Trần Kiều Ân trở thành “Nữ hoàng phim thần tượng” trong suốt thời gian dài.

Trần Kiều Ân

Tuy nhiên, sau cái bóng quá lớn của "Định Mệnh Anh Yêu Em", những dự án phim khác Trần Kiều Ân tham gia đều không quá thành công, nên cô quyết định chuyển hướng sang thị trường Đại Lục.

Trần Kiều Ân

HÌNH TƯỢNG “THẮNG NỮ ” CỦA THỜI ĐẠI

Khi bước vào Trung Quốc, với những danh tiếng đã có trước đó, Trần Kiều Ân như được  “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” khi liên tục thành công cả hai mảng truyền hình và điện ảnh. Đặc biệt, sau thành công quá lớn với hình tượng "lọ lem" nên cô đã quyết định thay đổi hình ảnh đa dạng, độc lập, "thắng nữ" và mang lại thành công rực rỡ.

"Thắng nữ" là ám chỉ những cô gái trong độ tuổi 27 đến 32 chưa kết hôn, có sự nghiệp vững vàng, học thức cùng lương bổng cao, sống độc lập nhưng bị thần tình yêu bỏ quên.

Đẳng cấp quý cô

Nhân vật Lâm Hiểu Khiết trong " Đẳng Cấp Quý Cô " của Trần Kiều Ân là một “thắng nữ” đúng nghĩa. Đâu đó trong bộ phim này, khán giả vẫn cảm nhận được hơi hướm phim thần tượng Đài Loan nhưng dễ dàng nhận ra sự trưởng thành trong diễn xuất cùng tạo hình của Trần Kiều Ân.

Trần Kiều Ân

Tân tiếu ngạo giang hồ

Đến với bộ phim này, hình tượng nhân vật khác biệt hoàn toàn trước đó gây nhiều áp lực cho cô. Nhưng bằng sự nỗ lực và thử thách kiên trì với những vai diễn mới, Trần Kiều Ân nhận lời tham gia Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ cùng Hoắc Kiến Hoa khi trở thành giáo chủ ma giáo - Đông Phương Bất Bại. Dù nhận nhiều ý kiến trái chiều về nguyên tác nhưng tạo hình cùng chuyện tình giữa “giáo chủ” và Lệnh Hồ Xung rất được khán giả yêu thích.

Trần Kiều Ân

Vẫn cứ thích em

Đến với bộ phim này, nhân vật chính được xây dựng hình tượng mạnh mẽ và cá tính, do đó Trần Kiều Ân được lựa chọn vào vai này sau những thể hiện "Thắng nữ" trước đó. Trong bộ phim "Vẫn Cứ Thích Em" đóng cặp với Giả Nãi Lượng và Huỳnh Tông Trạch.

Dường như “giáo chủ” rất phù hợp với những vai cá tính xinh đẹp và thông minh; một lần nữa cái tên Trần Kiều Ân là bảo chứng giữ vững tỷ suất xem đài của khán giả. Trong thời điểm phát sóng, bộ phim luôn bám sát rating và tranh hạng so với "Hoa Thiên Cốt" đủ hiểu sức hút của phim là như thế nào.

Trần Kiều Ân

Từ bỏ em, Giữ chặt em

Tương tự, tác phẩm mới nhất Từ Bỏ Em, Giữ Chặt Em sánh đôi với Vương Khải khi mới ra mắt 4 ngày đã đạt hơn 1 tỷ 300 triệu lượt xem online. Bộ phim kể về cô gái mạnh mẽ và quyết đoán trong sự nghiệp thời trang. Với sự hiểu lầm trong quá khứ, cô và người từng yêu đã đối đầu nhau trên nhiều mặt trận thời trang. Đây là tín hiệu cho thấy ngoài danh xưng “Nữ hoàng phim thần tượng” thì Trần Kiều Ân còn xứng đáng là “Nữ hoàng rating” trên mặt trận truyền hình lẫn điện ảnh.

Trần Kiều Ân Trần Kiều Ân

Có thể nói, dù với hình tượng "lọ lem" hay "thắng nữ" thì Trần Kiều Ân đã thực sự thành công và tạo nên sự nghiệp đáng nể hiện nay. Bằng sự tài năng và nỗ lực không ngừng, cô đã chứng tỏ bản thân mình và nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt từ công chúng. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo tại tuiiu.com.

-----> xem thêm Những bộ phim Trần Kiều Ân có nội dung hay và ý nghĩa nhất trên màn ảnh Đài Loan nhé.