Lưu Diệc Phi là nghệ sĩ nổi tiếng của showbiz Trung Quốc với những vai diễn để đời làm nên tên tuổi của cô suốt 15 năm như: Vương Ngữ Yên - Thiên Long Bát Bộ, Triệu Linh Nhi - Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện, Tiểu Long Nữ - Thần Điêu Đại Hiệp,... Những vai diễn này đã đưa cô vươn lên trở thành ngôi sao hạng A một cách nhanh chóng. Thế nhưng sự nổi tiếng luôn đi kèm những tai tiếng. Hãy cùng chúng tôi điểm danh những scandal của Lưu Diệc Phi là gì nhé.

lưu diệc phi

Từng vướng nghi vấn là người đồng tính

Sau hai năm vướng vào tin đồn phá thai, Lưu Diệc Phi lại vô cớ bị rầm rộ lên tin đồn đồng tính, sống chung cùng một cô gái tại biệt thự Bắc Kinh. Cả hai trò chuyện trên phố hết sức thân mật, sau đó cùng lên xe trở về nhà của Lưu Diệc Phi. Chính những cánh nhà báo săn được các hình ảnh này và bắt đầu từ đó lại bùng nổ lên tin đồn Lưu Diệc Phi đồng tính.

Trang QQ còn tiết lộ, từ hồi đi học, Lưu Diệc Phi đã trở thành "đối tượng" được các cô gái đồng tính săn đuổi nhiệt tình. Tuy nhiên, sau này khi cô và Song Seung Hun công khai tình cảm và đến hiện nay đã đường ai nấy đi, nhưng Tờ Tân Hoa Xã của Trung Quốc thời điểm này đã khiến dân tình chấn động trước tiết lộ: "Lưu Diệc Phi chia tay Song Seung Hun vì không thể nào quên được bạn gái đồng tính - nữ ca sĩ Tăng Dật Khả".

lưu diệc phi

Trần Kim Phi: Cha nuôi, chống lưng hay tình nhân?

Quá khứ của Lưu Diệc Phi xuất thân trong gia đình tầm lớp trung lưu, có mẹ là Lưu Hiểu Lợi - một nghệ sĩ múa có tiếng và cha là An Thiếu Khang - giảng viên khoa Pháp đại học Vũ Hán kiêm thư ký thứ nhất Đại sứ quán Trung Quốc tại Pháp. Đến năm cô 10 tuổi vì cha mẹ ly hôn và cô theo mẹ sang Mỹ sống, đồng thời đổi tên thành Lưu Tây Mỹ Tử.

lưu diệc phi

Tuy nhiên, khi cô bắt đầu quay về Trung Quốc để hoạt động thì bất ngờ được một "đại gia" nhận làm con nuôi. Ông là một đại gia bất động sản Bắc Kinh và cũng trở thành người quản lý của Lưu Tây Mỹ Tử (sau này đổi nghệ danh thành Lưu Diệc Phi).

lưu diệc phi

Điều khiến cô vướng vào tai tiếng cũng bắt đầu từ đây, khi cô chỉ mới bước vào nghề thế nhưng cô đã vượt mặt các tên tuổi lớn lúc bấy giờ, lại dành được vô số vai diễn đắt giá trong các bộ phim như "Kim Phấn Thế Gia", "Thiên Long Bát Bộ", "Thần Điêu Đại Hiệp",... Câu hỏi được đặt ra, thế lực ngầm nào đã nâng đỡ Lưu Diệc Phi hay chính là cha nuôi cô?

Và lúc này, công chúng đã dồn sự quan tâm lên mối quan hệ thật sự của "hai cha con nuôi" này. Ông nắm trong tay gia sản thuộc hàng giàu có nhất nhì Trung Quốc, có lẽ nâng đỡ một cô gái trẻ như Lưu Diệc Phi là điều không khó khăn gì.

Cánh phóng viên cũng rất nhiều lần bắt gặp Trần Kim Phi cùng con gái nuôi đi mua sắm, thậm chí tháp tùng tới sự kiện, sân bay,... Nghi vấn tình cảm từ phía người hâm mộ dường như càng có nhiều cơ sở hơn.

lưu diệc phi lưu diệc phi lưu diệc phi

Người hâm mộ thường bắt gặp hình ảnh hai cha con nuôi này đi mua sắm

Điều này càng dễ khẳng định rõ hơn, khi sinh nhật năm 18 tuổi của Lưu Diệc Phi, Trần Kim Phi đã quyết định tổ chức cho con gái nuôi một lễ trưởng thành đặc biệt tại Nhà khách Quốc gia Điếu Ngư Đài với kinh phí lên đến 1,8 triệu nhân dân tệ (khoảng 6,3 tỷ theo mệnh giá bây giờ). Dẫn đến báo chí và người hâm mộ tiếp tục đặt nghi vấn tình cảm cho hai cha con nuôi này. Hơn trên hết, việc cô xuất thân từ một gia đình trung lưu thế nhưng tới thời điểm hiện tại cô lại là mỹ nhân sở hữu ít nhất 4 khu bất động sản có giá trị, toàn là các khu biệt thự hạng sang. lưu diệc phi lưu diệc phi lưu diệc phi Về xế hộp, Lưu Diệc Phi cũng chẳng thua kém bất kì tay chơi nào, khi có trong tay đủ loại xe sang như Porsche Cayenne S, Ferrari 458, Rolls Royce Phantom,... lưu diệc phi lưu diệc phi lưu diệc phi lưu diệc philưu diệc phi

Lưu Diệc Phi từng phá thai năm 15 tuổi?

Sau khi cô bắt đầu có tên tuổi nổi tiếng thì vào năm 2010 bắt đầu nổ ra scandal này, khi một bác sĩ khoa sản được một phóng viên phỏng vấn bất ngờ và được người này tiết lộ. Phóng viên này tường thuật lại sự việc do chính bác sĩ này chia sẻ như sau: "Cuối năm 2002, một người bạn trong giới phim truyền hình có mang cô ấy tới gặp tôi. Lúc đó thì tôi không biết cô ấy là ai, trong suy nghĩ thì cho rằng lại thêm một cô bé nữa bị kẻ xấu lợi dụng. Về sau xem cô ấy đóng trong "Thiên Long Bát Bộ" thì tôi mới nhớ ra cô ấy chính là Lưu Diệc Phi". Lưu Diệc Phi từng vác bụng bầu 2 tháng tới bệnh viện để "giải quyết", kèm theo đó là 10.000 NDT để "lót tay".

Sau khi tin này bùng nổ trên các mặt báo, cánh phóng viên đã nháo nhác liên hệ quản lý Lưu Diệc Phi và mẹ cô để xác nhận và đã nhận lại những lời đáp trả giận dữ. Tuy nhiên, dù phủ nhận nhưng tin đồn này vẫn bám riết "thần tiên tỷ tỷ" từ đó tới tận bây giờ.

lưu diệc phi

Với những tai tiếng này đã vô tình phần nào làm ảnh hưởng đến hình ảnh của và cũng góp phần khiến cho sự nghiệp của Lưu Diệc Phi xuống dốc. Thế nhưng đối với người hâm mộ cô thật sự thì họ vẫn luôn là nguồn động lực để giúp cô vượt qua và bước tiếp con đường nghệ thuật của mình.

  ----> xem thêm Top 5 bộ phim của Lưu Diệc Phi hay nhất mà cô đã từng tham gia.