Đường Yên là một trong những diễn viên tên tuổi của màn ảnh Hoa Ngữ. Trong hơn 10 năm sự nghiệp cô được tham gia rất nhiều dự án phim với các dạng vai diễn khác nhau. Dưới đây là những bộ phim làm nên tên tuổi của Đường Yên giúp cô vươn lên thành sao hạng A như ngày hôm nay.

phim làm nên tên tuổi của Đường Yên

Bên Nhau Trọn Đời

Bên Nhau Trọn Đời là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả nổi tiếng Cố Mạn. Trong phim Đường Yên sánh vai cùng "nam thần" Chung Hán Lương, họ cùng trải qua tình yêu khắc cốt ghi tâm từ thời đại học, trải qua 7 năm xa cách và cuối cùng trở về bên nhau. Bộ phim đã mang về thành tích đáng kể với 5 tỷ lượt xem trên sóng truyền hình và 100 triệu lượt tìm kiếm mỗi ngày trên mạng xã hội.

phim làm nên tên tuổi của Đường Yên

Tuy được phát cùng khung giờ với Thánh Thần Hoàng Đế - Võ Tắc Thiên nhưng Bên Nhau Trọn Đời có lượt rating trung bình cao hơn hẳn. Phim sốt tới nổi, sau khi kết thúc phim nhưng các fan hâm mộ vẫn không tiếc thời gian để xem lại bộ phim của Chung Ca và Đường Đường.

Đường Yên với vai diễn Triệu Mặc Sênh được nhận xét không quá xuất sắc ở khả năng diễn xuất mà chỉ ở mức tròn vai, tuy nhiên lại có ngoại hình cực kì phù hợp với nhân vật, là Triệu Mặc Sênh của Hà Dĩ Thâm và cũng là Triệu Mặc Sênh mà các fan ngôn tình vẫn hình dung.

Bộ phim đã thu về cho Đường Yên một lương fan lớn và đưa tên tuổi của cô nàng lên một tầm cao mới.

Thiên kim nữ tặc

Tiếp nối thành công cô nàng tiếp tục tham gia vào dự án phim Thiên Kim Nữ Tặc. Các fan hâm mộ khá lo lắng cho cô nàng vì sợ Đường Yên không thoát nổi cái bóng quá lớn của một Triệu Mặc Sênh trước đó không lâu. Nhưng cuối cùng nữ diễn viên đã xóa tan lo lắng của mọi người bằng một Tưởng Tâm cá tính, mạnh mẽ. Diễn xuất của nữ diễn viên họ Đường trong tác phẩm này được khen ngợi không ít. Đặc biệt những cảnh hôn ngọt ngào của người đẹp và Lưu Khải Uy được người hâm mộ ráo riết săn lùng. phim làm nên tên tuổi của Đường Yên

Người tình kim cương

Người tình kim cương là dự án phim có sự tham gia của Đường Yên và Bi Rain. Bộ phim vẽ nên chuyện tình đẹp giữa cô nàng quê mùa có thân hình quá cỡ cùng CEO của tập đoàn kim cương nổi tiếng. Đây là bộ phim mà Đường Yên phải hi sinh nhan sắc của mình để vào vai "vịt con xấu xí". Sự thay đổi tuyết nhân vật của Đường Yên trong tác phẩm này khiến người hâm mộ không khỏi thích thú. Ngoài ra, khả năng diễn xuất của người đẹp cũng được khen ngợi hết lời trong dự án Người Tình Kim Cương. phim làm nên tên tuổi của Đường Yên

Cô gái trên cây sa kê

Đây là bộ phim "mở hàng" của Đường Yên đối với dòng phim ngôn tình. Cô Gái Trên Cây Sa Kê khắc họa tình yêu giữa cô nàng sinh viên đại học và chàng nhạc sĩ Lâm Phương Văn (Huỳnh Tông Trạch), điều đặc biệt là chuyện tình này được phát triển từ tình bạn của cả hai. Bộ phim sẽ giúp bạn cảm nhận được nhiều cung bậc cảm xúc trong tình yêu, từ ngọt ngào, hạnh phúc đến giận hờn đau khổ thậm chí là khắc cốt ghi tâm. Bộ phim tuy được hoàn thành vào năm 2012 nhưng mãi đến 2015 mới được công chiếu. Nhưng diễn xuất của diễn viên, nội dung của bộ phim khiến khán giả hài lòng dù phải chờ đợi đến hơn 3 năm. phim làm nên tên tuổi của Đường Yên

Trên đây là những bộ phim làm nên tên tuổi của Đường Yên. Đó cũng chính là những tác phẩm đưa nữ diễn viên họ Đường vươn lên hàng sao hạng A của màn ảnh Hoa Ngữ. Tiếp tục theo dõi và ủng hộ tuiiu.com để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

>>> Xem thêm Lác mắt với BST hàng hiệu của Đường Yên nhìn đơn giản nhưng giá không tưởng